K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 11 2017

a. x - 2 = 9

    x      = 11

b. 3x = 81

      x = 27

c. 5x = 125

      x =25

d. 9<x-6> =18

       x -6  = 2

       x      = 8

Bài 1: 

a: =>13x+8=9x+20

=>4x=12

hay x=3

b: \(\Leftrightarrow5x-7=-8-11-3x\)

=>5x-7=-3x-19

=>8x=-12

hay x=-3/2

c: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}12x-7=5\\12x-7=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)

e: =>3x+1=-5

=>3x=-6

hay x=-2

a: \(\dfrac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5+3^5}\cdot\dfrac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5+2^5+2^5+2^5+2^5}=2^x\)

\(\Leftrightarrow2^x=\dfrac{4^5}{3^5}\cdot\dfrac{6^5}{2^5}=4^5=2^{10}\)

=>x=10

b: \(\left(x-1\right)^{x+4}=\left(x-1\right)^{x+2}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)^{x+2}\cdot\left(x-2\right)=0\)

hay \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)

c: \(6\left(6-x\right)^{2003}=\left(6-x\right)^{2003}\)

\(\Leftrightarrow5\cdot\left(6-x\right)^{2003}=0\)

\(\Leftrightarrow6-x=0\)

hay x=6

Các bn giúp mk với,mk cần gấp:Bài 1: Tính giá trị của các biểu thức sau:a, a3.a9   b,(a5)7    c,(a6)4 .a 12 d,(23)5.(23)3e, 56:53+33.32     i,4.52- 2.32Bài 2:viết tích sau dưới dạng 1 lũy thừa:a, 38:36  ; 75:72 ; 197:193; 210:83; 127:67;275:813b, 106:10; 58:252; 49:642; 225:324 ;183:93; 1253:254.Bài 3:viết các số sau dưới dạng tổng của các lũy thừa 10:a,213    b,421   c,1256   d,2006   e,abc   g,abcdeBài 4: tìm x ​​∈ N...
Đọc tiếp

Các bn giúp mk với,mk cần gấp:

Bài 1: Tính giá trị của các biểu thức sau:

a, a3.a9   b,(a5)7    c,(a6)4 .a 12 d,(23)5.(23)3

e, 56:53+33.32     i,4.52- 2.32

Bài 2:viết tích sau dưới dạng 1 lũy thừa:

a, 38:3 ; 75:72 ; 197:193; 210:83; 127:67;275:813

b, 106:10; 58:252; 49:642; 225:32;183:93; 1253:254.

Bài 3:viết các số sau dưới dạng tổng của các lũy thừa 10:

a,213    b,421   c,1256   d,2006   e,abc   g,abcde

Bài 4: tìm x ​​∈ N biết

a,\(3^x.3=243\) b,\(x^{20}=x\)c,\(2^x.16^2=1024\)d,\(64.4^x=16^8\)

Bài 5:viết các tích sau dưới dạng 1 lũy thừa:

a, 5x.5x.5x   b,\(x^1.x^2.v...v.x^{2006}\) c, \(x.x^4.x^7.v....v.x^{100}\) d,\(x^2.x^5.x^8.v...v.x^{2003}\)

Không phải mk lười đâu các bn ạ mà do mk phải thi vào lớp chọn mà kiến thức lớp 6,cô giáo cn đưa cho mẹ mk tờ này bảo mk làm thử, mà mk mới học được 1 chút vậy các bạn thông cảm giúp mk nha.

5
24 tháng 7 2018

Bài 1 :

a/   \(a^3.a^9=a^{3+9}=a^{12}\)

b/\(\left(a^5\right)^7=a^{5.7}=a^{35}\)

c/  \(\left(a^6\right).4.a^{12}=a^{24}.a^{12}.4=a^{24+12}.4=a^{36}.4\)

d/  \(\left(2^3\right)^5.\left(2^3\right)^3=2^{15}.2^9=2^{15+9}=2^{24}\)

e/  \(5^6:5^3+3^3.3^2\)

     \(=5^3+3^5=125+243=368\)

i/ \(4.5^2-2.3^2\)

   \(=2^2.5^2-2.3^2\)

   \(=2^2.25-2^2.14\)

   \(=2^2.\left(25-14\right)\)

   \(=2^2.11\)      

   \(=4.11=44\)

        

24 tháng 7 2018

Bài 2 :

a, \(3^8:3^6=3^{8-6}=3^2\)

 \(7^5:7^2=7^{5-2}=7^3\)

 \(19^7:19^3=19^{7-3}=19^4\)

  \(2^{10}.8^3=2^{10}.\left(2^3\right)^3=2^{10}.2^9=2^{19}\)  

\(12^7:6^7=\left(12:6\right)^7=2^7=128\)

\(27^5:81^3=\left(3^3\right)^5:\left(3^4\right)^3=3^{15}:3^{12}=3^3=9\)

9 tháng 7 2018

Bài 1 tự làm!

Bài 2:

a, \(\left(3x-4\right)\left(x-1\right)^3=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-4=0\\\left(x-1\right)^3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\)

b, \(2^{2x-1}:4=8^3\Rightarrow2^{2x-1}:2^2=2^9\)

\(\Rightarrow2x-1-2=9\Rightarrow2x-3=9\Rightarrow2x-12\Rightarrow x=6\)

c, Đề chưa rõ

d, \(\left(x+2\right)^5=2^{10}\Rightarrow\left(x+2\right)^5=4^5\Rightarrow x+2=4\Rightarrow x=2\)

e, \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\Rightarrow3x-2^4=2.7^4:7^3\Rightarrow3x-16=2.7=14\)

\(\Rightarrow3x=14+16=30\Rightarrow x=\dfrac{30}{3}=10\)

f, \(\left(x+1\right)^2=\left(x+1\right)^0\Rightarrow\left(x+1\right)^2=1\) (vì x0 = 1)

\(\Rightarrow x+1=1\Rightarrow x=0\)

9 tháng 7 2018

Làm phần c nè!

c, \(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\Rightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5\right)^6=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4.\left(x-5\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x-5=0\Rightarrow x=5\)

4 tháng 8 2017

Đặt \(A=5+5^3+5^5+....+5^{47}+5^{49}\)

\(\Rightarrow5^2A=5^3+5^5+5^7+.....+5^{49}+5^{51}\)

\(\Rightarrow5^2A-A=\left(5^3+5^5+5^7+....+5^{49}+5^{51}\right)-\left(3+3^3+3^5+....+5^{47}+5^{49}\right)\)

\(\Rightarrow24A=5^{51}-5\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{5^{51}-5}{24}\)

Vậy ............................................................

4 tháng 8 2017

1)a) \(\left(3x-7\right)^5=32\Rightarrow\left(3x-7\right)^5=2^5\)

\(\Rightarrow3x-7=2\Rightarrow3x=9\Rightarrow x=3\)

Vậy \(x=3\)

b) \(\left(4x-1\right)^3=-27.125\)

\(\Rightarrow\left(4x-1\right)^3=-3^3.5^3=-15^3\)

\(\Rightarrow4x-1=-15\Rightarrow4x=-14\Rightarrow x=-3,5\)

Vậy \(x=-3,5\)

c) \(3^{4x+4}=81^{x+3}\Rightarrow3^{4x+4}=3^{4x+12}\)

\(\Rightarrow4x+4=4x+12\)

\(\Rightarrow4x=4x+8\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

d) \(\left(x-5\right)^7=\left(x-5\right)^9\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^7-\left(x-5\right)^9=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^7.\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-5\right)^7=0\\1-\left(x-5\right)^2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\\left(x-5\right)^2=1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x-5=-1\\x-5=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=4\\x=6\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=4\\x=6\end{matrix}\right.\)

24 tháng 7 2017

a, Vì \(\left|3x-6\right|\ge0\) với mọi x

         \(\left(x+2\right)^2\ge0\) với mọi x

=> \(\left|3x-6\right|+\left(x+2\right)^2\ge0\)

mà \(\left|3x-6\right|+\left(x+2\right)^2=0\)

Dấu "=" xảy ra  <=> \(\orbr{\begin{cases}3x-6=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}}\)

24 tháng 7 2017

a) /3x-6/+(x+2)^2=0

vì 3x-6 lớn hơn hoặc bằng 0          Với mọi x thuộc Z

   (x+2)^2 lớn hơn hoặc bằng 0      Với mọi x thuộc Z

nên /3x-6/+(x+2)^2=0

khi 3x-6=0  suy ra x=2

     (x+2)^2=0 suy ra x=-2

vậy x=2 hoặc x=-2

10 tháng 2 2020

Bài 1 :

a, Ta có : \(\left(-123\right)+\left|-13\right|+\left(-7\right)\)

= \(\left(-123\right)+13+\left(-7\right)=\left(-117\right)\)

b, Ta có : \(\left|-10\right|+\left|45\right|+\left(-\left|-455\right|\right)+\left|-750\right|\)

= \(10+45-455+750=350\)

c, Ta có : \(-\left|-33\right|+\left(-15\right)+20-\left|45-40\right|-57\)

= \(\left(-33\right)+\left(-15\right)+20-5-57=-90\)