Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x-5\right)-7=x-1-\left(x-2\right)\)
\(x-5-7=x-1-x+2\)
\(x+2=1\)
\(x=-1\)
Cách khas ( vừa r lộn )
\(x-5-7=x-1-x+2\)
\(x-5-7-x+1+x-2=0\)
\(x-13=0\)
\(x=13\)
1 + 2 + 3 +... + 100 = (100 + 1) x 100 : 2 = 4950
x + 4950 = 5056
x = 5056 - 4950 = 106
Vì \(x,y\in z\Rightarrow3x-12;y-5\inƯ\left(7\right)=\left\{\mp1;\mp7\right\}\)
Ta có bảng sau:
3x-12 | 1 | -1 | 7 | -7 |
y-5 | 7 | -7 | 1 | -1 |
x | 13/3 | 11/3 | 19/3 | 5/3 |
y | 12 | -2 | 6 | 4 |
Vì \(x;y\in Z=>\left(x;y\right)\in\varnothing\)
Vậy \(\left(x;y\right)\in\varnothing\)
Bn cs thể ghi đề sai chăng?
1
Ta có : 1+3+5+...+x = 2500
Đặt 1+3+5+7+...+x là A
A = 1+3+5+...+x
Số số hạng từ 1 đến x là : (x-1):2+1 = (x+1):2
Tổng của các số hạng từ 1 đến x là (x+1): 2.(x+1):2
với (x+1): 2.(x+1):2 = 2500
(x+1): 2.(x+1):2 = 50 . 50
=> (x+1):2 = 50
x+1 = 50.2
x+1 = 100
x = 100 -1
x = 99
\(a,x-1⋮x-3\)
\(\Rightarrow x-3+2⋮x-3\)
\(\Rightarrow2⋮x-3\)
\(x-3=\left\{-2;-1;1;2\right\}\)
\(x=\left\{1;2;4;5\right\}\)
\(b,x+6⋮x-1\)
\(\Rightarrow x-1+7⋮x-1\)
\(\Rightarrow7⋮x-1\)
\(x=\left\{-6;0;2;8\right\}\)
\(c,x⋮x-5\)
\(x-5+5⋮x-5\)
\(5⋮x-5\)
\(x=\left\{0;4;6;11\right\}\)
2-(-4)=6,giatrituyet doi=4