\(A=2x^2-\frac{1}{3}y,\)tại x=2; y=9

\(B=\frac{1}{2}a^2-3b^...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 5 2020

hầy :)) bạn chăm chỉ gõ đống latex này thiệt :vv

23 tháng 5 2020

cảm ơn bạn

24 tháng 3 2018

\(a)\)  Ta có : 

\(\frac{x}{18}=\frac{y}{9}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{2}=y\)

\(\Rightarrow\)\(x=2y\)

Thay \(x=2y\) vào \(A=\frac{2x-3y}{2x+3y}\) ta được : 

\(A=\frac{2.2y-3y}{2.2y+3y}=\frac{4y-3y}{4y+3y}=\frac{y}{7y}=\frac{1}{7}\)

Vậy ... ( tự kết luận ) 

Chúc bạn học tốt ~ 

24 tháng 3 2018

ỳgyjwegfeukwfhưe

27 tháng 12 2020

Bài 1: Làm:
a,

- x - 2/3 = - 6/7

<=> - x = - 6/7 + 2/3 = -18/21 + 14/21

<=> - x = - 4/21

<=> x = 4/21.

 Vậy x = 4/21.

b,

x/- 27 = - 3 / x

<=> x^2 = - 27 . (- 3)

<=> x^2 = 81

<=> x thuộc {9;- 9}

  Vậy x thuộc {9;- 9}.

c,

x / y = 2 / 5

<=> x / 2 = y / 5 = 2x - y / 2.2 - 5 = 3 / -1 = - 3.

            (T/c dãy tỷ số bằng nhau)

=> x / 2 = - 3 <=> x = - 6.

     y / 5 = - 3 <=> y = - 15.

           Vậy x = - 6 ; y = - 15.

Bài 2: Làm:

     1/2 a = 2/3 b = 3/4 c 

 <=> a/2 = 2b/3 = 3c/4

<=> a/2.6 = 2b/3.6 = 3c/4.6 (mỗi vế nhân với 1/6)

<=> a/12 = 2b/18 = 3c/24

<=> a/12 = b/9 = c/8 (Rút gọn)
Áp dụng tính chất dãy tỷ số bằng nhau ta có:

a/12 = b/9 = c/8 = a - b/ 12 - 9 = 15 / 3 = 5 (Theo đề bài)

=> a/12 = 3 <=>a = 36

     b/9 = 3 <=> b = 27

     c/8 = 3 <=> c = 24

                    Vậy a = 36 ; b = 27 ; c = 24.

                               Học tốt !



 

       


 

1 tháng 5 2020

a, Thay x = -1 và y = \(\frac{1}{2}\) vào biểu thức trên ta được:

2[(\(\frac{1}{2}\))2 - 4 . (-1)] = 2(\(\frac{1}{4}\) + 4) = \(\frac{1}{2}\) + 8 = \(\frac{17}{2}\)

Vậy 2(y2 - 4x) = \(\frac{17}{2}\) nếu x = -1, y = \(\frac{1}{2}\)

b, Thay x = -\(\frac{1}{2}\) vào biểu thức trên ta được:

\(\frac{2\cdot\left(-\frac{1}{2}\right)^2+5\cdot\left(-\frac{1}{2}\right)-3}{3\cdot\left(-\frac{1}{2}\right)-1}\) = \(\frac{2\cdot\frac{1}{4}+\frac{-5}{2}-3}{\frac{-3}{2}-1}\) = \(\frac{-5}{\frac{-5}{2}}\) = 2

Vậy \(\frac{2x^2+5x-3}{3x-1}\) = 2 nếu x = \(\frac{-1}{2}\)

c, Thay x = \(\frac{-1}{2}\), y = -1 vào biểu thức trên ta được:

\(\frac{2\cdot\left(-\frac{1}{2}\right)^2-3\cdot\left(-1\right)^2-0,5\cdot\left(\frac{-1}{2}\right)\cdot\left(-1\right)}{3\left(\frac{-1}{2}-1\right)}\) = \(\frac{2\cdot\frac{1}{4}-3-\frac{1}{4}}{3\cdot\frac{-3}{2}}\) = \(\frac{\frac{-11}{4}}{\frac{-9}{2}}\) = \(\frac{11}{18}\)

Vậy \(\frac{2x^2-3y^2-0,5xy}{3\left(x+y\right)}\) = \(\frac{11}{18}\) tại x = \(\frac{-1}{2}\), y = -1

Chúc bn học tốt!

a) Thay x=-1 và \(y=\frac{1}{2}\) vào biểu thức \(2\left(y^2-4x\right)\), ta được:

\(2\cdot\left[\left(\frac{1}{2}\right)^2-4\cdot\left(-1\right)\right]\)

\(=2\cdot\left(\frac{1}{4}+4\right)\)

\(=2\cdot\frac{17}{4}=\frac{17}{2}\)

Vậy: \(\frac{17}{2}\) là giá trị của biểu thức \(2\left(y^2-4x\right)\) tại x=-1 và \(y=\frac{1}{2}\)

b) Thay \(x=\frac{-1}{2}\) vào biểu thức \(\frac{2x^2+5x-3}{3x-1}\), ta được:

\(\frac{2\cdot\left(\frac{-1}{2}\right)^2+5\cdot\frac{-1}{2}-3}{3\cdot\frac{-1}{2}-1}\)

\(=\frac{2\cdot\frac{1}{4}+\frac{-5}{2}-3}{\frac{-3}{2}-\frac{2}{2}}\)

\(=\frac{\frac{1}{2}+\frac{-5}{2}-\frac{6}{2}}{-\frac{5}{2}}\)

\(=-5:\frac{-5}{2}\)

\(=-5\cdot\frac{2}{-5}=2\)

Vậy: 2 là giá trị của biểu thức \(\frac{2x^2+5x-3}{3x-1}\) tại \(x=\frac{-1}{2}\)

c) Thay \(x=\frac{-1}{2}\) và y=-1 vào biểu thức \(\frac{2x^2-3y^2-0,5xy}{3\left(x+y\right)}\), ta được:

\(\frac{2\cdot\left(-\frac{1}{2}\right)^2-3\cdot\left(-1\right)^2-0,5\cdot\frac{-1}{2}\cdot\left(-1\right)}{3\left(\frac{-1}{2}-1\right)}\)

\(=\frac{2\cdot\frac{1}{4}-3-\frac{1}{4}}{3\cdot\frac{-3}{2}}\)

\(=\frac{\frac{2}{4}-\frac{12}{4}-\frac{1}{4}}{\frac{-9}{2}}\)

\(=-\frac{11}{4}\cdot\frac{2}{-9}\)

\(=\frac{11}{18}\)

Vậy: \(\frac{11}{18}\) là giá trị của biểu thức \(\frac{2x^2-3y^2-0,5xy}{3\left(x+y\right)}\) tại \(x=\frac{-1}{2}\) và y=-1

24 tháng 4 2017

Giúp mình với uhuhu TT_TT

26 tháng 1 2017

Bài 2:

Giải:

Đặt \(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=k\Rightarrow x=5k,y=4k\)

Ta có: \(x^2-y^2=1\)

\(\Rightarrow\left(5k\right)^2-\left(4k\right)^2=1\)

\(\Rightarrow5^2.k^2-4^2.k^2=1\)

\(\Rightarrow k^2\left(5^2-4^2\right)=1\)

\(\Rightarrow k^2.9=1\)

\(\Rightarrow k^2=\frac{1}{9}\)

\(\Rightarrow k=\pm\frac{1}{3}\)

+) \(k=\frac{1}{3}\Rightarrow x=\frac{5}{3};y=\frac{4}{3}\)

+) \(k=\frac{-1}{3}\Rightarrow x=\frac{-5}{3};y=\frac{-4}{3}\)

Vậy cặp số \(\left(x;y\right)\)\(\left(\frac{5}{3};\frac{4}{3}\right);\left(\frac{-5}{3};\frac{-4}{3}\right)\)

Bài 3:

Giải:

Ta có: \(2a=3b\Rightarrow\frac{a}{3}=\frac{b}{2}\Rightarrow\frac{a}{21}=\frac{b}{14}\)

\(5b=7c\Rightarrow\frac{b}{7}=\frac{c}{5}\Rightarrow\frac{b}{21}=\frac{c}{15}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{21}=\frac{b}{14}=\frac{c}{15}\)

...

Bài 4:

Giải:

Đặt \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{5}=k\)

\(\Rightarrow a=2k,b=3k,c=5k\)

Ta có: \(P=\frac{b+c-a}{a-b+c}=\frac{3k+5k-2k}{2k-3k+5k}=\frac{\left(3+5-2\right)k}{\left(2-3+5\right)k}=\frac{6}{4}=\frac{3}{2}\)

Vậy \(P=\frac{3}{2}\)

26 tháng 1 2017

4) đặt \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=k\)

=> a = 2k

b = 3k

c = 4k

thay vào P ta có:

P = \(\frac{3k+4k-2k}{2k-3k+4k}=\frac{7k-2k}{4k-k}=\frac{5k}{3k}=\frac{5}{3}\)

vậy P = \(\frac{5}{3}\)