![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề đúng không em nhỉ?
Đề bài thế này vẫn tính được a;b;c, nhưng số rất xấu (căn thức, lớp 7 chưa học)
Biểu thức thứ hai: \(b+bc+c=5\) phải là \(b+bc+c=8\) hoặc 3; 15; 24; 35; 48... gì đó mới hợp lý, nghĩa là cộng thêm 1 phải là 1 số chính phương
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
Vì a∈Z+a∈Z+
⇒5b=a3+3a2+5>a+3=5c⇒5b=a3+3a2+5>a+3=5c
⇒5b>5c⇒b>c⇒5b>5c⇒b>c
⇒5b⋮5c⇒5b⋮5c
⇒a3+3a2+5⋮a+3⇒a3+3a2+5⋮a+3
⇒a2(a+3)+5⋮a+3⇒a2(a+3)+5⋮a+3
Mà a2(a+3)⋮a+3a2(a+3)⋮a+3
⇒5⋮a+3⇒5⋮a+3
⇒a+3∈Ư(5)⇒a+3∈Ư(5)
⇒a+3∈{±1;±5}(1)⇒a+3∈{±1;±5}(1)
Do a∈Z+⇒a+3≥4(2)a∈Z+⇒a+3≥4(2)
Từ (1)(1) và (2)(2)
⇒a+3=5⇒a+3=5
⇒a=5−3⇒a=5−3
⇒a=2⇒a=2(∗)(∗)
Thay (∗)(∗) vào biểu thức ta có:
23+3.22+5=5b⇔b=223+3.22+5=5b⇔b=2
2+3=5c⇔c=12+3=5c⇔c=1
Vậy: ⎧⎪⎨⎪⎩a=2b=2c=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Do a < b < c < d < m < n
=> 2c < c + d
m< n => 2m < m+ n
=> 2c + 2a +2m = 2 ( a + c + m) < a +b + c + d + m + n)
Do đó :
\(\dfrac{\text{(a + c + m)}}{\left(a+b+c+d+m+n\right)}\) < \(\dfrac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{a}{b+c}=\frac{b}{c+a}=\frac{c}{a+b}=\frac{a+b+c}{b+c+c+a+a+b}=\frac{a+b+c}{2\left(a+b+c\right)}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{b+c}{a}=\frac{c+a}{b}=\frac{a+b}{c}=2\)
\(\Rightarrow\frac{b+c}{a}+\frac{a+c}{b}+\frac{a+b}{c}=2+2+2=6\)
vậy \(\frac{b+c}{a}+\frac{a+c}{b}+\frac{a+b}{c}=6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giả sử :c^2>a^2>b^2 khi đó ta có :
\(\frac{b^2+c^2}{a^2+3}+\frac{c^2-a^2}{b^2+4^2}+\frac{a^2-b^2}{c^2+5}\le\frac{b^2+c^2}{b^2+3}+\frac{c^2-a^2}{b^2+3}+\frac{a^2-b^2}{b^2+3}=\frac{2c^2}{b^2+3}\le\frac{2}{3}.c^2\)
Như vậy ta có :\(a^2+b^2+c^2\le\frac{2}{3}.c^2\). Điều này xảy ra khi a=b=c
chuc bn hk tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải
Ta có: \(\hept{\begin{cases}a+c=2b\left(3\right)\\c\left(b+d\right)=2bd\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}ad+cd=2bd\left(1\right)\\bc+cd=2bd\left(2\right)\end{cases}}\)
Từ (1) và (2) suy ra \(ad+cd=bc+cd\)
\(\Leftrightarrow ab=bc\)
Mà a, b, c, d là số dương nên a = c (4)
Từ (3) và (4) suy ra 2a = 2b hay a = b (5)
Từ (4( và (5) suy ra a = b = c.
\(\Leftrightarrow2bd=2cd\)
\(\Rightarrow b+d=2d\)
\(\Rightarrow b=2d-d\)
\(\Rightarrow b=d\)
Vậy a = b = c = d thì a + c = 2b và c( b + d) = 2bd.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{b}{a+b}=\frac{c}{b+c}=\frac{a}{a+c}\Rightarrow\frac{a+b}{b}=\frac{b+c}{c}=\frac{a+c}{a}\)
\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}+1=\frac{b}{c}+1=\frac{c}{a}+1\)mà\(a,b,c>0\Rightarrow a+b+c\ne0\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1\Rightarrow a=b=c\)
\(\Rightarrow M=\frac{ab+bc+ac}{a^2+b^2+c^2}=\frac{a^2+b^2+c^2}{a^2+b^2+c^2}=1\)
\(\dfrac{a}{b+c}=\dfrac{b}{c+a}=\dfrac{c}{a+b}\\ \Leftrightarrow\dfrac{b+c}{a}=\dfrac{c+a}{b}=\dfrac{a+b}{c}=\dfrac{2\left(a+b+c\right)}{a+b+c}=2\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b+c=2a\left(1\right)\\c+a=2b\left(2\right)\\a+b=2c\left(3\right)\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left(1\right)-\left(2\right)=b-a=2a-2b\Leftrightarrow a-b=0\Leftrightarrow a=b\\ \left(2\right)-\left(3\right)=c-b=2b-2c\Leftrightarrow b-c=0\Leftrightarrow b=c\\ \left(3\right)-\left(1\right)=a-c=2c-2a\Leftrightarrow a-c=0\Leftrightarrow a=c\)
Vậy \(a=b=c\)
độ kiên chì của bạn là bao nhêu vậy