Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+.....+\frac{1}{99\times100}\)
\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(A=1-\frac{1}{100}\)
\(A=\frac{99}{100}\)
Chúc bạn học tốt
A= \(\frac{1}{1.2}\)+\(\frac{1}{2.3}\)+\(\frac{1}{3.4}\)+...+\(\frac{1}{99.100}\)
A= \(\frac{1}{1}\)-\(\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{2}\)-\(\frac{1}{3}\)+...+\(\frac{1}{99}\)-\(\frac{1}{100}\)
A= \(\frac{1}{1}\)-\(\frac{1}{100}\)
A= \(\frac{1}{1}\)+\(\frac{-1}{100}\)
A= \(\frac{100}{100}\)+\(\frac{-1}{100}\)
A= \(\frac{99}{100}\)
Vậy A= \(\frac{99}{100}\)
Ta có : \(\frac{x-1}{2}=\frac{x+1}{3}\)
<=> \(3\left(x-1\right)=2\left(x+1\right)\)
<=> \(3x-3=2x+2\)
<=> \(3x-2x=2+3\)
<=> x = 5
a, \(\frac{x-1}{2}=\frac{x+1}{3}\)
=> (x-1)3 = 2(x+1)
=> 3x - 3 = 2x + 2
=> 3x - 2x = 2 + 3
=> x = 5
b, \(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{99.100}\)
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(A=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}< 1\) (ĐPCM)
=1/1.5 + 1/5.8 + 1/8.11 + 1/11.14 + 1/14.17 + 1/17.20
=<1-1/5> + <1/5-1/8> + <1/8-1/11> + <1/11-1/14> + <1/14-1/17> + <1/17-1/20>
=1-1/20
=19/20
BAN NEN SUA 1/4 THANH 1/5 MOI TIM DUOC
CAC BAN NHO NHIEU NHE
em cũng ngioongs bạn, mong olm xử lí tình trạng này nhanh nhất có thể ạ
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}.\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{100}=\frac{100}{200}-\frac{2}{200}=\frac{98}{200}\)
\(A=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{100}\)
\(A=\frac{50}{100}-\frac{1}{100}=\frac{50-1}{100}=\frac{49}{100}\)
1.
1.2 +2.3 +...+97.98
=1/3.(1.2.3 +2.3.3 +3.4.3 +...+97.98.3)
=1/3.(1.2.3 - 0.1.2+ 2.3.4 -1.2.3 + 3.4.5 -2.3.4 + ... +97.98.99 -96.97.98)
=1/3 . 97.98.99
= 313698
=>1.2 +2.3 +...+97.98-x=16
=>313698-x=16
=> x=313682
4.
\(\left[\left(\frac{36}{x}-x\right):x-x\right]:x-x=-x\)
\(\left[\left(\frac{36}{x}-x\right):x-x\right]:x=-x+x\)
\(\left[\left(\frac{36}{x}-x\right):x-x\right]:x=0\)
\(\left[\left(\frac{36}{x}-x\right):x-x\right]=0\)
\(\left(\frac{36}{x}-x\right):x=x\Rightarrow\frac{36}{x}-x=x^2\)
\(\frac{36}{x}=x^2+x=x\left(x+1\right)\Rightarrow36=x^2\left(x+1\right)\)
Mà Ư(36)={1;2;3;4;6;9;12;18;36}; 9 là số chính phương duy nhất bé hơn 36=> x2 = 9 => x=3
2 câu kia thì đợi một lúc.
hả?
Ko đăng câu hỏi linh tinh nhé! Có gì bức xúc thì chat riêng với OLM ấy!
Uk
câu truyện khá thú vị nhưng có bài nào ko cho tui ik để tui ôn mai rùi
Họ câu được -2 con cá .Người thứ nhất thấy không chia được cho 3 nên đã vứt xuống sông +1 con cá( nghĩa là câu được -1 con), số cá trở thành :
-2+(-1)=-3
Lấy đi 1/3 (tức là -1 con cá), để lại đúng -2 con cá trên bờ, rồi 2 người kia cũng làm như vậy nên kết quả là mỗi người mang về được -1 con cá
\(A=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{100}\)
\(A=\frac{49}{100}\)
Lý do cô Nguyễn Linh Chi chuyển đi?? :<
Tại sao chứ, cô ấy vẫn luôn ở đây giúp mọi người giải Toán mà???