K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 11 2019

a ) ( x + y + z )- x- y- z3

= x+ y+ z+ 3xy + 3xz + 3yz - x- y- z

= 3 . ( xy + xz + yz )

b ) x( x + 1 )( x + 2 )( x + 3 ) + 1

= [ x( x + 3 ) ] . [ ( x + 1 )( x + 2 ) ] + 1

= ( x+ 3x ) . ( x2 + 3x + 2 ) + 1

= ( x2 + 3x ) . [ ( x2 + 3x ) + 2 ] + 1

= ( x2 + 3x )2 + 2 . ( x+ 3x ) + 1

= ( x+ 3x + 1 )2

11 tháng 11 2019

a) \(\left(x+y+z\right)^3-x^3-y^3-z^3\)\(=\left(x+y\right)^3+z^3+3\left(x+y\right)z\left(x+y+z\right)-x^3-y^3-z^3\)

                                                                     \(=\left(x+y\right)^3-x^3-y^3+3\left(x+y\right)z\left(x+y+z\right)\)

                                                                       \(=3xy\left(x+y\right)+3\left(x+y\right)z\left(x+y+z\right)\)

                                                                       \(=\left(x+y\right)\left[3xy+3z\left(x+y+z\right)\right]\)

                                                                       \(=3\left(x+y\right)\left(xy+xz+zy+z^2\right)\)

                                                                        \(=3\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x+z\right)\)

                                                                         

                                                                                                                 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
8 tháng 8 2020

Lời giải:

a)

$A=-(x^3y^5z^2):(-x^6y^9z^3)$

$=(x^3:x^6)(y^5:y^9)(z^2:z^3)$

$=x^{-3}y^{-4}z^{-1}=\frac{1}{x^3y^4z}=\frac{1}{1^3.(-1)^4.100}=\frac{1}{100}$

b)

$B=(\frac{3}{4}:\frac{-1}{2}).[(x-2)^3(2-x)]$

$=\frac{-3}{2}[-(x-2)^3(x-2)]=\frac{3}{2}(x-2)^4=\frac{3}{2}(3-2)^4=\frac{3}{2}$

c)

$x-y-z=17-16-1=0$

$\Rightarrow (x-y-z)^5=0$

$(-x+y-z)^3=(-17+16-1)^3=(-2)^3=-8$

$\Rightarrow C=0$

2 tháng 8 2017

6,

=a4 [-(a-b)-(c-a)] + [b4(c-a)+c4(a-b)]

=rồi nhóm hạng tử chung lại

=và sau đó tách ra bằng hằng đẳng thức 

kết quả =(a-b)(c-a)(c-b)(a2+b2+c2+ab+bc+ca)

              Bài này khá dài nên mk nhác viết , bn cố gắng làm bài nhé ! 

11 tháng 7 2017

c)\(x^3+3xy+y^3\)

\(=x^3+y^3+3xy=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+3xy\)

\(=\left(x^2-xy+y^2\right)+3xy\)

\(=x^2-xy+y^2+3xy\)

\(=x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2\)

\(=1^2=1\)

11 tháng 7 2017

d) \(x^3-3xy-y^3\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-3xy\)

\(=\left(x^2+xy+y^2\right)-3xy\)

\(=x^2-2xy+y^2\)

\(=\left(x-y\right)^2\)

\(=1^2=1\)

@Đoàn Đức Hiếu lm a,b đi nhé

3 tháng 9 2015

bạn bấm vào chữ'' đúng 0'' sẽ hiện ra đáp ánolm-logo.png

a) \(x^3-4x^3+8x-8\)

\(=x^3-8+8x-4x^2\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2-2x+4\right)+4x\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2-2x+4+4x\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)