K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2018

đề phân tích đa thức thành nhân tử

1 tháng 10 2018

a)\(a^3+4a^2-7a-10=a^3-2a^2+6a^2-12a+5a-10\)

\(=a^2\left(a-2\right)+6a\left(a-2\right)+5\left(a-2\right)\)

\(=\left(a-2\right)\left(a^2+6a+9-4\right)\)

\(=\left(a-2\right)\left[\left(a+3\right)^2-4\right]=\left(a-2\right)\left(a+1\right)\left(a+5\right)\)

b)\(x^3-6x^2+11x-6=x^3-x^2-5x^2+5x+6x-6\)

\(=x^2\left(x-1\right)-5x\left(x-1\right)+6\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2-5x+6\right)\)

25 tháng 9 2017

Ta có : x3 - 7x + 6 

= x3 - x - 6x + 6 

= x(x2 - 1) - 6(x - 1)

= x(x + 1)(x - 1) - 6(x - 1)

= (x - 1) [x(x + 1) - 6]

= (x - 1) (x2 + x - 6) . 

CÁC Ý SAU TƯƠNG TỰ

19 tháng 2 2018

   x3 - 7x + 6 

= x3 - x - 6x + 6 

= x(x2 - 1) - 6(x - 1)

= x(x + 1)(x - 1) - 6(x - 1)

= (x - 1) [x(x + 1) - 6]

= (x - 1) (x2 + x - 6) . 

25 tháng 9 2017

1

x3-7x+6

=x3+0x2-7x +6

= x3-x2+x2-x-6x+6

=(x3-x2)+(x2-x)-(6x-6)

=x2(x-1)+x(x-1)-6(x-1)

=(x-1)(x2+x-6)

=(x-1)(x2+3x-2x-6)

=(x-1)[x(x+3)-2(x+3)]

=(x-1)(x-2)(x+3)

25 tháng 9 2017

7) (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24

=(x+2)(x+5) (x+3)(x+4)-24

=[x(x+5)+2(x+5)][x(x+4)+3(x+4)]-24

=[x2+5x+2x+10][x2+4x+3x+12]-24

=[x2+7x+10][x2+7x+12]-24

đặt a=x2+7x+10

=>x2+7x+12=a+2

=a(a+2)-24

=a2+2a-24

=a2+6a-4a-24

=(a2+6a)-(4a+24)

=a(a+6)-4(a+6)

=(a+6)(a-4)

thay a= x2+7x+10 vào ta được

(x2+7x+10+6)(x2+7x+10-4)

=(x2+7x+16)(x2+7x+6)

15 tháng 2 2020

20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)

Vậy...

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/PCDykdb.jpg

Bài 1: 

a: \(x^3-6x^2+11x-6\)

\(=x^3-x^2-5x^2+5x+6x-6\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2-5x+6\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)

b: \(x^3-6x^2-9x+14\)

\(=x^3-7x^2+x^2-7x-2x+14\)

\(=\left(x-7\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x-7\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)

c: \(x^3+6x^2+11x+6\)

\(=x^3+3x^2+3x^2+9x+2x+6\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2+3x+2\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

a: \(A=\dfrac{2\left(x+3\right)}{\left(x+3\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{2}{x-2}\)

b: \(B=\dfrac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)^2}=\dfrac{x+3}{x-3}\)

c: \(C=\dfrac{\left(3x-4\right)\left(3x+4\right)}{x\left(3x-4\right)}=\dfrac{3x+4}{x}\)

d: \(D=\dfrac{\left(x+2\right)^2}{2\left(x+2\right)}=\dfrac{x+2}{2}\)

e: \(E=\dfrac{-x\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{-x}{x+2}\)

f: \(F=\dfrac{3\left(x^2+2x+4\right)}{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}=\dfrac{3}{x-2}\)

15 tháng 2 2020

Mấy cái này chuyển vế đổi dấu là xong í mà :3

1,

16-8x=0

=>16=8x

=>x=16/8=2

2, 

7x+14=0

=>7x=-14

=>x=-2

3,

5-2x=0

=>5=2x

=>x=5/2

Mk làm 3 cau làm mẫu thôi

Lúc đăng đừng đăng như v :>

chi ra khỏi ngt nản

từ câu 1 đến câu 8 cs thể làm rất dễ,bn tham khảo bài của bn muwaa r làm những câu cn lại