Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1, ( x - 3 )100 - 1 = 0 => ( x - 3 )100 = 0 + 1 = 1
Mà 1 = 1100 => x - 3 = 1 => x = 1 + 3 = 4 hoặc 1 = (-1)100 => x - 3 = -1 => x = -1 + 3 = 2
2, ( 9 - 5x )2019 + 1 = 0 => ( 9 - 5x )2019 = 0 - 1 = -1
Mà -1 = (-1)2019 => 9 - 5x = -1 => 5x = 9 - ( -1 ) = 10 => x = 10 : 5 = 2
3, ( 4x - 3 )5 = ( 2 - x )5 => 4x - 3 = 2 - x
=> 4x + x = 3 + 2 => 5x = 5 => x = 5 : 5 = 1
4, ( 2x - 9 )2 = ( 5x - 6 )2 => 2x - 9 = 5x - 6 ... ( tự làm )
5, ( 11 - 4x )6 - ( 2 - 5x )6 = 0 => ( 11- 4x )6 = ( 2 - 5x )6
=> 11 - 4x = 2 - 5x _ Đến đây làm tương tự 2 câu trên
6, ( x - 9 )9 = ( x - 9 )7 mà cơ số bằng nhau ( = x - 9 )
=> x - 9 = 1 hoặc -1 vì 19 = 17 và ( -1 )9 = ( -1 )7
TH1: x - 9 = 1 => x = 1 + 9 = 10
TH2: x - 9 = -1 => x = -1 + 9 = 8
7, 8, 9 tương tự 6 ( kết quả của cơ số đều = 1 hoặc -1 )
Tính
a) đáp án là 90
b)đáp án là âm 9
c)đáp án là âm 10
tìm x
a) xbằng 5
b) x bằng 3
c) x bằng 3
Bài 1 :
a) 1440 : [ 41 - (2x - 5)] = 24.3
=> 1440 : [41 - (2x - 5)] = 16.3
=> 1440 : [41 - (2x - 5)] = 48
=> 41 - (2x - 5) = 1440 : 48 = 30
=> 2x - 5 = 11
=> 2x = 16
=> x = 8
b) 5 . [225 - (x - 10)] - 125 = 0
=> 5 . [225 - (x - 10)] = 125
=> 225 - (x - 10) = 125 : 5
=> 225 - (x - 10) = 25
=> x - 10 = 200
=> x = 210
Bài 2 :
a) [ 545 - (45 + 4.25)] : 50 - 200 : 250 + 215 : 213
= [ 545 - (45 + 100)] : 50 - 4/5 + 22
= [545 - 145] : 50 - 4/5 + 4
= 400 : 50 - 4/5 + 4 = 8 - 4/5 + 4 =56/5
Mấy câu còn lại tương tự
Bài 1.
a, 1440:[41-(2x-5)]=24.3
1440:[41-(2x-5)]= 16.3
1440:[41-(2x-5)]=48
[41-(2x-5)] =1440:48
[41-(2x-5)] = 30
2x-5 = 41-30
2x-5 =11
2x = 11+5
2x = 16
x = 16:2
x =8
b, 5.[225-(x-10)]-125=0
5.[225-(x-10)] =125
[225-(x-10)] =125:5
[225-(x-10)] = 25
(x-10) = 225-25
(x-10) = 200
x =200+10
x = 210
Bài 2.
a, [545-(45+4.25)]:50-200:250+215:213
= [545-(45+100)]:50-200:250+22
= [545-145]:50- 200:250+4
= 400:50-200:250+4
= 8-0,8+4
= 7,2 + 4
= 11,4
b, [504-(25.8+70)]:9-15+190
= [504-(200+70)]:9-15+1
= [504-270]:9-16
= 234:9-16
= 26-16
= 10
c, 5.{26-[3.(5+2.5)+15]:15}
= 5.{26-[3.(5+10)+15]:15}
= 5.{26-[3.15+15]:15}
= 5.{26-[45+15]:15}
= 5.{26-60:15}
= 5.{26-4}
=5.22
= 110
d,[1104-(25.8+40)]:9+316:312
= [1104-(200+40)]:9+34
=[1104-240]:9+34
=864:9+81
=96+81
=177
hok tốt
Bài 2: Cho A = 3 + 32 + 33 +......+ 3100. Tìm số nguyên x, biết: 2A + 3 = 3|x|
\(A=3+3^2+3^3+....+3^{100}\)
=> \(3A=3.\left(3+3^2+3^3+....+3^{100}\right)\)
=> \(3A=3^2+3^3+3^4+.....+3^{101}\)
\(\Rightarrow3A-A=\left(3^2+3^3+3^4+...+3^{101}\right)-\left(3+3^2+3^3+....+3^{100}\right)\)
\(\Rightarrow2A=3^2+3^3+3^4+....+3^{101}-3^1-3^2-3^3-...-3^{100}\)
\(\Rightarrow2A=3^{101}-3\)
Ta có: \(2A+3=3^{\left|x\right|}\)
=> \(\left(3^{101}-3\right)+3=3^{\left|x\right|}\)
=> \(3^{101}-3+3=3^{\left|x\right|}\)
=> \(3^{101}=3^{\left|x\right|}\)
=> 101 = |x|
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=101\\x=-101\end{matrix}\right.\)
Vậy:..........................
P//s: Ko chắc!
câu 1:
câu a thì nhân 3 vào rồi lấy về trên cộng vế dưới ra 4A=?( tự triệt tiêu là thấy)
Ta có : \(A=\frac{7}{3}+\frac{11}{3^2}+\frac{15}{3^3}+...+\frac{2019}{3^{504}}\)
=> 3A = \(7+\frac{11}{3}+\frac{15}{3^2}+...+\frac{2019}{3^{303}}\)
=> 3A - A = \(7+\frac{11}{3}+\frac{15}{3^2}+...+\frac{2019}{3^{303}}-\left(\frac{7}{3}+\frac{11}{3^2}+\frac{15}{3^3}+...+\frac{2019}{3^{504}}\right)\)
<=> 2A = \(7+\frac{4}{3}+\frac{4}{3^2}+\frac{4}{3^3}+...+\frac{4}{3^{503}}-\frac{2019}{3^{504}}\)
= \(7+4.\left(\frac{1-\frac{1}{3^{503}}}{2}\right)-\frac{2019}{3^{504}}\)
\(=7+2-\frac{2}{3^{503}}-\frac{2019}{2^{504}}=9-\frac{2}{3^{503}}-\frac{2013}{3^{504}}\)
=> A = \(\frac{9}{2}-\frac{1}{3^{503}}-\frac{2013}{3^{504}.2}< \frac{9}{2}\)(đpcm)