K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 10 2018

Dung . vi ap dung dung hang dang thuc

neu bn muon de hieu thi lam nhu the nay :

a^2 - ( -b^2 ) = ( a - ( -b ) ) ( a + ( -b ) )

=> a^2 + b^2 = ( a + b )( a - b )

2 tháng 10 2018

ủa, a2 - b2 = (a+b)(a-b) mà bn

a) 2x + 2y - x2 - xy

= 2(x + y) + x(x + y)

= (x + y) (x + 2)

mk ko bít phân tích đúng ko đúng thì t i c  k nhé!! 245433463463564564574675687687856856846865855476457

12 tháng 7 2016

a)\(2x+2y-x^2-xy=2\left(x+y\right)-x\left(x+y\right)=\left(2-x\right)\left(x+y\right)\)

b)\(\left(x+3\right)^2-\left(2x-5\right)\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left[\left(x+3\right)-\left(2x-5\right)\right]\)

\(=\left(x+3\right)\left(8-x\right)\)

c)\(\left(3x+2\right)^2+\left(3x-2\right)^2-2\left(9x^2-4\right)\)

\(=\left(3x+2\right)^2+\left(3x-2\right)^2-2\left(3x-2\right)^2\)

\(=\left(3x+2\right)\left[\left(3x+2\right)-\left(3x-2\right)\right]+\left(3x-2\right)\left[\left(3x-2\right)-\left(3x+2\right)\right]\)

\(=4\left(3x+2\right)-4\left(3x-2\right)\)

\(=4\left(3x+2-3x+2\right)\)

=4.4=16

29 tháng 12 2016

ta có (x^2-3x+4)(cx^2+dx+e)

=cx^4+dx^3+ex^2-3cx^3-3dx^2-3ex+4cx^2+4dx+4e

=cx^4+(d-3c)x^3+(e-3d+4c)x^2+(-3e+4d)x+4e 

đồng nhất với đa thức A(x) ta có c=1 d-3c=0 e-3d+4c=-3 -3e+4d=a 4e=b

d-3c=0 thế c=1 ta có d-3.1=0 suy ra d=3 

e-3d+4c=-3 thế c=1,d=3 ta có e-3.3+4.1=-3 suy ra e=2

-3e+4d=a thế e=2,d=3 ta có a=6

4e=b thế e=2 suy ra b=8 

21 tháng 6 2016

Bài này ko kẻ hình cũng được.

a) Tứ giác ABCD có:

A^ +B^ + C^ + D^ = 360o

2A^  = 360o - B^ - C^ 

2A^ = 360o - 130o - 50o

2A^= 180o

A^ = 90o

D^ = A^ = 90o

b) Tam giác vuông ADC có:

AD2 + DC2 = AC2

Tam giác vuông DAB có:

AD2 + AB2= BD2

Cộng vế với vế ta được:

AD2+ DC2 + AD2 + AB2 = AC2 + BD2

 AB2 + DC+ 2AD2 =  AC2 + BD2  (đpcm)

câu dưới cùng của đề bài........make color!!

20 tháng 7 2016
gọi 2 góc D,A là x có 2x+C+B=360 2x+50+130=360 2x+180=360+2x=360-180 2x=180 x=90 => A=D = 90 b, giác uông ADC có AD2+DC2=AC2 giác uông ABD có AD2+AB2=BD2 cỘNG lại đk AD2+DC2+AD2+AB2=AC2+BD2 2AB2+DC2+AB2=AC2+BD2(đpcm
2 tháng 10 2016

a) \(4a^3b^3c^2x+12a^3b^4c^2-16a^4b^5cx\)

\(=4a^3b^3c\left(cx+3bc-4ab^2x\right)\)

b) \(\left(b-2c\right)\left(a-b\right)-\left(a+b\right)\left(2c-b\right)\)

\(=\left(b-2c\right)\left(a-b+a+b\right)=2a\left(b-2c\right)\)

c) \(3a\left(a+5\right)-2\left(5+a\right)=\left(a+5\right)\left(3a-2\right)\)

d) \(\left(x+1\right)^2-3\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x+1-3\right)\)

22 tháng 9 2018

a) \(\left(a+b+c\right)^3-a^3-b^3-c^3\)

\(=\left[\left(a+b\right)+c\right]^3-a^3-b^3-c^3\)

\(=\left(a+b\right)^3+c^3+3c\left(a+b\right)\left(a+b+c\right)-a^3-b^3-c^3\)

\(=3\left(a+b\right)\left(ab+ac+bc+c^2\right)\)

\(=3\left(a+b\right)\left[a\left(b+c\right)+c\left(b+c\right)\right]\)

\(=3\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)\)

=> ĐPCM

b) \(a^3+b^3+c^3-3abc\)

\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)^2+c^3-3abc\)

\(=\left[\left(a+b\right)^3+c^3\right]-\left(3a^2b+3abc+3ab^2\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2-\left(a+b\right).c+c^2\right]-3ab\left(a+b+c\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2-\left(a+b\right).c+c^2-3ab\right]\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+2ab+b^2-ac-bc+c^2-3ab\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc\right)\)

=> ĐPCM

P/s: Có sao sót xin bỏ qua

22 tháng 9 2018

a) \(\left(a+b+c\right)^3-a^3-b^3-c^3\)

\(=\left(a+b\right)^3+3\left(a+b\right)^2\cdot c+3\left(a+b\right)c^2+c^3\)\(-a^3-b^3-c^3\)

\(=a^3+b^3+c^3+3a^2b+3ab^2+3\left(a^2+2ab+b^2\right)c\)\(+3ac^2+3bc^2-a^3-b^3-c^3\)

\(=3a^2b+3ab^2+3a^2c+6abc+3b^2c+3ac^2+3bc^2\)

\(=\left(3abc+3a^2c+3b^2c+3bc^2\right)\)\(+\left(3a^2b+3a^2c+3ab^2+3abc\right)\)

\(=c\left(3ab+3ac+3b^2+3bc\right)\)\(+a\left(3ab+3ac+3b^2+3bc\right)\)

\(=\left(a+c\right)\left[\left(3ab+3b^2\right)+\left(3ac+3bc\right)\right]\)

\(=\left(a+c\right)\left[3b\left(a+b\right)+3c\left(a+b\right)\right]\)

\(=3\left(a+c\right)\left(a+b\right)\left(b+c\right)\)

b) \(a^3+b^3+c^3-3abc\)

\(=\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc\)( do \(a^3+b^3=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\))

\(=\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2-\left(a+b\right)c+c^2\right]\)\(-3ab\left(a+b+c\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2+2ab-ab-ac\right)\)\(-3ab\left(a+b+c\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc\right)\)

18 tháng 9 2016

Hỏi nhanh thế

23 tháng 7 2018

2) b)

Do \(a+b+c=9\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=81\) 

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=81\)

\(\Rightarrow2\left(ab+bc+ac\right)=81-141=-60\)

\(ab+bc+ac=-60:2=-30\)

23 tháng 7 2018

a, B=x^3 + 3xy +y^3 = x^3 +3xy(x+y)+y^3 (vì x+y=1)

                           = (x+y)^3

                           = 1^3 =1

b, (a+b+c)^2 =a^2 +b^2 +c^2 +2ab +2bc +2ac

    9^2 = 141 +2(ab+bc+ac)

    -60 = 2(ab+bc+ac)

    ab+ac+bc=-30

Vậy M=-30

c, N =(x+y)^3 -3(x+y)(x^2+y^2) +2(x^3+y^3)

       = x^3 + 3x^2 .y + 3xy^2 + -3(x^3+xy^2 +x^2 .y+y^3)+ 2x^3 +2y^3

       = x^3 +3x^2 .y + 3xy^2 - 3x^3 -3xy^2 -3x^2 .y -3y^3 +2x^3 +2y^3

       = 0

Vậy N=0 .Chúc bạn học tốt.