Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1.A=\dfrac{1}{2}\sqrt{48}-2\sqrt{75}-\dfrac{\sqrt{33}}{\sqrt{11}}+5\sqrt{1\dfrac{1}{3}}=\dfrac{1}{2}\sqrt{\dfrac{1}{3}.144}-2\sqrt{\dfrac{1}{3}.225}-\sqrt{\dfrac{1}{3}.9}+5\sqrt{\dfrac{4}{3}}=6\sqrt{\dfrac{1}{3}}-30\sqrt{\dfrac{1}{3}}-3\sqrt{\dfrac{1}{3}}+10\sqrt{\dfrac{1}{3}}=-17\sqrt{\dfrac{1}{3}}\) \(2.B=\left(2\sqrt{27}-3\sqrt{48}+3\sqrt{75}-\sqrt{192}\right)\left(1-\sqrt{3}\right)=\left(6\sqrt{3}-12\sqrt{3}+15\sqrt{3}-8\sqrt{3}\right)\left(1-\sqrt{3}\right)=\sqrt{3}\left(1-\sqrt{3}\right)=\sqrt{3}-3\) \(3.C=\left(2\sqrt{7}-2\sqrt{6}\right).\sqrt{6}-\sqrt{168}=2\sqrt{42}-12-2\sqrt{42}=-12\) \(4.D=\left(\sqrt{28}-2\sqrt{8}+\sqrt{7}\right).\sqrt{7}+4\sqrt{14}=\left(3\sqrt{7}-4\sqrt{2}\right)\sqrt{7}=21-4\sqrt{14}+4\sqrt{14}=21\)
a: \(=\sqrt{5}+2+\sqrt{3}+1-\sqrt{5}-\sqrt{3}=3\)
b: \(=\left(-\sqrt{5}-2+\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\cdot\left(2\sqrt{3}+3\right)\)
\(=-\sqrt{3}\left(2+\sqrt{3}\right)\cdot\left(2+\sqrt{3}\right)\)
\(=-\sqrt{3}\left(7+4\sqrt{3}\right)=-7\sqrt{3}-12\)
c: \(=\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)+\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)}=\dfrac{1}{1+\sqrt{2}}=\sqrt{2}-1\)
1) \(\sqrt{12}\)+\(5\sqrt{3}-\sqrt{48}\)
= \(2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-4\sqrt{3}\)
= (2+5-4).\(\sqrt{3}\)
= \(3\sqrt{3}\)
2)\(5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}\)
= \(5\sqrt{5}+2\sqrt{5}-3.3\sqrt{5}\)
= \(5\sqrt{5}+2\sqrt{5}-9\sqrt{5}\)
= \(\left(5+2-9\right).\sqrt{5}\)
= -2\(\sqrt{2}\)
3)\(3\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}\)
= \(3.4\sqrt{2}+4.2\sqrt{2}-5.3\sqrt{2}
\)
= 12\(\sqrt{2}\) \(+8\sqrt{2}\) \(-15\sqrt{2}\)
= \(\left(12+8-15\right).\sqrt{2}\)
= \(5\sqrt{2}\)
4)\(3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}\)
= \(3.2\sqrt{3}-4.3\sqrt{3}+5.4\sqrt{3}\)
= \(6\sqrt{3}-12\sqrt{3}+20\sqrt{3}\)
= \(\left(6-12+20\right).\sqrt{3}\)
= \(14\sqrt{3}\)
5)\(\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}\)
= \(2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-3\sqrt{3}\)
= \(\left(2+5-3\right).\sqrt{3}\)
= \(4\sqrt{3}\)
6) \(2\sqrt{18}-7\sqrt{2}+\sqrt{162}\)
= \(2.3\sqrt{2}-7\sqrt{2}+9\sqrt{2}\)
= 6\(\sqrt{2}-7\sqrt{2}+9\sqrt{2}\)
= \(\left(6-7+9\right).\sqrt{2}\)
= 8\(\sqrt{2}\)
7)\(3\sqrt{20}-2\sqrt{45}+4\sqrt{5}\)
= \(3.2\sqrt{5}-2.3\sqrt{5}+4\sqrt{5}\)
= \(6\sqrt{5}-6\sqrt{5}+4\sqrt{5}\)
= \(4\sqrt{5}\)
8)\(\left(\sqrt{2}+2\right).\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)
= \(\left(\sqrt{2}\right)^2+2\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)
= 2
a, \(\dfrac{1}{2}\sqrt{48}-2\sqrt{75}-\dfrac{\sqrt{33}}{\sqrt{11}}+5\sqrt{1\dfrac{1}{3}}\)
= \(2\sqrt{3}-10\sqrt{3}-\dfrac{\sqrt{3}\cdot\sqrt{11}}{\sqrt{11}}+5\sqrt{\dfrac{4}{3}}\)
= \(2\sqrt{3}-10\sqrt{3}-\sqrt{3}+5\sqrt{\dfrac{12}{3^2}}\)
= \(2\sqrt{3}-10\sqrt{3}-\sqrt{3}+5\dfrac{2\sqrt{3}}{3}\)
= \(2\sqrt{3}-10\sqrt{3}-\sqrt{3}+\dfrac{10\sqrt{3}}{3}\)
= \(-9\sqrt{3}+\dfrac{10\sqrt{3}}{3}=\dfrac{-27\sqrt{3}}{3}+\dfrac{10\sqrt{3}}{3}=\dfrac{-17\sqrt{3}}{3}\)
b, \(\sqrt{150}+\sqrt{1,6}\cdot\sqrt{60}+4.5\sqrt{2\dfrac{2}{3}}-\sqrt{6}\)
= \(5\sqrt{6}+\dfrac{2\sqrt{10}}{5}\cdot2\sqrt{15}+4,5\sqrt{\dfrac{8}{3}}-\sqrt{6}\)
= \(5\sqrt{6}+4\sqrt{6}+4,5\sqrt{\dfrac{24}{3^2}}-\sqrt{6}\)
= \(5\sqrt{6}+4\sqrt{6}+4,5\cdot\dfrac{2\sqrt{6}}{3}-\sqrt{6}\)
= \(5\sqrt{6}+4\sqrt{6}+3\sqrt{6}-\sqrt{6}=11\sqrt{6}\)
c, \(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)\cdot\sqrt{7}+\sqrt{84}\)
= \(\left(2\sqrt{7}-2\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)\cdot\sqrt{7}+2\sqrt{21}\)
= \(\left(3\sqrt{7}-2\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{7}+2\sqrt{21}\)
= \(21-2\sqrt{21}+2\sqrt{21}=21\)
d, \(\left(\sqrt{6}+\sqrt{5}\right)^2-\sqrt{120}\)
= \(6+2\sqrt{30}+5-2\sqrt{30}=11\)
bạn nên tự nghiên cứu rồi giải đi chứ bạn đưa 1 loạt thế thì ai rảnh mà giải, với lại cứ bài gì không biết chưa chịu suy nghĩ đã hỏi rồi thì tiến bộ sao được, đúng không
a) \(\sqrt{2-\sqrt{3}}\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\)
\(=\sqrt{2-\sqrt{3}}\sqrt{\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(6+2\sqrt{12}+2\right)}\)
\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(6+4\sqrt{3}+2\right)}\)
\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(8+4\sqrt{3}\right)}\)
\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\cdot4\left(2+\sqrt{3}\right)}\)
\(=\sqrt{\left(4-3\right)\cdot4}\)
\(=\sqrt{1\cdot4}\)
\(=\sqrt{4}\)
\(=2\)
b) \(\left(\sqrt{2}+1\right)^3-\left(\sqrt{2}-1\right)^3\)
\(=2\sqrt{2}+6+3\sqrt{2}+1-\left(2\sqrt{2}-6+3\sqrt{2}-1\right)\)
\(=2\sqrt{2}+6+3\sqrt{2}+1-\left(5\sqrt{2}-7\right)\)
\(=2\sqrt{2}+6+3\sqrt{2}+1-5\sqrt{2}+7\)
\(=0+14\)
\(=14\)
c) \(\dfrac{2\sqrt{8}-\sqrt{12}}{\sqrt{18}-\sqrt{48}}-\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{30}+\sqrt{162}}\)
dài quá ==' cả d, e, f nữa ==' có j rảnh lm cho nhé :D
a: \(\dfrac{1}{3}\cdot\sqrt{18}-\sqrt{192}-\dfrac{\sqrt{33}}{\sqrt{11}}+3\cdot\sqrt{5\dfrac{1}{3}}\)
\(=\dfrac{1}{3}\cdot3\sqrt{2}-8\sqrt{3}-\sqrt{3}+3\cdot\dfrac{4}{\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{2}-7\sqrt{3}+4\sqrt{3}\)
\(=\sqrt{2}+3\sqrt{3}\)
b: Ta có: \(\sqrt{\left(2\sqrt{3}-5\right)^2}-2\cdot\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)
\(=5-2\sqrt{3}-2\cdot\left(2+\sqrt{3}\right)\)
\(=5-2\sqrt{3}-4-2\sqrt{3}\)
\(=-4\sqrt{3}+1\)