![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đễ nhưng quá nhiều không đủ kiên nhẫn để làm. Bạn đăng lần lượt thôi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có:
\(\dfrac{4n-11}{4n-8}\)=\(\dfrac{4n-8-3}{4n-8}=\dfrac{4n-8}{4n-8}+\dfrac{-3}{4n-8}=1+\dfrac{-3}{4n-8}\)
\(\Rightarrow\)-3 \(⋮\) 4n - 8
\(\Rightarrow\)4n-8 \(\in\) Ư (-3) ={\(\pm\)1; \(\pm\)3}
Ta có bảng sau:
4n-8 | -1 | 1 | -3 | 3 |
n | \(\dfrac{7}{4}\) | \(\dfrac{9}{4}\) | \(\dfrac{5}{4}\) | \(\dfrac{11}{4}\) |
Vậy x \(\in\){ \(\varnothing\) }
b, Ta có:
2n + 1 \(⋮\) n + 1
\(\Rightarrow\) 2.(n+1) \(⋮\) n+1
\(\Rightarrow\)2 \(⋮\) n+1
\(\Rightarrow\) n+1 \(\in\) Ư (2) = { -1 ; -2; 1; 2 }
Ta có các trường hợp sau:
n + 1 = -1 \(\Rightarrow\) n= -2
n + 1 = -2 \(\Rightarrow\) n= -3
n + 1 = 1 \(\Rightarrow\) n= 0
n + 1 = 2 \(\Rightarrow\) n= 1
Vậy n \(\in\) { -2;-3;0;1 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(n-5\right)⋮\left(n-2\right)\)
=> \(\left(n-5\right)-\left(n-2\right)⋮\left(n-2\right)\)
=> \(\left(n-5-n+2\right)⋮\left(n-2\right)\)
=> \(-3⋮\left(n-2\right)\)
=> n-2\(\inƯ\left(-3\right)\) ={\(\pm1,\pm3\) }
ta có bảng sau
n-2 | -1 | 1 | -3 |
3 |
n | 1 | 3 | -1 | 5 |
tm | tm | loại | tm |
vậy n\(\in\left\{1;3;5\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ta có: 1 -3n chia hết cho 2n +1
=> 2 - 6n chia hết cho 2n +1
=> 5 - 3 - 6n chia hết cho 2n +1
5 - 3.(1+2n) chia hết cho 2n + 1
...
bn tự làm tiếp đk r
b) ta có: 2-7n chia hết cho 2n + 5
=> 4 - 14n chia hết cho 2n + 5
=> 39 - 35 - 14n chia hết cho 2n + 5
39 - 7.(5+2n) chia hết cho 2n +5
...
c) ta có: 4n + 9 chia hết cho 3n + 1
=> 12n + 27 chia hết cho 3n + 1
12n + 4+23 chia hét cho 3n + 1
4.(3n+1) + 23 chia hết cho 3n + 1
...
d) ta có: n^2 + 2n + 7 chia hết cho n+2
=> n.(n+2) + 7 chia hết cho n + 2
....
e) ta có: n^2 + n + 1 chia hết cho n + 1
=> n.(n+1) + 1 chia hết cho n + 1
...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, n + 8 chia hết cho n + 1
=> n + 1 + 7 chia hết cho n + 1
=> 7 chia hết cho n + 1
=> n + 1 \(\in\)Ư ( 7 )
Mà Ư(7) = { 1 ; 7 }
+> n + 1 = 1 => n = 0
+> n + 1 = 7 => n = 6
b,
2n + 11 chia hết cho n - 3
=> 2n - 6 + 17 chia hết cho n - 3
=> 17 chia hết cho n - 3
=> n - 3 \(\in\)Ư ( 17 )
Mà Ư(17) = { 1 ; 17 }
+> n - 3 = 1 => n = 4
+> n - 3 = 17 => n = 20
c,
4n - 3 chia hết cho 2n + 1
=> 4n + 2 - 5 chia hết cho 2n + 1
=> 5 chia hết cho 2n + 1
=> 2n + 1 \(\in\)Ư ( 5 )
Mà Ư(5) = { 1 ; 5 }
+> 2n + 1 = 1 => n = 0
+> 2n + 1 = 5 => n = 2
Ta có :\(4n-28⋮2n-22\)
\(\Rightarrow4n-44+16⋮2n-22\)
Mà \(4n-44⋮2n-22\Rightarrow16⋮n-22\)
\(\Rightarrow n-22\inƯ\left(16\right)=\left\{1;2;4;8;16\right\}\)
+ \(n-22=1\Rightarrow n=23\)
+ \(n-22=2\Rightarrow n=24\)
+ \(n-22=4\Rightarrow n=26\)
+ \(n-22=8\Rightarrow n=30\)
+ \(n-22=16\Rightarrow n=38\)
Vậy \(n\in\left\{23;24;26;30;38\right\}\)
a) \(A=2+\dfrac{8}{n+11}\)
A nguyên => n-11 thuộc ước 8 =>
n-11 ={-8,-4,-2,-1,1,2,4,8)
n ={3,7,9,10,11,13,15,19}