Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}=\frac{\sqrt{x}-3+4}{\sqrt{x}-3}=1+\frac{4}{\sqrt{x}-3}\)
Để \(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}\in Z\Rightarrow\frac{4}{\sqrt{x}-3}\in Z\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}-3\in\left(1;4;-1;-4\right)\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}\in\left(4;7;2;-1\right)\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}=4\Leftrightarrow x=2\)
\(4,A=x+\sqrt{x}+1\)
\(A=\left(\sqrt{x}\right)^2+2.\frac{1}{2}.\sqrt{x}+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)
\(A=\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow A\ge\frac{3}{4}.\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)
Dấu "=" xảy ra khi :
\(\sqrt{x}+\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow\sqrt{x}=-\frac{1}{2}\)
Vậy Min A = 3/4 khi căn x = -1/2
a) Rút gọn : +) Điều kiện xác định: \(x\ge2\)và \(x\ne5\)
\(A=\frac{x-5}{\sqrt{x-2}-\sqrt{3}}=\frac{\left(x-5\right).\left(\sqrt{x-2}+\sqrt{3}\right)}{\left(\sqrt{x-2}-\sqrt{3}\right).\left(\sqrt{x-2}+\sqrt{3}\right)}=\frac{\left(x-5\right).\left(\sqrt{x-2}+\sqrt{3}\right)}{x-2-3}\)
\(=\frac{\left(x-5\right).\left(\sqrt{x-2}+\sqrt{3}\right)}{x-5}=\sqrt{x-2}+\sqrt{3}\)
b) Ta có : \(A=\sqrt{x-2}+\sqrt{3}\)vì \(\sqrt{x-2}\ge0\)nên \(A\ge\sqrt{3}\)
Vậy \(Min_A=\sqrt{3}\) khi x = 2