Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, A={0;60;120;180;240}
b,B={0;90;180;270;360;450}
c, C={-99;-98;-97}
d, D={0;180}
e, E={1;2;4;8;16}
g, G={1;2;3;4;6;12}
h, H={1;37;73;109;145;181;...;973}
k, K={350;710;1070;1430}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 11 :
a) -10 < x < 8
x = {-9; -8; -7; -6; -5; -4; -3; -2; -1; 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7}
Tổng của các số nguyên x là :
= (-9) + (-8) + (-7) + ... + 5 + 6 + 7
= (-9) + (-8) + [(-7) + 7] + [(-6) + 6] ... + [(-1) + 1] + 0
= (-9) + (-8) + 0 + 0 + ... + 0 + 0
= -17
b) -4 ≤ x < 4
x = {-4; -3; -2; -1; 0; 1; 2; 3}
Tổng của các số nguyên x là :
= (-4) + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3
= (-4) + [(-3) + 3] + [(-2) + 2] + [(-1) + 1] + 0
= (-4) + 0 + 0 + 0 + 0
= -4
c) | x | < 6
-6 < x < 6
x = {-5; -4; -3; -2; -1; 0; 1; 2; 3; 4; 5}
Tổng của các số nguyên x là :
= (-5) + (-4) + (-3) + ... + 3 + 4 + 5
= [(-5) + 5] + [(-4) + 4] + [(-3) + 3] + ... + 0
= 0 + 0 + 0 + ... + 0
= 0
Bài 12 :
a) -9 ≤ x < 10
x = {-9; -8; -7; -6; -5; -4; -3; -2; -1; 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9}
Tổng của các số nguyên x là :
= (-9) + (-8) + (-7) + ... + 7 + 8 + 9
= [(-9) + 9] + [(-8) + 8] + [(-7) + 7] + ... + [(-2) + 2] + [(-1) + 1] + 0
= 0 + 0 + 0 + ... + 0 + 0 + 0
= 0
b) -6 ≤ x < 5
x = {-6; -5; -4; -3; -2; -1; 0; 1; 2; 3; 4}
Tổng của các số nguyên x là :
= (-6) + (-5) + (-4) + (-3) + ... + 3 + 4
= (-6) + (-5) + [(-4) + 4] + [(-3) + 3] + ... + 0
= (-6) + (-5) + 0 + 0 + ... + 0
= -11
c) | x | < 5
-5 < x < 5
x = {-4; -3; -2; -1; 0; 1; 2; 3; 4;}
Tổng của các số nguyên x là :
= (-4) + (-3) + ... + 3 + 4
= [(-4) + 4] + [(-3) + 3] + ... + 0
= 0 + 0 + ... + 0
= 0
Bài 13 :
a) (a - b + c) - (a + c) = -b
a - b + c - a - c = -b
(a - a) + (c - c) - b = -b
0 + 0 - b = -b
-b = -b
b) (a + b) - (b - a) + c = 2a + c
a + b - b + a + c = 2a + c
a + a + (b - b) + c = 2a + c
2a + 0 + c = 2a + c
2a + c = 2a + c
c) -(a + b - c) + ( a - b - c) = -2b
-a - b + c + a - b - c = -2b
(-a + a) - b - b - (c - c) = -2b
0 - b - b - 0 = -2b
-b - b = -2b
-2b = -2b
d) a(b + c) - a(b + d) = a(c - d)
(a.b + a.c) - (a.b + a.d) = a(c - d)
a.b + a.c - a.b - a.d = a(c - d)
(a.b - a.b) + a.c - a.d = a(c - d)
0 + a.c - a.d = a(c - d)
0 + a(c - d) = a(c - d)
a(c - d) = a(c - d)
Bài 14 :
a) M = a(a + 2) - a(a - 5) - 7
M = (a.a + a.2) - (a.a - a.5) - 7
M = a.a + a.2 - a.a + a.5 -7
M = (a.a - a.a) + a.2 + a.5 - 7
M = 0 + a.2 + a.5 - 7
M = a.2 + a.5 - 7
M = a.(2 + 5) - 7
M = a.7 - 7
Vì a.7 ⋮ 7 và 7 ⋮ 7
Nên M ⋮ 7
b) N = (a - 2) . (a + 3) - (a - 3) . (a + 2)
TH1 : Nếu a là số chẵn thì :
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}\text{(a - 2) : chẵn }\\\text{(a + 3) : lẻ }\\\text{ (a - 3) : lẻ }\\\text{(a + 2) : chẵn}\end{matrix}\right.\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}\text{(a - 2) . (a + 3) = chẵn . lẻ = chẵn}\\\text{(a - 3) . (a + 2) = lẻ . chẵn = chẵn}\end{matrix}\right.\)
⇒ (a - 2) . (a + 3) - (a - 3) . (a + 2)
= chẵn - chẵn
= chẵn
TH2 : Nếu a là số lẻ thì :
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}\text{(a - 2) : lẻ }\\\text{(a + 3) : chẵn }\\\text{ (a - 3) : chẵn }\\\text{(a + 2) : lẻ}\end{matrix}\right.\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}\text{(a - 2) . (a + 3) = lẻ . chẵn = chẵn}\\\text{(a - 3) . (a + 2) = chẵn . lẻ = chẵn}\end{matrix}\right.\)
⇒ (a - 2) . (a + 3) - (a - 3) . (a + 2)
= chẵn - chẵn
= chẵn
Bài 15 :
Bài này để mai mk làm nha bn đoàn thanh huyền, vì giờ mk khá mệt vì sáng làm nhiều bài quá, mk ko chép mấy cái đề vì nó vướng víu với làm mk khó chiụ, nên bn chịu khó xem lại đề rồi xem bài mk nha bn đoàn thanh huyền
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ee
eeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A={-4;-3;-2;-1;0;1;2;3
B={0;15;30;45;60}
C={-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2}
a) A = { -4 ; -3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 }
b) B = { 15 ; 30 ; 45 ; 60 }
c) C = { -5 ; - 4 ; -3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 }
d) D = { 12 ; 24 ; 36 ; 48 }
Nha bạn chúc bạn học tốt : )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Vì : \(6⋮x-1\Rightarrow x-1\inƯ\left(6\right)\)
Mà : \(Ư\left(6\right)=\left\{1;2;3;6\right\}\Rightarrow x\in\left\{2;3;4;7\right\}\)
Vậy ...
b,Vì : \(14⋮2x+3\Rightarrow2x+3\inƯ\left(14\right)\)
Mà : \(Ư\left(14\right)=\left\{1;2;7;14\right\}\) ; \(2x+3\ge3\Rightarrow2x+3\in\left\{7;14\right\}\)
Ta có : 2x + 3 là số lẻ
=> 2x + 3 = 7
=> 2x = 4 => x = 2
Vậy x = 2
c, \(x-1⋮12\Rightarrow x-1\in B\left(12\right)\)
Mà : \(B\left(12\right)=\left\{0;12;24;36;...\right\}\) ; 0 < x < 30
\(\Rightarrow x-1\in\left\{12;24\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{13;25\right\}\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: \(x+1⋮x-2\)
\(\Leftrightarrow x-2+3⋮x-2\)
\(\Leftrightarrow x-2\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
hay \(x\in\left\{3;1;5;-1\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow2x-1\in\left\{12;24;36;48\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{\dfrac{13}{2};\dfrac{25}{2};\dfrac{37}{2};\dfrac{49}{2}\right\}\)
d: \(\Leftrightarrow n+3+2⋮n+3\)
\(\Leftrightarrow n+3\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)
hay \(n\in\left\{-2;-4;-1;-5\right\}\)
e: \(2n-1⋮3n+6\)
\(\Leftrightarrow6n-3⋮3n+6\)
\(\Leftrightarrow6n+12-15⋮3n+6\)
\(\Leftrightarrow3n+6\in\left\{1;-1;3;-3;5;-5;15;-15\right\}\)
hay \(n\in\left\{-\dfrac{5}{3};-\dfrac{7}{3};-1;-3;-\dfrac{1}{3};-\dfrac{11}{3};3;-7\right\}\)
A= {Ø}
C={-1}
D= {0;3;6;9;12;15;...}
B={4;6;8;10;...;94;96;98}