Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 3:
\(f\left(x\right)=9x^3-\frac{1}{3}x+3x^2-3x+\frac{1}{3}x^2-\frac{1}{9}x^3-3x^2-9x+27+3x\)
\(f\left(x\right)=\left(9x^3-\frac{1}{9}x^3\right)-\left(\frac{1}{3}x+3x+9x-3x\right)+\left(3x^2-3x^2\right)+27\)
\(f\left(x\right)=\frac{80}{9}x^3-\frac{28}{3}x+27\)
Thay x = 3 vào đa thức, ta có:
\(f\left(3\right)=\frac{80}{9}.3^3-\frac{28}{3}.3+27\)
\(f\left(3\right)=240-28+27=239\)
Vậy đa thức trên bằng 239 tại x = 3
Thay x = -3 vào đa thức. ta có:
\(f\left(-3\right)=\frac{80}{9}.\left(-3\right)^3-\frac{28}{3}.\left(-3\right)+27\)
\(f\left(-3\right)=-240+28+27=-185\)
Bài 4: \(f\left(x\right)=2x^6+3x^2+5x^3-2x^2+4x^4-x^3+1-4x^3-x^4\)
\(f\left(x\right)=2x^6+\left(3x^2-2x^2\right)+\left(5x^3-x^3-4x^3\right)+\left(4x^4-x^4\right)\)
\(f\left(x\right)=2x^6+x^2+3x^4\)
Thay x=1 vào đa thức, ta có:
\(f\left(1\right)=2.1^6+1^2+3.1^4=2+1+3=6\)
Đa thức trên bằng 6 tại x =1
Thay x = - 1 vào đa thức, ta có:
\(f\left(-1\right)=2.\left(-1\right)^6+\left(-1\right)^2+3.\left(-1\right)^4=2+1+3=6\)
Đa thức trên có nghiệm = 0
a) (x + 3) . (x - \(\frac{1}{2}\)) = 0
=> \(\hept{\begin{cases}x+3=0\\x-\frac{1}{2}=0\end{cases}}\)
=> \(\hept{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
ok nha!! 5756758769723414657765887805674765756568678568
a) \(||2x-3|-4x|=5\)
TH1: \(|2x-3|-4x=5\)
\(\Leftrightarrow|2x-3|=5+4x\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=5+4x\\2x-3=-5-4x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-4x=5+3\\2x+4x=-5+3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-2x=8\\6x=-2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=\frac{-1}{3}\end{cases}}\)
TH2: \(|2x-3|-4x=-5\)
\(\Leftrightarrow|2x-3|=-5-4x\)<0 ( loại )
Vậy \(x\in\left\{-4;\frac{-1}{3}\right\}\)
a.=> \(\frac{\left(\frac{1}{3}\right).x}{\frac{2}{3}}=\frac{\frac{7}{4}}{\frac{2}{5}}\)
=> \(\frac{1}{3}.x=\frac{7}{4}.\frac{2}{3}:\frac{2}{5}\)
=>\(\frac{1}{3}.x=\frac{35}{12}\)
=> x\(=\frac{35}{12}:\frac{1}{3}\)
Vậy x=\(\frac{35}{4}\).
b. => \(\frac{4,5}{0,3}=\frac{2,25}{0,1.x}\)
=>\(0,1.x=\frac{2,25.0,3}{4,5}\)
=>\(0,1.x=0,15\)
=>\(x=0,15:0,1\)
Vậy x=1,5
c. =>\(\frac{8}{\frac{1}{4}.x}=\frac{2}{0,02}\)
=>\(\frac{1}{4}.x=\frac{8.0,02}{2}\)
=>\(\frac{1}{4}.x=0,08\)
=>\(x=0,08:\frac{1}{4}\)
Vậy x=0,32.
d. =>\(\frac{3}{\frac{9}{4}}=\frac{\frac{3}{4}}{6.x}\)
=>\(3.6x=\frac{9}{4}.\frac{3}{4}\)
=>\(18x=\frac{27}{16}\)
=>\(x=\frac{27}{16}:18\)
Vậy x=\(\frac{3}{32}\)
B1. phân a tui ko bt nha :>
\(B=\frac{2^{13}\cdot9^4}{6^6\cdot8^3}\)
\(=\frac{2^{13}\cdot\left(3^2\right)^4}{\left(2\cdot3\right)^6\cdot\left(2^3\right)^3}\)
\(=\frac{2^{13}\cdot3^8}{2^6\cdot3^6\cdot2^9}\)
\(=\frac{2^{13}\cdot3^8}{2^{15}\cdot3^6}\)
\(=\frac{1\cdot3^2}{2^2\cdot1}\)
\(=\frac{1\cdot9}{4\cdot1}\)
\(=\frac{9}{4}\)
ok nhưng nhớ tích nhé
\(a,8:\left(\dfrac{1}{4}x\right)=2:0,02\)
\(8:\left(\dfrac{1}{4}x\right)=100\)
\(\dfrac{1}{4}x=100.8\)
\(\dfrac{1}{4}x=800\)
\(\Rightarrow x=...\)