\(^2\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 10 2021

a) (7/8 - 1/4) . (5/6 - 3/4) 2

=(7/8 - 2/8).(10/12 - 9/12)2

=5/8.(1/12)2

=5/8.1/144=40/144-1/144=39/144=13/48

28 tháng 12 2017

Bài 5: GTNN chứ nhỉ?

Với mọi gt của \(x;y\in R\) ta có:

\(x^2+3\left|y-2\right|+1\ge1\)

Hay \(A\ge1\) với mọi gt của \(x;y\in R\)

Dấu "=" sảy ra khi và chỉ khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=2\end{matrix}\right.\)

Vậy..................

Bài 6: GTLN chứ?

Với mọi giá trị của \(x\in R\) ta có:

\(-\left(2x-1\right)^2\le0\Rightarrow-5-\left(2x-1\right)^2\le-5\)

Hay \(B\le5\) với mọi giá trị của \(x\in R\)

Dấu "=" sảy ra khi và chỉ khi \(x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy...................

28 tháng 12 2017

Bài 4 :

\(a,3^{15}-9^6=3^{15}-\left(3^2\right)^6=3^{15}-3^{12}=3^{12}\left(3^3-1\right)=3^{12}.26=3^{12}.2.13⋮\left(đpcm\right)\)

\(b,8^7-2^{18}=\left(2^3\right)^7-2^{18}=2^{21}-2^{18}=2^{18}\left(2^3-1\right)=2^{18}.7=2^{17}.2.7=2^{17}.14⋮14\left(đpcm\right)\)

Bài 5 :

\(A=1^2+3^2+6^2+9^2+.............+39^2\)

\(=1+3^2+\left(6^2+9^2+.........+39^2\right)\)

\(=10+3^2\left(2^2+3^2+.........+13^2\right)\)

\(=10+3^2.818\)

\(=10+9.818\)

\(=7372\)

4 tháng 7 2018

đề bài là gì vậy bạn

...
Đọc tiếp

\(\left(\frac{-5}{12}+\frac{7}{4}-\frac{3}{8}\right)-\left[4\frac{1}{2}-7\frac{1}{3}\right]-\left(\frac{1}{4}-\frac{5}{2}\right)\)

\(\left[2\frac{1}{4}-5\frac{3}{2}\right]-\left(\frac{3}{10}-1\right)-5\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{3}-\frac{5}{6}\right)\)

\(\frac{4}{7}-\left(3\frac{2}{5}-1\frac{1}{2}\right)-\frac{5}{21}+\left[3\frac{1}{2}-4\frac{2}{3}\right]\)

\(\frac{1}{8}-1\frac{3}{4}+\left(\frac{7}{8}-3\frac{7}{2}+\frac{3}{4}\right)-\left[\frac{7}{4}-\frac{5}{8}\right]\)

\(\left(\frac{3}{5}-2\frac{1}{10}+\frac{11}{20}\right)-\left[\frac{-3}{4}+1\frac{7}{2}\right]\)

\(\left[-2\frac{1}{5}-2\frac{2}{3}\right]-\left(\frac{1}{15}-5\frac{1}{2}\right)+\left[\frac{-1}{6}+\frac{1}{3}\right]\)

\(1\frac{1}{8}-\left(\frac{1}{15}-\frac{1}{2}+\frac{-1}{6}\right)+\left[\frac{5}{4}+\frac{3}{2}\right]\)

\(\frac{5}{6}-\left(1\frac{1}{3}-1\frac{1}{2}\right)+\left[\frac{5}{12}-\frac{3}{4}-\frac{1}{6}\right]\)

\(1\frac{1}{4}-\left(\frac{7}{12}-\frac{2}{3}-1\frac{3}{8}\right)+\left[\frac{5}{24}-2\frac{1}{2}\right]-\frac{1}{6}-\left[\frac{-3}{4}\right]\)

\(-2\frac{1}{5}+2\frac{3}{10}-\left(\frac{6}{20}-\left[\frac{2}{8}-1\frac{1}{2}\right]\right)+\left[\frac{7}{20}-1\frac{1}{4}\right]\)

\(-\left[1\frac{2}{3}-3\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right]+\left(\frac{2}{6}-\frac{5}{12}\right)-\left(\frac{1}{3}-\left[\frac{1}{4}-\frac{1}{3}\right]\right)\)

\(-\frac{4}{5}-\left(1\frac{1}{10}-\frac{7}{10}\right)+\left[\frac{3}{4}-1\frac{1}{5}\right]+1\frac{1}{2}\)

\(\frac{3}{21}-\frac{5}{14}+\left[1\frac{1}{3}-5\frac{1}{2}+\frac{5}{14}\right]-\left(\frac{1}{6}-\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\right)\)

\(-1\frac{2}{5}+\left[1\frac{3}{10}-\frac{7}{20}-1\frac{1}{4}\right]-\left(\frac{1}{5}-\left[\frac{3}{4}-1\frac{1}{2}\right]\right)\)

\(2\frac{1}{3}-\left(\frac{1}{2}-2\frac{1}{6}+\frac{3}{4}\right)+\left[\frac{5}{12}-1\frac{1}{3}\right]-\frac{7}{8}+3\frac{1}{2}\)

\(2\frac{1}{4}-1\frac{3}{5}-\left(\frac{9}{20}-\frac{7}{10}\right)+\left[1\frac{3}{5}-2\frac{1}{2}\right]+\frac{3}{4}\)

\(\left[\frac{8}{3}-5\frac{1}{4}+\frac{1}{6}\right]-\frac{7}{4}+\frac{-5}{12}-\left(1-1\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right)\)

\(\left(\frac{1}{4}-\left[1\frac{1}{4}-\frac{7}{10}\right]+\frac{1}{2}\right)-2\frac{1}{5}-1\frac{3}{10}+\left[1-\frac{1}{2}\right]\)

TRÌNH BÀY GIÚP MÌNH NHA 

0
12 tháng 11 2021

Bạn Hương có 27 viên bi, bạn Hiền có số bi bằng 1/3 số bi của bạn Hương. Trung bình cộng số bi của hai bạn là bao nhiêu?

10 điểm

36 viên

15 viên

30 viên

18 viên

23 tháng 7 2019

Bài 1:

1. \(\left(\frac{1^5}{2}\right):\left(\frac{1^8}{2}\right)\)\(=\frac{1^5:1^8}{2:2}=\frac{1}{1}=1.\)

Mình chỉ làm bài 1 thôi nhé.

Chúc bạn học tốt!

19 tháng 6 2018

8)\(\frac{4}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)+6\frac{5}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)\)

=\(\frac{4}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)+\frac{59}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)\)

=\(\left(\frac{4}{9}+\frac{59}{9}\right).\left(-7\right)\)

=7.(-7)

=-49

12 tháng 1 2018

2, \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\\\dfrac{5}{4}x-\dfrac{7}{2}=0\\\dfrac{5}{8}x+\dfrac{3}{5}=0\\\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{14}{5}\\\\x=\dfrac{-24}{25}\\\end{matrix}\right.\)

29 tháng 7 2019

\(a,4\frac{5}{9}:\frac{\left(-5\right)}{7}+\frac{4}{9}:\frac{-5}{7}\)

\(=\frac{41}{9}.\frac{-7}{5}+\frac{4}{9}.\frac{-7}{5}\)

\(=\frac{-7}{5}.\left(\frac{41}{9}+\frac{4}{9}\right)\)

\(=-\frac{7}{9}.5\)

\(=-7\)

a)Bn Kaito Kid làm rùi!

B)Không viết lại đề

\(=\frac{11}{7}\cdot\left(-\frac{3}{5}+\frac{4}{9}-\frac{2}{5}+\frac{5}{9}\right)=\frac{11}{7}\cdot0=0\)

c)Không viết lại đề

\(A=\left(2+4+...+100\right)\left(\frac{3}{5}\cdot\frac{10}{7}-\frac{6}{7}\right):\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)

\(=\left(2+4+6+...+100\right)\cdot0\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)=0\)

\(=\frac{7}{6}\cdot\left(\frac{3}{26}-\frac{3}{13}+\frac{1}{10}-\frac{8}{5}\right)=\frac{7}{6}\left(\frac{-3}{26}+\frac{-17}{10}\right)=\frac{7}{6}\cdot\frac{236}{130}=\frac{413}{195}\)

D)