Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. (a-b)^2 = (a-b)(a-b) = a^2 - ab - ba + b^2 = a^2 - 2ab + b^2
b. (a+b)^3= (a+b)(a+b)(a+b) = (a^2 + 2ab + b^2)(a + b) = a^3 + a^2b + 2a^2b + 2ab^2 + ab^2 + b^3 = a^3 + 3a^2b + 3b^2a + b^3
c. (a-b)^3= (a - b)(a-b)(a-b) = (a^2 - 2ab + b^2)(a - b) = a^3 - a^2b - 2a^2b + 2ab^2 + b^2a - b^3 = a^3 - 3a^2b + 3ab^2 - b^3
e. (a-b) ( a^2 + ab +b^2) = a^3 + a^2b + b^2a - ba^2 - ab^2 - b^3 = a^3 - b^3
g. ( a-b) ( a+b) = a^2 +ab -ab - b^2 = a^2 - b^2
b, ta có a3+ b3 = (a+b)(a2-ab +b2)
= (a+b)(a2 -ab +b2 -ab +ab)
= (a+b) ( a2-2ab +b +ab)
=(a+b) [ (a2-b2) +ab ]
vậy ...........................
Gợi ý cách làm là nhóm 2 đầu 2 cuối r khai triển HĐT để nhìn cho dễ hơn thôi còn ko thì cứ khai triển hết ra là dc
a,ta có : x^3+y^3-xy(x+y)=(x+y)(x^2+y^2-xy) -xy(x+y)=(x+y)(x^2+y^2-2xy=(x+y)(x-y)^2
(đpcm)
b)x^3-y^3+xy(x-y)=(x-y)(x^2+y^2+xy)+xy(x-y)=(x-y)(x^2+y^2+2xy)=(x-y)(x+y)^2 (đpcm)
\(1)\left(a+b\right)\left(a+b\right)\)
\(=a\left(a+b\right)+b\left(a+b\right)\)
\(=a^2+ab+ba+b^2\)
\(2)\left(a-b\right)\left(a-b\right)\)
\(=a\left(a-b\right)-b\left(a-b\right)\)
\(=a^2-ab-ba-b^2\)
\(3)\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)
\(=a\left(a+b\right)-b\left(a+b\right)\)
\(=a^2+ab-ba+b^2\)
1, (a+b)(a+b) = (a + b)2
2, (a-b)(a-b) = (a - b)2
3, (a-b)(a+b) = a2 - b2
4, (a+b)(a+b)(a+b) = (a +b)3
5, (a-b)(a-b)(a-b) = (a - b)3
6) ( a+b)(a2 - ab + b2) = a3 + b3
7) (a-b)(a^2+ab+b^2) = a3 - b3
\(\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)
\(=a^3+a^2b+ab^2-a^2b-ab^2-b^3\)
\(=a^3-b^3\)
(a-b).(a2+ab+b2)
= (a3+a2b+ab2) - (a2b+ab2+b3)
= a3+a2b+ab2-a2b-ab2-b3
= (a3-b3) + (a2b-a2b) + (ab2-ab2)
= a3-b3