Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có hoành độ = 2
=> x = 2 , y = 0
Thay x=2 , y = 0 vào hàm số , ta có :
0 = ( 3m - 2 ).2 - 2m
<=> 0 = 6m - 4 - 2m
<=> 0 = 4m - 4
<=> 4m = 4
<=> m = 1
b) Đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ = 2
=> y = 2 , x=0
Thay y =2 , x=0 vào hàm số , ta có :
2 = -2m
<=> m = -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) gọi đường thẳng cần tìm là y=ax+b(d1)
vì đt d1 vuông góc vs đt y=2x-1 nên:
a.2=-1 <=> a= \(\dfrac{-1}{2}\)
vì đt d1 đi qua điểm M (-1;1) nên ta có pt:
1=\(\dfrac{-1}{2}\) .(-1)+b <=> b=\(\dfrac{1}{2}\)
Vậy h/s cần tìm là y=\(\dfrac{-1}{2}\) x+\(\dfrac{1}{2}\)
2) gọi đường thẳng cần tìm là y=ax+b(d)
vì đt d // đt y=3x+1 nên:
a=3
vì đt d cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 4 nên : b=4
vậy h/s cần tìm là y=3x+4
3) đk :m\(\ne\)2
vì đt y=2x-1 cắt tại tung độ tại điểm có tung độ bằng -x nên ta có pt :
-x=2x-1 <=> x=\(\dfrac{1}{3}\)
Ta có đt y=mx+1 cắt tại tung độ tại điểm có tung độ bằng -x nên ta có pt :
-\(\dfrac{1}{3}\) =m.\(\dfrac{1}{3}\) +1 <=> m=-4 (tmđk )
Vậy để y=mx+1 va y=2x-1 cắt nhau tại điểm thuộc y=-x thì m= -4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để (d) cắt (d') tại một điểm nằm trên trục tung thì:
m - 4 = 2
⇔ m = 6
Vậy m = 6 thì (d) và (d') cắt nhau tại một điểm trên trục tung
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hàm số y = (m-1 )x +2 có phần hệ số a = m-1 , b = 2
Hàm số y = 3x +1 có phần hệ số a' = 3 , b' = 1
Để hàm số y = ( m -1)x +2 song song với hàm số y = x+3 thì
\(\left\{{}\begin{matrix}a=a'\\b\ne b'\end{matrix}\right.\Rightarrow m-1=3\Rightarrow m=4\)
Vậy...
b, Để đồ thị đi qua điểm M(2;-2) \(\Leftrightarrow-2=\left(m-1\right).2+2\)
\(\Leftrightarrow2m-2+2=-2\)
\(\Leftrightarrow m=-1\)
b: Thay x=2 và y=3 vào (d),ta được:
m^2+2m+4=3
=>m^2+2m+1=0
=>m=-1
d: y=4/3x-4
nên 4/3x-y-4=0
\(d\left(A;d\right)=\dfrac{\left|2\cdot\dfrac{4}{3}+\left(-1\right)\cdot3-4\right|}{\sqrt{\left(\dfrac{4}{3}\right)^2+1^2}}=\dfrac{13}{5}\)
c: Thay x=-4 vào (d2), ta được:
\(y=4\cdot\left(-4\right)+4=-16+4=-12\)
Thay x=-4 và y=-12 vào (d1), ta được:
\(-4\left(m+2\right)+m^2=-12\)
=>m^2-4m-8=-12
=>m=2