Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{4^2.25^2+32,125}{2^3.5^2}=\frac{\left(4.25\right)^2+32,125}{8.25}=\frac{100^2+32,125}{200}=\frac{10000+32,125}{200}=\frac{10032,125}{200}=50,160625\)
b) \(\frac{4^5.9^4.2.6^9}{2^{10}.3^8+20}=\frac{2^{10}.3^8.2.2^9.3^9}{2^{10}.3^8+2^2.5}=\frac{2^{10}.3^9}{2^2.5}=\frac{20155392}{20}=1007769,6\)
Mình không chắc là đúng hay sai đâu nhé ! Nếu sai mong bạn thứ lỗi!
a)33 . 42 + 42 . 23
= 27 . 16 + 16 . 23
= 16 . ( 27 + 23 )
= 16 . 50
= 800
b) 25 . 32 + 92 . 25
= 32 . 9 + 81 . 32
= 32 . ( 9 + 81 )
= 32. 90
= 2880
câu c tương tự
Đề tự chép lại nha!
a) 42 . ( 33 + 23 )
= 16 . ( 27 + 23 )
= 16 . 50
= 800
b) 25 . ( 32 + 92 )
= 32 . ( 9 + 81 )
= 32 . 90
= 2880
c) mình chưa nghỉ ra
Hk tốt
a) \(A=2+2^2+2^3+....+2^{100}\)
\(2A=2^2+2^3+2^4+....+2^{101}\)
\(2A-A=\left(2^2+2^3+2^4+....+2^{101}\right)-\left(2+2^2+....+2^{100}\right)\)
\(A=2^{101}-2\)
B) \(B=1+3+3^2+3^3+...+3^{2009}\)
\(3B=3+3^2+3^3+3^4+...+3^{2010}\)
\(3B-B=\left(3+3^2+3^3+3^4+...+3^{2010}\right)-\left(1+3+3^2+...+3^{2009}\right)\)
\(2B=3^{2010}-1\)
\(B=\frac{3^{2010}-1}{2}\)
C) \(C=1+5+5^2+....+5^{1998}\)
\(5C=5+5^2+5^3+...+5^{1999}\)
\(5C-C=\left(5+5^2+5^3+...+5^{1999}\right)-\left(1+5+5^2+...+5^{1998}\right)\)
\(4C=5^{1999}-1\)
\(C=\frac{5^{1999}-1}{4}\)
D) \(D=4+4^2+4^3+...+4^n\)
\(4D=4^2+4^3+4^4+...+4^{n+1}\)
\(4D-D=\left(4^2+4^3+4^4+...+4^{n+1}\right)-\left(4+4^2+4^3+...+4^n\right)\)
\(3D=-4\)
\(D=\frac{-4}{3}\)
Ý D mk ko bít đúng ko
hok tốt k mk nhé
\(A=2+2^2+2^3+...+2^{100}\)
\(2A=2^2+2^3+...+2^{101}\)
\(2A-A=\left(2^2+2^3+...+2^{101}\right)-\left(2+2^2+...+2^{100}\right)\)
\(A=2^{101}-2\)'
\(B=1+3+3^2+3^3+...+3^{2009}\)
\(3B=3+3^2+3^3+...+3^{2010}\)
\(3B-B=3^{2010}-1\)
\(2B=3^{2010}-1\)
\(B=\frac{3^{2010}-1}{2}\)
\(C=1+5+5^2+5^3...+5^{1998}\)
\(5C=5+5^2+...+5^{1999}\)
\(5C-C=5^{1999}-1\)
\(4A=5^{1999}-1\)
\(A=\frac{5^{1999}-1}{4}\)
\(D=4+4^2+4^3+...+4^n\)
\(4D=4^2+4^3+...+4^{n+1}\)
\(4D-D=4^{n+1}-4\)
\(3D=4^{n+1}-4\)
\(D=\frac{4^{n+1}-4}{3}\)
A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^60
=>A=(2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^59+2^60)
=>A=1.(2+2^2)+2^2.(2+2^2)+...+2^58(2+2^2)
=>A=6+2^2.6+...+2^58.6
=>A=2.3+2^2.2.3+...+2^58.2.3
=>A chia hết cho 3 vì mỗi số hạng đều chia hết cho 3
=>dpcm
b/đợi mik chút
A=2(1+2+22+23)+25(1+2+22+23)+......+257(1+2+22+23)
(2+25+...+257 ).(1+2+22+23)= (2+25+...+257 ).15
= (2+25+...+257 ).5.3 chia hết cho 3
B=3+32+ 32(3+32)+ 34(3+32)+....+ 318(3+32)
=(3+32).(1+32+34+...+318)
=12.(1+32+34+...+319) chia hết cho 12
a)48:64.16 bằng 48.43.4^2
Bằng 413
b)53:52+22.3 bằng 5 +12 bằng 17
c)56:54+3.33-80 bằng 5^2 +34-1 bằng 105
A= 2^2+ 2^2+2^3+2^4+...+2^20
2.A= 2.(2^2+ 2^2+2^3+2^4+...+2^20)
2.A= 2^3+ 2^3+2^4+2^5+...+2^20+2^21
2.A-A= (2^3+2^3+2^4+2^5+...+2^20+2^21)-(2^2+2^2+2^3+2^4+...+2^20)
A= 2^3+2^3+2^4+2^5+...+2^20+2^21- 2^2-2^2-2^3-2^4 -...- 2^20
A= 2^3- 2^2 -2^2+2^21
A= 8-4-4+2097152
A=2097152
Chúc bạn học giỏi 🤗