K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 7 2021

A B C D F E K I H

a/

\(\widehat{ABD}=\widehat{CBF}=\frac{\widehat{ABC}}{3}\Rightarrow\widehat{ABD}=\widehat{CBF}=\widehat{DBF}=\frac{\widehat{ABC}}{3}\)

\(\widehat{ACE}=\widehat{BCK}=\frac{\widehat{ACB}}{3}\Rightarrow\widehat{ACE}=\widehat{BCK}=\widehat{ECK}=\frac{\widehat{ACB}}{3}\)

Xét \(\Delta EBI\) có 

\(\widehat{AEC}=\widehat{ABD}+\widehat{EIB}\) (Trong 1 tg số đo góc ngoài bằng tổng hai góc trong không kề với nó)

\(\Rightarrow\widehat{EIB}=\widehat{AEC}-\widehat{ABD}=90^o-\widehat{ACE}-\widehat{ABD}=\)

\(=90^o-\left(\frac{\widehat{ACB}+\widehat{ABC}}{3}\right)=90^o-\frac{180^o-\widehat{A}}{3}=90^o-\frac{180^o-90^o}{3}=60^o\)

Ta có

\(\widehat{BIC}=180^o-\widehat{EIB}=180^o-60^o=120^o\)

Xét \(\Delta BIC\) có

\(\widehat{CBF}=\widehat{DBF}\) => BF là phân giác của \(\widehat{IBC}\)

\(\widehat{BCK}=\widehat{ECK}\) => CK là phân giác của \(\widehat{ICB}\)

=> H lag giao của 3 đường phân giác của \(\Delta BIC\) => IH là phân giác của \(\widehat{BIC}\Rightarrow\widehat{BIH}=\widehat{HIC}=\frac{\widehat{BIC}}{2}=\frac{120^o}{2}=60^o\)

b/

Xét \(\Delta EBI\) và  \(\Delta HBI\) có

BI chung

\(\widehat{ABD}=\widehat{DBF};\widehat{EIB}=\widehat{BIH}=60^o\)

\(\Rightarrow\Delta EBI=\Delta HBI\left(g.c.g\right)\Rightarrow IE=IH\) (1)

Xét \(\Delta DCI\) và \(\Delta HCI\) có

\(\widehat{DIC}=\widehat{EIB}=60^o\) (Góc đối đỉnh) \(\Rightarrow\widehat{DIC}=\widehat{HIC}=60^o\)

\(\widehat{ACE}=\widehat{ECK}\)

CI chung

\(\Rightarrow\Delta DCI=\Delta HCI\left(g.c.g\right)\Rightarrow ID=IH\) (2)

Từ (1) và (2) => IE=ID => \(\Delta IDE\) cân tại I

16 tháng 7 2024

HAHA :) 4 năm vẫn chưa có ai trả lời, nhục !

 tớ là fan của soobin cung xử nữ

7 tháng 2 2018

han sara song tử

18 tháng 8 2017

Ta có:

\(x^3+x^2-4x=4\)

\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)

\(\Rightarrow\left(x^3+x^2\right)-\left(4x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow x-2=0;x+2=0;x+1=0\)

\(\Rightarrow x\in\left\{2;-2;-1\right\}\)

18 tháng 8 2017

a)\(2.\left(x+5\right)-x^2-5x=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x+5\right)-x\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right).\left(2-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\2-x=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=2\end{cases}}\)

b)\(3x^3-48x=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x^2-16\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x.\left(x-4\right).\left(x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\frac{x=4}{\frac{x=0}{x=-4}}}\)

c)\(x^3+x^2-4x=4\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{x=0}{x=2}\\\overline{x=-2}\end{cases}}\)

8 tháng 1 2019

\(A=a^4-2a^3+3a^2-4a+5\)

   \(=\left(a^4-2a^3+a^2\right)+2\left(a^2-2a+1\right)+3\)

    \(=\left(a^2-a\right)^2+2\left(a-1\right)^2+3\ge3\)

Dấu "=" xảy ra <=>  a = 1

Vậy .......

21 tháng 12 2017

Các nước tư bản phương Tây đẩy mạnh xâm chiếm thuộc địa là bởi vì: trong thời kì cách mạng công nghiệp, kinh tế chủ nghĩa tư bản phát triển nhanh chóng làm cho nguyên liệu và thị trường tăng nhanh, do đó các nước tư bản phương Tây đẩy mạnh xâm lược thuộc địa.

21 tháng 12 2017

Các nước tư bản phương Tây đẩy mạnh xâm chiếm thuộc địa là bởi vì: trong thời kì cách mạng công nghiệp, kinh tế chủ nghĩa tư bản phát triển nhanh chóng làm cho nguyên liệu và thị trường tăng nhanh, do đó các nước tư bản phương Tây đẩy mạnh xâm lược thuộc địa.

14 tháng 7 2019

Ghi lại đề 

14 tháng 7 2019

đề là gì vậy bạn?

15 tháng 7 2017

a,=(x\(^2\)-6x+9)+10-9

=(x-3)\(^2\)+1

Mà(x-3)\(^2\)\(\ge\)0

nên (x-3)\(^2\)+1>0

b,=  -(-4x+x\(^2\))-5

=    -(4-4x+x\(^2\))-5+4

=     -(2-x)\(^2\)-1

Mà  -(2-x)\(^2\)\(\le\)0

nên -(2-x)\(^2\)-1<   0

16 tháng 7 2017

Võ Hoàng Tiên: Cảm ơn pạn nhiều lắm =)) nek :3 Hí Hí :)  Thankssssss 

16 tháng 7 2017

a)  \(P=x^2-2x+5=x^2-2x+1+4=\left(x-1\right)^2+4\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\)   nên  \(\left(x-1\right)^2+4\ge4\)

Vậy GTNN của P là 4  khi  x = 1

b)   \(Q=2x^2-6x=2x^2-6x+4,5-4,5=2.\left(x^2-3x+2,25\right)-4,5=2.\left(x-1,5\right)^2-4,5\)

Vì   \(2.\left(x-1,5\right)^2\ge0\)   nên \(2.\left(x-1,5\right)^2-4,5\ge-4,5\)

Vậy  GTNN của Q là -4,5  khi x = 1,5

c)  \(M=x^2+y^2-x+6y+10=\left(x^2-x+0,25\right)+\left(y^2+6y+9\right)+0,75\)

\(=\left(x-0,5\right)^2+\left(y+3\right)^2+0,75\)

Vì  \(\left(x-0,5\right)^2\ge0\)  và   \(\left(y+3\right)^2\ge0\)  nên   \(\left(x-0,5\right)^2+\left(y+3\right)^2+0,75\ge0,75\)

Vậy   GTNN của M là 0,75  khi x = 0,5  và y = -3

16 tháng 7 2017

Ta có : P = x2 - 2x + 5 

= x2 - 2x + 1 + 4 

= (x - 1)2 + 4 

Mà : (x - 1)2 \(\ge0\forall x\)

Nên : (x - 1)2 + 4 \(\ge4\forall x\)

Vậy GTNN của biểu thức là : 4 khi x = 1 

12 tháng 2 2019

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-1}{2012}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2011}-1\right)+...+\left(\frac{x-2012}{1}-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2013}{2012}+\frac{x-2013}{2011}+...+\frac{x-2013}{1}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2013\right)\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}+....+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-2013=0\)(because 1/2012 +1/2011+...+1 luôn lớn hơn 0

\(\Leftrightarrow x=2013\)

Vậy ........