\(\left(x^2+3x+2\right)^2=\left(x^2-x-2\right)^2\)

b) x3 + x2

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) Ta có: \(\left(x^2+3x+2\right)^2=\left(x^2-x-2\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+3x+2\right)^2-\left(x^2-x-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+3x+2-x^2+x+2\right)\left(x^2+3x+2+x^2-x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x+4\right)\left(2x^2+2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4\left(x+1\right)\cdot2x\cdot\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy: S={0;-1}

b) Ta có: \(x^3+x^2-4x-4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy: S={-1;2;-2}

16 tháng 11 2017

uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu

55555555555555555

666666666666666666666666666

88888888888888888888

31 tháng 3 2016

a) x vô nghiệm

b)<=>(x2-3x+3)(x2-2x+3)-2x2=(x-3)(x-1)(x2-x+3)

=>(x-3)(x-1)(x2-x+3)=0

TH1:x-3=0

=>X=3

TH2:x-1=0

=>x=1

TH3:x2-x+3=0

<=>(-1)2-4(1.3)=-11

vì -11<0

=>x=1 hoặc 3

bạn tự tiếp làm đi dễ mà

23 tháng 3 2020

bấm máy tính casio là ra đc đấy :))

26 tháng 11 2017

) \(\dfrac{x^3+8y^3}{2y+x}\)

\(=\dfrac{x^3+\left(2y\right)^3}{x+2y}\)

\(=\dfrac{\left(x+2y\right)\left[x^2+x.2y+\left(2y\right)^2\right]}{x+2y}\)

\(=x^2+2xy+4y^2\)

b) \(\dfrac{a-1}{2\left(a-4\right)}+\dfrac{a}{a-4}\) MTC: \(2\left(a-4\right)\)

\(=\dfrac{a-1}{2\left(a-4\right)}+\dfrac{2a}{2\left(a-4\right)}\)

\(=\dfrac{a-1+2a}{2\left(a-4\right)}\)

\(=\dfrac{3a-1}{2\left(a-4\right)}\)

c) \(\dfrac{x^3+3x^2y+3xy^2+y^3}{2x+2y}\)

\(=\dfrac{\left(x+y\right)^3}{2\left(x+y\right)}\)

\(=\dfrac{\left(x+y\right)^2}{2}\)

d) \(\left(x-5\right)^2+\left(7-x\right)\left(x+2\right)\)

\(=\left(x^2-2.x.5+5^2\right)+\left(7x+14-x^2-2x\right)\)

\(=x^2-10x+25+7x+14-x^2-2x\)

\(=39-5x\)

e) \(\dfrac{3x}{x-2}-\dfrac{2x+1}{2-x}\)

\(=\dfrac{3x}{x-2}+\dfrac{2x+1}{x-2}\)

\(=\dfrac{3x+2x+1}{x-2}\)

\(=\dfrac{5x+1}{x-2}\)

h) \(\dfrac{1}{3x-2}-\dfrac{1}{3x+2}-\dfrac{3x+6}{4-9x^2}\)

\(=\dfrac{1}{3x-2}-\dfrac{1}{3x+2}+\dfrac{3x+6}{9x^2-4}\)

\(=\dfrac{1}{3x-2}-\dfrac{1}{3x+2}+\dfrac{3x+6}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}\) MTC: \(\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)\)

\(=\dfrac{3x+2}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}-\dfrac{3x-2}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}+\dfrac{3x+6}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}\)

\(=\dfrac{\left(3x+2\right)-\left(3x-2\right)+\left(3x+6\right)}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}\)

\(=\dfrac{3x+2-3x+2+3x+6}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}\)

\(=\dfrac{3x+10}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}\)

27 tháng 11 2017

câu f ,g đâu

21 tháng 12 2018

GIÚP MÌNH VỚI MAI LÀ NỘP BÀI RỒI

23 tháng 12 2018

câu a) và b) thì sử dụng tính chất nếu tích =0 thì có ít nhất 1 thừa số =0

c)4x^2+4x+1=0

(2x+1)^2=0

2x+1=0

x=-1/2

11 tháng 5 2020

\(x^3-6x^2+5x+12>0\\ < =>\left(x^3-5x-x+5x\right)+12>0\\ < =>\left[\left(x^3-x\right)-\left(5x-5x\right)\right]+12>0\\ < =>x^2+12>0\\ < =>x^2>-12\\ =>x\in R\\ BPTcóvôsốnghiem\)

3 tháng 11 2018

c/m biểu thức không phụ thuộc vào biến

16 tháng 11 2022

a: \(=\dfrac{x^2+2x+1+6-x^2-2x+3}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\cdot\dfrac{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{5}\cdot2\)

\(=\dfrac{10}{5}\cdot2=4\)

b: \(=\dfrac{x}{x-3}-\dfrac{x\left(x+3\right)}{2x+3}\cdot\dfrac{x^2+6x+9-x^2}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{x}{x-3}-\dfrac{3}{x-3}=1\)