Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.a) \(\Leftrightarrow\) 3x+10-2x =0
\(\Leftrightarrow\text{ 3x-2x=-10}\)
\(\Leftrightarrow x=-10\)
b) coi lại có thiếu ngoặc ko nhé
cứ nhân vào dấu ngoặc rồi làm như thường
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu a nè
khai triển ra ta có
\(4x^2+4x+1-8x^2+2+4x^2-4x+1=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)(3x-1)2+2(3x-1)(2x+1)2(2x+1)=48x^4+56x^3+21x^2-12x-1 cái này tra google
b)(x2+1)(x-3)-(x-3)(x2+3x+9)=(x2+1)(x-3)-(x-3)(x+3)2=(x-3)[(x2+1)-(x+3)2 ]
c)(2x+3)2+(2x+5)2-2(2x+3)(2x+5)=(2x+3)2+(2x+5)2-(2x+3)(2x+5)-(2x+3)(2x+5)=(2x+3)(2x+3-2x+5)+(2x+5)(2x+5-2x+3)
=8(2x+3)+8(2x+5)=8(2x+3+2x+5)
=8(4x+8)
d)(x-3)(x+3)-(x-3)2 =(x-3)(x+3)-(x-3)(x-3)=(x-3)(x+3-x-3)=0
e)(2x+1)2+2(4x2-1)+(2x-1)2 =(2x+1)2+2[(2x)2 -1]+(2x-1)2 =(2x+1)(2x+1+2x-1)+(2x-1)(2x+1+2x-1)=4x(2x+1)+4x(2x-1)
=4x(2x+1+2x-1)=16x2
f)(x2-1)(x+2)-(x-2)(x2+2x+4)= (x2-1)(x+2)-(x-2)(x+2)2 =(x2-1)(x+2)-(x2-22)(x+2)=(x+2)(x2-1-x2-22) mình đoán câu f khai triển ra thế này nhưng kq không giống nhau nên chắc bạn phải tự làm rồi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2-2\right)=15\)
\(x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8-x^3+2x=15\)
\(2x+8=15\)
\(2x=7\)
\(x=\frac{7}{2}\)
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1+8-x^3+3x^2+6x=17\)
\(\Leftrightarrow9x+7=17\)
\(\Leftrightarrow9x=10\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{10}{9}\)
a)x^4-2x-x^2+2x
b) x^3-x+1+x^2-x+1