Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 :
a/ \(a^3.a^9=a^{3+9}=a^{12}\)
b/\(\left(a^5\right)^7=a^{5.7}=a^{35}\)
c/ \(\left(a^6\right).4.a^{12}=a^{24}.a^{12}.4=a^{24+12}.4=a^{36}.4\)
d/ \(\left(2^3\right)^5.\left(2^3\right)^3=2^{15}.2^9=2^{15+9}=2^{24}\)
e/ \(5^6:5^3+3^3.3^2\)
\(=5^3+3^5=125+243=368\)
i/ \(4.5^2-2.3^2\)
\(=2^2.5^2-2.3^2\)
\(=2^2.25-2^2.14\)
\(=2^2.\left(25-14\right)\)
\(=2^2.11\)
\(=4.11=44\)
c/ 2x - 1 = \(5^{98}:5^{96}\)
2x - 1 = \(5^2\) = 25
2x = 25 + 1 = 26
x = 26 : 2
x = 13
d/ 7x + 3 = \(3^5.2^3.9\)
7x + 3 = \(3^5.3^2.8=3^7.8=2187.8\)
7x + 3 = \(17496\)
7x = 17496 - 3 = 17493
x = 17493 : 7
x = 2499
e/\(2^{2x+6}=1\)
\(2^{2x+6}=2^0\)
2x + 6 = 0
2x = 0 - 6 = - 6
x = - 6 : 2
x = - 3
j/ \(2^x=8\)
\(2^x=2^3\)
x = 3
g/ \(2^x:2^3=16\)
\(2^{x-3}=2^4\)
x - 3 = 4
x = 4 + 3
x = 7
h/ \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}=56\)
\(2^x\left(1+2+2^2\right)\) = 56
\(2^x.7=56\)
\(2^x=56:7\)
\(2^x=8\)
\(2^x=2^3\)
x = 3
Bài a, b thiên phong giải r, mk chỉ làm những bài còn lại thôi. Chúc bạn học tốt!!!
Tìm x\(\in\)n
a,x3-23=25-(316:314+28:216)
b,5x-2-32=24-(68:66-62)
c,(x2-1)4=81
d,3x+42=196:(193.192)-3.1
k) \(2x-49=5.3^2\)
\(2x-49=45\)
\(2x=49+45\)
\(2x=94\)
\(x=47\)
l) \(3^2.\left(x+14\right)-5^2=5.2^2\)
\(9.\left(x+14\right)-25=20\)
\(9.\left(x+14\right)=45\)
\(x+14=5\)
\(x=-9\)
m) \(6x+x=5^{11}:5^9+3^1\)
\(7x=5^{11-9}+3\)
\(7x=5^2+3\)
\(7x=28\)
\(x=4\)
n) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-\left(-7^{-0}\right)\)
\(6x=5^{21-19}+12-1\)
\(6x=5^2+11\)
\(6x=36\)
\(x=6\)
o) \(7x-2x=6^{17}:6^{15}+44:11\)
\(5x=6^{17-15}+4\)
\(5x=6^2+4\)
\(5x=40\)
\(x=8\)
o)7x-x=521:519+3.22-70
=> 6x = 5^2 + 12 -1
=> 6x = 36
=> x = 36/6 = 6
Kết quả 6
Học tốt
1) \(2.3^x=10.3^{12}+8.27^4\)
\(\Rightarrow2.3^x=10.3^{12}+8.\left(3^3\right)^4\)
\(\Rightarrow2.3^2=10.3^{12}+8.3^{12}\)
\(\Rightarrow2.3^x=3^{12}\left(10+8\right)\)
\(\Rightarrow2.3^x=3^{12}.18\)
\(\Rightarrow2.3^x=3^{12}.3^2.2\)
\(\Rightarrow2.3^x=2.3^{14}\)
\(\Rightarrow3^x=3^{14}\)
\(\Rightarrow x=14\)
Vậy \(x=14\)
2) so sánh:
a) Đặt A=523 ; B=6.522
\(\Rightarrow\) A=5.522 ; B=6.522
Vì 522=522 nên ta so sánh thừa số còn là. Vì \(5<6 \)\(\Rightarrow B>A\)
b) 7 . 213 và 216
216=23.213=8.213
vì 7<8 nên 7.213<8.213
hay 7.213<216
c) 2115=(3.7)15=315.715
275.498=(33)5.(72)8=315.716
vì 15<16 nên 315.715<315.716
hay 2115<275.498
3)
a)
S=1+2+22+23+......+29
=>2S=2+22+23+...+210
=>2S-S=(2+22+23+...+210)-(1+2+22+23+......+29)
=>S=2+22+23+...+210-1-2-22-23-...-29
S=210-1
ta có : (4+1).28=4.28+28=22.28+28=210+28
=>210-1<210+28 hay
S<5.28
b) tương tự!
1. 2.3x = 10.312 + 8.274
<=> 2.3x = 10.312 + 8.(33)4
<=> 2.3x = 10.312 + 8.312
<=> 2.3x = 312(10 + 8)
<=> 2.3x = 312.18
<=> 2.3x = 312.32.2
<=> 3x = 314
<=> x = 14
@Trang Phan
A, 89-(73-x)=20
73-x =89-20
73-x =69
x = 73-69
x = 4
B, 62-(2x-3):3 = 23
(2x-3):3 = 62-23
(2x-3):3 = 39
2x-3 = 39.3
2x-3 = 117
2x = 117+3
2x = 120
x = 120:2
x = 60
C, 4(x-3) = 72 - 110
4(x-3) = 49 - 1
4(x-3) = 48
x-3 = 48:4
x-3 = 12
x = 12+3
x = 15
D, 32 (x+4)-52= 5.22
9(x+4)-25 = 5.4
9(x+4)-25 = 20
9(x+4) = 20+25
9(x+4) = 45
x+4 = 45:9
x+4 = 5
x = 5-4
x = 1
(Làm có hơi dài dòng nhưng đầy đủ lắm)
a, 89-(73-x)=20 b. 62-( 2x -3): 3=23 c, 4(x-3) = 72-11o d, 32 (x+4)-52 = 5.22
(73-x)=89-20 (2x - 3 ):3 = 62-23 4(x-3)=49-1 32(x+4) - 52= 5.4=20
73-x = 69 (2x - 3): 3= 39 4(x-3) =48 32(x+4)-25 =20
x = 73-69 (2x - 3)= 39: 3 x-3 = 48 :8 32(x+4)=20+25=45
x = 4 2x -3 =13 x-3 = 6 9(x+4)=45
2x= 13 + 3 x=6+3 x+4=45:9
2x= 16 x= 9 x+4=5
x=16:2 x=5-4
x= 8 x=1
chỗ nào ko hiểu cứ hỏi mik nhé
a, 23+4+5+6+7+8+9+10 =252
b,32+3+4+5 =314
c,42+3+4 =49
d,52+3+4 =59
e,62+3+4 =69
nhớ tich đúng nhé
Tính giá trị các lũy thừa sau
a)23,24 ,25, 26 ,27 ,28,29,210 = 252
b)32,33,34,35 = 314
c)42,43,44 = 49
d)52,53,54 =59
e)62,63,64 =69
a) ( 5. 22 - 20 ) : 5 + 3 . 2 . 6
= ( 5. 4 - 20 ) : 5 + 36
= ( 20 - 20 ) : 5 + 36
= 0 : 5 + 36
= 36
b) ( 24. 5 - 2 . 2) : ( 5. 2 ) - 3
= 116 : 7
= 16,5713.....
c) 33 . 22 - 33 . 19 + 27. 5
= 33. ( 22 - 19 ) + 27. 5
= 33. 3 + 135
= 27 . 3 + 135
= 216
Sửa lại câu d bạn sai đề:
d) [ ( 52. 23 - 72. 2 ) : 2 ] . 6 - 7. 25
= [ 200 - 49. 2 : 2 ] . 6 - 7. 25
= [ 200 - 49 ] . 6 - 7. 32
= 151. 6 - 7. 32
= 906 - 224
= 682
e) 5. 72 + 24. 23 - 16: 4
= 5. 49 + 24. 8 - 16: 4
= 245 + 192 - 4
= 433