K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

x=2y nên \(A=-\left(2y\right)^2y+1\cdot3\cdot x^2y-2\cdot2y\cdot y\)

\(=-4y^3+x^2y-4y^2\)

\(=-4y^3+4y^3-4y^2=-4y^2\)

Để A=0 thì y=0

hay x=0

17 tháng 3 2019

a, (3x2-2xy+y2) + (x2-xy+2y2) - (4x2-y2)

= 3x2-2xy+y2+x2-xy+2y2-4x2+y2

= 4y2-3xy

b, = x2-y2+2xy-x2-xy-2y2+4xy-1

= -3y2+5xy

c, M=5xy+x2-7y2+(2xy-4y)2 = 5xy+x2-7y2+4x2y2-16xy2+16y2 = 5xy+x2+9y2+4x2y2-16xy2

27 tháng 10 2017

Đề \(\Leftrightarrow x^2-2xy+y^2+y^2+2y+1+x^2+2x+1-x^2+2x-1+12=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y+1\right)^2+\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2+12=0\left(1\right)\)

Ta có: \(\left(x-y\right)^2\ge0,\left(y+1\right)^2\ge0,\left(x+1\right)^2\ge0\ge-\left(x-1\right)^2\)

nên \(\left(x-y\right)^2+\left(y+1\right)^2+\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2>0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y+1\right)^2+\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2+12>12>0\)

\(\Rightarrow\left(1\right)\)vô lí.

Vậy \(S=\varnothing\)

29 tháng 7 2019

toan lop 8 nha minh kik nham

19 tháng 7 2018

a)  \(a^3+a^2b-a^2c-abc=a^2\left(a+b\right)-ac\left(a+b\right)=a\left(a+b\right)\left(a-c\right)\)

b) mk chỉnh lại đề

 \(x^2+2xy+y^2-xz-yz=\left(x+y\right)^2-z\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x+y-z\right)\)

c)  \(4-x^2-2xy-y^2=4-\left(x+y\right)^2=\left(2-x-y\right)\left(2+x+y\right)\)

d)  \(x^2-2xy+y^2-z^2=\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)

19 tháng 7 2018

ồ cuk dễ nhỉ

Nếu các bn thích thì ...........

cứ cho NTN này nhé !

 
5 tháng 4 2020

x-y=0 nên x>y;x=(4+0):2=2

y=4-2=2

2-23 -23 =-12

ko biết có đúng ko

16 tháng 11 2017

8908,7890,7890