Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ax100+bx10+c=2(10a+b+10b+c+10a+c)
ax100+bx10+c=2(20a+11b+2c)
a100+b10+c=40a+22b+4c
a100-40a+10b-22b+c-4c=0
60a-12b-3c=0
3(20a-4b-c)=0
20a-4b-c=0
mk chỉ làm dc đến đâu thôi!!!!!!!!!
Ta có: M= abc/ ab+bc+ca
<=> 1/M = ab+ bc+ ca/ abc= 1/a+ 1/b+ 1/c (1)
Do: ab/ a+2b= 2/5 nên a+2b/ ab= 5/2
<=> 1/b+ 2/a= 5/2 (2)
Tương tự: bc/ b+2c= 3/4 nên b+2c/ bc= 4/3
<=> 1/c+2/b=4/3 (3)
ac/c+2a=3/5 <=> c+2a/ac=5/3
<=> 1/a+2/c=5/3 (4)
Cộng tổng của (2), (3), (4) ta đc:
( 1/b+2/a) + (1/c+2/b)+(1/a+2/c)= 5/2+4/3+5/3
<=> 3/a+3/b+3/c=5/2+3
<=> 3 x (1/a+1/b+1/c)=11/2 (5)
Thay (1) vào (5), ta có: 3 x 1/M = 11/2
<=> 1/M=11/6 <=>M=6/11
Vậy giá trị biểu thức M=6/11
Xét:
+) abc # ab => 10ab +c # ab => c # ab . Mà c < ab =>c=0
+) ab0 # a0 => 10a0+b0 # a0 => b0 # a0 => b # a (1)
+) ab0 # ba => 100a+b0 # ba => 99a+ba # ba => 99a # ba => 99 # ba => ba thuộc {11;33;99} (thỏa mãn(1))
Khi đó abc thỏa mãn tất cả các gt đầu bài (kiểm tra lại) (đpcm)
ab = a . 10 + b . 1 = a . 2 . 5 + b . 1
ac = a . 10 + c . 1 = a . 2 . 5 + c . 1
bc = b . 10 + c . 1 = b . 2 . 5 + c . 1
BCNN(ab; ac; bc) = 2 . 5 . a . b + b . 1 + c . 1 = 10ab + 1(b+c) = 9ab + a . b . 1 + 1(b+c) = 1(a+b+b+c) + 9ab = ...