
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


(x - 2)(y + 3) = 7
\(\Rightarrow\) x - 2 và y + 3 \(\in\) Ư(7)
Ư(7) = {1; -1; 7; -7}
Xét các TH:
\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2=7\\y+3=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=9\\y=-4\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=-7\\y+3=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-5\\y=-2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=1\\y+3=7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=4\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=-1\\y+3=-7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-10\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy x \(\in\) {9; -5; 3; 1} thì y \(\in\) {-4; -2; 4; -10}
Mình làm mẫu phần này thì (x + 3)(y + 5) = -6 cũng vậy nha!
y + 3 chia hết cho x + 1 và 2x - 5 chia hết cho x + 4 mk làm sau nha!
Chúc bn học tốt

a) x/2 = y/3 = z/4 va x + y + z =18.
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:
x/2 = y/3 = z/4 = x+y+z/2+3+4 = 18 /9 =2
=> x= 2*2 =4
y= 2* 3=6
z=2*4= 8
Vậy x=4; y=6; z=8.
b) x/5 = y/-6 = z/7 va x + y - z =32.
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:
x/5 = y/-6 =z/7 =x+y-z/ 5+(-6) -7 = 32/-8 =-4
=> x= -4 *5 = -20
y= -4* (-6)= 24
z= -4 * 7 = -28
Vậy x=-20 ; y= 24; x= -28.
c) x/5 = y/3 = z/2 va 2x + 3y + 4z =54.
x/5 = 2x/10
y/3 = 3y/9
z/2 = 4z/8
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:
2x/10 = 3y/9 = 4x/8 = 2x+3y+4z/10+9+8 = 54/27= 2
=> x= 2*5 = 10
y= 2*3 =6
x= 2*2 =4
Vậy x= 10; y=6; z=4
d) x/2 = y/3 = z/6 va 3x - 2y + 2z = 24.
x/2 =3x/6
y/3 = 2y/6
z/6 = 2z/12
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:
3x/6 = 2y/6 = 2z/12 = 3x- 2y +2z/6-6+12 = 24/12 =2
=> x= 2*2 =4
y= 2*3 =6
z= 2* 6 =12
Vậy x=4; y=6; z=12

(2x -1)(y + 3) =20 = 1.20 = 2.10 = 4.5
Bạn liệt kê bằng bảng ra


a) y*(3,6+6,4)=18,9
y*10=18,9
y=1,89
b)(9,4+ 5,3):y=14
14,7:y=14
y=1,05

a) 5x.(-x)2 + 1 = 6
<=> 5x.x2 = 5
<=> 5x3 = 5
<=> x3 = 1
<=> x = 1
b) 4.x3 = 4x
4x3 - 4x = 0
4x.(x2 - 1) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=0\\x^2-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=1\end{cases}}\)
Với \(x^2=1\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)
c) xy = x + y
x + y - xy = 0
x + y - xy - 1 = 0
(x - xy) - (1 - y) = 0
x(1 - y) - (1 - y) = 0
(x - 1)(1 - y) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\1-y=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\y=1\end{cases}}\)
d) Tương tự
a) y x 1,2 + y x 1,8 = 3,6
y x (1,2 + 1,8) = 3,6
y x 3 = 3,6
y = 3,6 : 3
y = 1,2
b) 13 + y/20 = 3/4
y/20 = 3/4 - 13
y/20 = -49/4
⇒ y x 4 = -49 x 20
⇒ y x 4 = -980
⇒ y = -980 : 4
⇒ y = -245