Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2, Ta có: f(5)= 2.5=10
3, Nếu y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là 3 thì: y= 3x
4, ... x thì tỉ lệ nghịch với y theo hệ số tỉ lệ là: a
5, .... Ta có: xy= 60 hay x và y tỉ lệ nghịch theo hệ số tỉ lệ là: 60
6, Tọa độ của góc O trong mặt phẳng tọa độ là: (0;0)

a, Với x = 1 thì y = -3 . 1 = -3
Ta được A\((1;-3)\in\)đồ thị hàm số y = -3x
Đường thẳng OA là đồ thị hàm số y = -3x
y x 3 2 1 O 1 2 3 4 5 -1 -2 -3 -4 -5 -1 -2 -3 A y=-3x
b, Thay \(A(3;9)\)vào đồ thị hàm số y = -3x ta có :
y = -3 . 3 = -9 \(\ne\)9 Đẳng thức sai
Vậy điểm A ko thuộc đồ thị hàm số y = -3x
c, Thay tung độ bằng 4 ta có : \(4=-3\cdot x\)=> \(x=-\frac{4}{3}\)
Do đó ta tìm được hoành độ là -4/3 , tung độ là 4
Vậy tọa độ của điểm B là \(\left[-\frac{4}{3};4\right]\)
Bạn tìm tọa độ điểm B nhé
3.Ta có : y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ là 2 nên \(y=\frac{2}{x}\)
z tỉ lệ nghịch với y theo hệ số tỉ lệ là 3 nên \(z=\frac{3}{y}\)
Do đó \(\frac{2}{x}\cdot z=y\cdot\frac{2}{y}\Rightarrow x=\frac{2}{3}\cdot z\)
Vậy x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ là \(\frac{2}{3}\)

Vì y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là 3 nên y = 3 . x (1)
Vì x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ là \(\frac{-3}{5}\) nên x = \(\frac{-3}{5}\) . z (2)
=> \(\frac{z}{y}\) = \(\frac{z}{3.x}\) = \(\frac{z}{3.\left(\frac{-3}{5}\right).z}\) = \(\frac{z}{\frac{-9}{5}.z}\) = \(\frac{1}{\frac{-9}{5}}\) = 1 . (\(\frac{-5}{9}\)) = \(\frac{-5}{9}\)
Vậy z có tỉ lệ thuận với y và hệ số tỉ lệ là \(\frac{-5}{9}\)

Vì y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ a nên y = a.x
Vì x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ b nên x = b.z
Do đó, y = a.x = a.(b.z ) = (a.b).z ( a.b là hằng số vì a,b là các hằng số)
Vậy y có tỉ lệ thuận với z và hệ số tỉ lệ là a.b