![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a)\(5x^2y^3-25x^3y^4+10x^3y^3=5x^2y^3\left(1-5xy+2x\right)\)
b)\(x^3-2xy-x^2y+2y^2=\left(x^3-x^2y\right)-\left(2xy-2y^2\right)=x^2\left(x-y\right)-2y\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x^2-2y\right)\)
c)Đề sai hoàn toàn
d) \(2x^2+4xy+2y^2-8z^2=2\left(x^2+2xy+y^2-4z^2\right)=2\left[\left(x+y\right)^2-\left(2z\right)^2\right]=2\left(x+y-2z\right)\left(x+y+2z\right)\)e) \(3x-3a+yx-ya=3\left(x-a\right)+y\left(x-a\right)=\left(x-a\right)\left(3+y\right)\)
f)\(\left(x^2+y^2\right)^2-4x^2y^2=\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)^2\)
g)\(2x^2-5x+2=2x^2-x-4x+2=x\left(2x-1\right)-2\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(x-2\right)\)
i)\(14x\left(x-y\right)-21y\left(y-x\right)+28z\left(x-y\right)=14x\left(x-y\right)+21y\left(x-y\right)+28z\left(x-y\right)=7\left(x-y\right)\left(2x+3y+4z\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a: \(A=\left(2x-y\right)^2=\left(12-2\right)^2=100\)
b: \(=\left(x-3\right)^3=100^3=1000000\)
c: \(=\left(x-y\right)^2-9z^2\)
\(=\left(x-y-3z\right)\left(x-y+3z\right)\)
\(=\left(6+4-90\right)\left(6+4+90\right)=-80\cdot100=-8000\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(2axy-4a^2xy^2+6a^3x^2\)
\(=2ax\left(y-2ay^2+3a^2x\right)\)
b,\(5a^2xy-10a^3x-15ay\)
\(=5a\left(axy-2ax-3y\right)\)
Tự lm tiếp, tất cả đều dùng bằng phương phép đặt nhân tử chung nhé
23) \(2axy-4a^2xy^2+6a^3x^2\)
\(=2ax\left(y-2ay^2+3a^2x\right)\)
24) \(5a^2xy-10a^3x-15ay\)
\(=5a\left(axy-2a^2x-3y\right)\)
25) \(mxy-m^2x+my\)
\(=m\left(xy-mx+y\right)\)
26) \(2mx-4m^2xy+6mx\)
\(=2mx\left(1-2my+3\right)\)
\(=4mx\left(2-my\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3x^3y^2-6x^2y^3+9x^2y^2=3x^2y^2\left(x-2y+3\right)\)
\(5x^2y^3-25x^3y^4+10x^3y^3=5x^2y^3\left(1-5xy+2x\right)\)
\(12x^2y-18xy^2-3xy^2=3xy\left(4x-6y-y\right)\)
\(5\left(x-y\right)-y\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(5-y\right)\)
\(y\left(x-z\right)+7\left(z-x\right)=y\left(x-z\right)-7\left(x-z\right)=\left(x-z\right)\left(y-7\right)\)
\(27x^2\left(y-1\right)-9x^3\left(1-y\right)=27x^2\left(y-1\right)+9x^3\left(y-1\right)=9x^2\left(y-1\right)\left(3-x\right)\)
a) 5x3-10x =5x( x2-2)
b) -3x2y3+6x3y2-x2y2 =x2y2 (-3y+6x-1)
a) \(5x^3-10x=5x\left(x^2-2\right)=5x\left(x-\sqrt{2}\right)\left(x+\sqrt{2}\right)\)
b)\(-3x^2y^3+6x^3y^2-x^2y^2=-x^2y^2\left(3y-6x+1\right)\)