Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(=\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\frac{2}{13}+\frac{3}{7}\)
\(=\left(\frac{-3}{7}+\frac{3}{7}\right)-\left(\frac{15}{26}+\frac{2}{13}\right)\)
\(=0-\frac{19}{26}\)
\(=-\frac{19}{26}\)
c)\(=\frac{-11}{23}.\left(\frac{6}{7}+\frac{8}{7}\right)-\frac{1}{23}\)
\(=\frac{-11}{23}.2-\frac{1}{23}\)
\(=\frac{-22}{23}-\frac{1}{23}\)
\(=-1\)
a: \(=-9+\left\{-52:9\right\}=-9+\dfrac{-52}{9}=-\dfrac{133}{9}\)
b: \(=\dfrac{17}{7}+\left(\dfrac{-76}{63}\right):15\)
\(=\dfrac{17}{7}-\dfrac{76}{63}\cdot\dfrac{1}{15}=\dfrac{317}{135}\)
e: \(=\dfrac{-5}{13}\cdot\dfrac{7}{3}-\dfrac{2}{7}\cdot\dfrac{8}{13}+\dfrac{5}{13}\cdot\dfrac{1}{7}\)
\(=\dfrac{5}{13}\left(-\dfrac{7}{3}+\dfrac{1}{7}\right)-\dfrac{2}{7}\cdot\dfrac{8}{13}\)
\(=\dfrac{5}{13}\cdot\dfrac{-46}{21}-\dfrac{16}{91}=\dfrac{-278}{273}\)
Bài đây tính nhanh nhé ミ★ʟuғғʏ☆мũ☆ʀơм★彡 chứ không phải quy đồng lên đâu :)
a) \(A=49\frac{8}{23}-\left(5\frac{7}{32}+14\frac{8}{23}\right)\)
\(A=49\frac{8}{23}-5\frac{7}{32}-14\frac{8}{23}\)
\(A=\left(49\frac{8}{23}-14\frac{8}{23}\right)-5\frac{7}{32}=35-5\frac{7}{32}=35-\frac{167}{32}=\frac{953}{32}\)
b) \(B=\frac{-3}{7}\cdot\frac{5}{9}+\frac{4}{9}:\frac{-7}{3}+2\frac{3}{7}\)
\(B=\frac{-3}{7}\cdot\frac{5}{9}+\frac{4}{9}\cdot\frac{-3}{7}+2\frac{3}{7}\)
\(B=\frac{-3}{7}\left(\frac{5}{9}+\frac{4}{9}\right)+2\frac{3}{7}\)
\(B=\frac{-3}{7}+\frac{17}{7}=\frac{14}{7}=2\)
c) \(C=\left(19\frac{5}{8}:\frac{7}{12}-13\frac{1}{4}:\frac{7}{12}\right)\cdot\frac{4}{5}\)
\(C=\left[\left(19\frac{5}{8}-13\frac{1}{4}\right):\frac{7}{12}\right]\cdot\frac{4}{5}\)
\(C=\left[\left(19\frac{5}{8}-13\frac{2}{8}\right):\frac{7}{12}\right]\cdot\frac{4}{5}\)
\(C=6\frac{3}{8}\cdot\frac{4}{5}=\frac{51}{8}\cdot\frac{4}{5}=\frac{51}{2}\cdot\frac{1}{5}=\frac{51}{10}\)
d) \(D=\frac{54\cdot107-53}{53\cdot107+54}=\frac{\left(53+1\right)\cdot107-53}{53\cdot107+54}=\frac{53\cdot107+107-53}{53\cdot107+54}=\frac{53\cdot107+54}{53\cdot107+54}=1\)
Mình làm câu a,c, thôi , còn bạn làm nốt bài b,d, nhé
\(a,\frac{7\cdot9-14}{3-17}=\frac{63-14}{3-17}=\frac{49}{-14}=\frac{7\cdot7}{(-2)\cdot7}=\frac{7}{-2}=\frac{-7}{2}\)
\(c,\frac{9}{23}\cdot\frac{5}{8}+\frac{9}{23}\cdot\frac{3}{8}-\frac{9}{23}\)
\(=\frac{9}{23}\cdot\left[\frac{5}{8}+\frac{3}{8}-1\right]\)
\(=\frac{9}{23}\cdot\left[1-1\right]=\frac{9}{23}\cdot0=0\)
\(\frac{-11}{23}.\frac{6}{7}+\frac{8}{7}.\frac{-11}{23}-\frac{1}{23}\)=\(\frac{-11}{23}.\left(\frac{6}{7}+\frac{8}{7}\right)-\frac{1}{23}\)=\(\frac{-11}{23}.2-\frac{1}{23}\)=\(\frac{-22}{23}-\frac{1}{23}=\frac{-21}{23}\)
A=-1,385869565