K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 10 2020

Câu 1:

\(a^3+a^2b-ab^2-b^3\)

\(=a^2\left(a+b\right)-b^2\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(a^2-b^2\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)^2\left(a-b\right)\)

9 tháng 10 2020

Câu 2:

\(a\left(b^3-c^3\right)+b\left(c^3-a^3\right)+c\left(a^3-b^3\right)\)

\(=a\left(b^3-c^3\right)+bc^3-a^3b+a^3c-b^3c\)

\(=a\left(b-c\right)\left(b^2+bc+c^2\right)-a^3\left(b-c\right)-bc\left(b-c\right)\left(b+c\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left(ab^2+abc+c^2a-a^3-b^2c-bc^2\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left[a\left(c-a\right)\left(c+a\right)-b^2\left(c-a\right)-bc\left(c-a\right)\right]\)

\(=\left(b-c\right)\left(c-a\right)\left(ca+a^2-b^2-bc\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left(c-a\right)\left[\left(a-b\right)\left(a+b\right)+c\left(a-b\right)\right]\)

\(=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)\left(a+b+c\right)\)

14 tháng 7 2018

ta có : \(a^8+b^8-a^6b^2-a^2b^6\ne\left(a^2-b^2\right)\left(a^4+a^2b^2+b^4\right)\)

\(a^2b^2\left(a^2-b^2\right)\left(a^4+a^2b^2+b^4\right)\) cũng có thể âm

\(\Rightarrow\) sai

7 tháng 4 2018
  • avt164921_60by60.jpgNhã Doanh9GP
  • d1.jpgPhạm Nguyễn Tất Đạt8GP
  • avt74271_60by60.jpgAkai Haruma7GP
  • avt164846_60by60.jpgnguyen thi vang5GP
  • avt134333_60by60.jpgNguyễn Thị Ngọc Thơ5GP
  • avt243309_60by60.jpgkuroba kaito4GP
  • avt203854_60by60.jpg Mashiro Shiina4GP
  • avt117189_60by60.jpgNguyễn Phạm Thanh Nga4GP
  • avt70420_60by60.jpglê thị hương giang3GP
  • avt57197_60by60.jpgAki Tsuki3GP
7 tháng 4 2018

bị rảnh ko Khùng Điên

17 tháng 8 2018

Ta có:

\(BĐT\Leftrightarrow2a^2b^2+2b^2c^2+2a^2c^2-a^4-b^4-c^4>0\)

\(\Leftrightarrow4a^2b^2-\left(a^2+b^2\right)^2+2c^2\left(a^2+b^2\right)-c^4>0\)

\(\Leftrightarrow\left(2ab\right)^2-\left[\left(a^2+b^2\right)^2-2c^2\left(a^2+b^2\right)+\left(c^2\right)^2\right]>0\)

\(\Leftrightarrow\left(2ab\right)^2-\left(a^2+b^2-c^2\right)^2>0\)

\(\Leftrightarrow\left(2ab-a^2-b^2+c^2\right)\left(2ab+a^2+b^2-c^2\right)>0\)

\(\Leftrightarrow\left[\left(a+b\right)^2-c^2\right]\left[c^2-\left(a+b\right)^2\right]>0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a+b-c\right)\left(c+b-a\right)\left(c+a-b\right)>0\) (1)

Vì a,b,c lần lượt là độ dài 3 cạnh của tam giác

\(\Rightarrow\left(1\right)\) đúng

Vậy \(a^4+b^4+c^4< 2\left(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2\right)\)

17 tháng 8 2018

Dòng thứ 5 dưới lên là \(c^2-\left(a-b\right)^2\) nhé.

\(\left(a+b+c\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow2ab+2bc+2ac=-2009\)

\(\Leftrightarrow ab+bc+ac=-\dfrac{2009}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(ab+bc+ac\right)^2=\dfrac{4036081}{4}\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2=\dfrac{4036081}{4}\)

\(a^2+b^2+c^2=2009\)

nên \(a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2\right)=4036081\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4=\dfrac{4036081}{2}\)