\(1\frac{1}{3}.1\frac{1}{8}.1\frac{1}{15}.....1\frac{1}{99}\)

<...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 5 2017

a, \(1\frac{1}{3}.1\frac{1}{8}.1\frac{1}{15}.......1\frac{1}{99}\)

\(=\frac{2^2}{1.3}.\frac{3^2}{2.4}.\frac{4^2}{3.5}......\frac{10^2}{9.11}\)

\(=\frac{\left(2.3.4......10\right)\left(2.3.4....10\right)}{\left(1.2.3....9\right)\left(3.4.5....11\right)}\)

\(=\frac{10.2}{1.11}=\frac{20}{11}\)

b, Gọi A = \(\frac{31}{2}\cdot\frac{32}{2}\cdot\frac{33}{2}\cdot\cdot\cdot\cdot\frac{60}{2}\),gọi B = \(1.3.5....59\) 

Ta có: \(A=\frac{31}{2}.\frac{32}{2}.\frac{33}{2}.....\frac{60}{2}\)

\(=\frac{31.32.33....60}{2^{30}}\)

\(=\frac{\left(31.32.33.....60\right)\left(1.2.3....30\right)}{2^{30}.\left(1.2.3....30\right)}\)

\(=\frac{1.2.3.....60}{\left(2.1\right)\left(2.2\right)\left(2.3\right)....\left(2.30\right)}\)

\(=\frac{1.2.3.....60}{2.4.6....60}\)

\(=\frac{\left(1.3.5...59\right)\left(2.4....60\right)}{2.4.6...60}\)

\(=1.3.5....59=B\)

Vậy A = B

28 tháng 2 2019

Câu hỏi của Quỳnh Anh - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

Em tham khảo câu 1 2 cách 2 bạn hướng dẫn nhé!

24 tháng 7 2019

a) \(\frac{4}{11}-\frac{7}{15}+\frac{7}{11}-\frac{5}{15}\)

\(=\left(\frac{4}{11}+\frac{7}{11}\right)-\left(\frac{7}{15}+\frac{5}{15}\right)\)

\(=1-\frac{4}{5}\)

\(=\frac{1}{5}\)

b) \(\frac{7}{3}-\frac{4}{9}-\frac{1}{3}-\frac{5}{9}\)

\(=\left(\frac{7}{3}-\frac{1}{3}\right)-\left(\frac{4}{9}+\frac{5}{9}\right)\)

\(=2-1\)

\(=1\)

c) \(\frac{1}{4}+\frac{7}{33}-\frac{5}{3}\)

\(=\frac{-1}{4}+\frac{-16}{11}\)

\(=\frac{-75}{44}\)

d) \(\frac{-3}{4}\times\frac{8}{11}-\frac{3}{11}\times\frac{1}{2}\)

\(=\frac{-6}{11}-\frac{3}{22}\)

\(=\frac{15}{22}\)

e) \(\frac{1}{15}+\frac{1}{35}+\frac{1}{63}+\frac{1}{99}+\frac{1}{143}+\frac{1}{195}\) 

\(=\frac{1}{3\times5}+\frac{1}{5\times7}+\frac{1}{7\times9}+\frac{1}{9\times11}+\frac{1}{11\times13}+\frac{1}{13\times15}\)

\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}\)

\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{15}\)

\(=\frac{4}{15}\)

15 tháng 3 2018

thà chết đi còn hơn làm cái đống này mất gianroi

Bạn tham khảo ở link này nhé :

Câu hỏi của Tăng Minh Châu - Toán lớp 6 | Học trực tuyến

\(P=...\)

\(=\frac{1}{99}-\frac{1}{99}+\frac{1}{98}-\frac{1}{98}+\frac{1}{97}-...-\frac{1}{2}+1\)

\(=\frac{1}{99}-1=\frac{-98}{99}\)

\(M=...\)

\(=\frac{2}{2}+\frac{1}{2}+\frac{4}{4}+\frac{1}{4}+...+\frac{64}{64}+\frac{1}{64}-7\)

\(=1+1+1+1+1+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+\frac{1}{2^4}+\frac{1}{2^5}+\frac{1}{2^6}-7\)

\(=\frac{1+2+2^2+2^3+2^4+2^5}{2^6}-1\)

\(=\frac{2^6-1}{2^6}-1=1-\frac{1}{2^6}-1=-\frac{1}{2^6}\)