![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình làm một câu để bạn tham khảo, sau đó bạn áp dụng làm các bài còn lại nha ^^
Có gì không hiểu bạn ib nha ^^
1. \(2x=3y-2x\left(1\right)\) và \(x+y=14\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow4x=3y\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}\)
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, có:
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{x+y}{3+4}=\dfrac{14}{7}=2\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2.3=6\\y=2.4=8\end{matrix}\right.\)
Bạn tự kết luận ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A+B
A+B=\(\left(x^2-2x-y^2+3y-1\right)\)+\(\left(-2x^2+3y^2-5x+y+3\right)\)
=\(x^2-2x-y^2+3y-1+\left(-2x^2\right)+3y^2-5x+y+3\)
=\(\left(x^2-2x^2\right)+\left(-2x-5x\right)+\left(y^2+3y^2\right)+\left(3y+y\right)+\left(-1+3\right)\)
=\(-x^2-7x+4y^2+4y+2\)
=\(x^2+4y^2-7x+4y+2\)
b) A-B
A-B=\(\left(x^2-2x-y^2+3y-1\right)-\left(-2x^2+3y^2-5x+y+3\right)\)
=\(x^2-2x-y^2+3y-1+2x^2-3y^2+5x-y-3\)
=\(\left(x^2+2x^2\right)+\left(-2x+5x\right)+\left(-y^2-3y^2\right)+\left(3y-y\right)+\left(1-3\right)\)
=\(3x^2+3x-4y^2+2y-2\)
=\(3x^2-4y^2+3x+2y-2\)
mk nha Tân Thái Công Chúa