Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A)0,25:(10,3-9,8)-3/4
=1/4:(103/10-49/5)-3/4
=1/4:1/2-3/4
=1/2-3/4
=2/4-3/4
=-1/4
B)-5/9.13/28-13/28.4/9
=-5/9-4/9.13/28
=-1.13/28
=-13/28
c)6/7+5/8:5-3/16
=6/7+1/8-3/16
=55/56-3/16
=89/112
d)-5/7.2/11+-5/7.9/11+1/5/7
=-5/7.(2/11+9/11)+12/7
=-5/7.1+12/7
=-5/7+12/7
=1
e)-7/12-8/15+11/20
=-67/60+11/20
=-17/30
f)-17/25.20/33+-17/25.13/33+-3/25
=-17/25.(20/33+13/33)-3/25
=-17/25.1-3/25
=-17/25-3/25
=-4/5
CHÚC BẠN HỌC TỐT...............
NẾU ĐÚNG THÌ TICK CHO MK VỚI NHA HELLO HELLO..........
Bài 1:
a: \(=17+\dfrac{2}{31}-\dfrac{15}{17}-6-\dfrac{2}{31}=11-\dfrac{15}{17}=\dfrac{172}{17}\)
b: \(=31+\dfrac{6}{13}+5+\dfrac{9}{41}-36-\dfrac{9}{41}-36-\dfrac{6}{13}\)
=36
c: \(=27+\dfrac{51}{59}-7-\dfrac{51}{59}+\dfrac{1}{3}=20+\dfrac{1}{3}=\dfrac{61}{3}\)
\(A=17\dfrac{2}{31}-\left(\dfrac{15}{17}+6\dfrac{2}{31}\right)=17\dfrac{2}{31}-\dfrac{15}{17}-6\dfrac{2}{31}\)
\(=11-\dfrac{15}{17}=\dfrac{172}{17}\)
\(B=\left(31\dfrac{6}{13}+5\dfrac{9}{41}\right)-36\dfrac{6}{12}=36\dfrac{363}{533}-36\dfrac{6}{12}=\dfrac{193}{1066}\)
\(C=27\dfrac{51}{59}-\left(7\dfrac{51}{59}-\dfrac{1}{3}\right)=27\dfrac{51}{59}-7\dfrac{51}{59}+\dfrac{1}{3}=20+\dfrac{1}{3}=\dfrac{61}{3}\)
\(A=17\dfrac{2}{31}-\left(\dfrac{15}{17}+6\dfrac{2}{31}\right)=17\dfrac{2}{31}-\dfrac{15}{17}-6\dfrac{2}{31}\)
\(=\left(17\dfrac{2}{31}-6\dfrac{2}{31}\right)-\dfrac{15}{17}=11-\dfrac{15}{17}=\dfrac{172}{17}\)
\(B=\left(31\dfrac{6}{13}+5\dfrac{9}{41}\right)-36\dfrac{6}{12}=36\dfrac{363}{533}-36\dfrac{1}{2}=\dfrac{193}{1066}\) (Casio :>)
\(C=27\dfrac{51}{59}-\left(7\dfrac{51}{59}-\dfrac{1}{3}\right)=27\dfrac{51}{59}-7\dfrac{51}{59}+\dfrac{1}{3}\)
\(=20+\dfrac{1}{3}=\dfrac{61}{3}\)
a) \(\dfrac{x}{48}=-\dfrac{4}{7}\Rightarrow x=-\dfrac{192}{7}\)
b) \(\left(x+\dfrac{4}{5}\right)-\dfrac{2}{5}=\dfrac{3}{5}\Rightarrow x+\dfrac{4}{5}=1\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{5}\)
c) \(2\left|x-1\right|^2=72\Rightarrow\left|x-1\right|^2=36\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|=6\)
TH1: x - 1 = -6 => x = -5
TH2: x - 1 = 6 => x = 7
e) \(\dfrac{x}{2,5}=\dfrac{4}{5}\Rightarrow x=2\)
f) | x - 2 | = 1 + 4 = 5
TH1: x - 2 = -5 => x = -3
TH2: x - 2 = 5 => x = 7
a) \(\dfrac{x}{48}=\dfrac{-4}{7}\)
⇒ x.7=48.(-4)
7x = -192
x=\(\dfrac{-192}{7}\) Vậy x=\(\dfrac{-192}{7}\)
b) \(\left(x+\dfrac{4}{5}\right)-\dfrac{2}{5}=\dfrac{3}{5}\)
\(\left(x+\dfrac{4}{5}\right)=\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}\)
\(x+\dfrac{4}{5}=1\)
\(x=1-\dfrac{4}{5}\)
\(x=\dfrac{1}{5}\)
c) chưa từng gặp dạng với giá trị tuyệt đối sory
d) \(\dfrac{1}{6}x-\dfrac{2}{3}=2\)
\(\dfrac{1}{6}x=2+\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{8}{3}\)
\(x=\dfrac{8}{3}:\dfrac{1}{6}\)
\(x=16\)
e) \(\dfrac{x}{2,5}=\dfrac{4}{5}\)
=> x.5 = 4.2,5
5x=10
x=10:5
x=2
f) |x-2|-4=1
|x-2|=1+4
|x-2|=5
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-2=5\\x-2=-5\end{matrix}\right.\) =>\(\left[{}\begin{matrix}x=5+2\\x=-5+2\end{matrix}\right.\) =>\(\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-3\end{matrix}\right.\)
đôi khi cũng có sai sót , hãy xem lại thật kĩ
a, 1/3-3/4+3/5+1/4-2/9-1/36+1/15
=(1/3+3/5+1/15)-(3/4-1/4+2/9+1/36)
=1 - 3/4
=1/4
b, 3-1/4+2/3-5-1/3+6/5-6+7/4-3/2
=(3-5-6)-(1/4-7/4)+(2/3-1/3)+(6/5-3/2)
=-8 +3/2 +1/3 -3/10
=-97/15
B1
a. = 7/3. ( 37/5 - 32/5)
= 7/3 . 1
= 7/3
Phần b có gì đó sai sao lại có 3:+
c. = 4 + 6 - 3 + 5
= 12
d. = -5/21 : -19/21 : 4/5
= 25/76
B2
a. 1/4 : x =1/2 - 3/4
x = -1/4
x = 1/4 : -1/4
x = -1
b. 2 . | 2x - 3 | = 4 - (-8)
2 . | 2x - 3| = 12
| 2x - 3 | = 12:2
| 2x - 3 | = 6
| x - 3 | = 6:2
| x - 3 | = 3
=> x - 3 = +- 3
* x - 3 = 3
x = 6
* x - 3 = -3
x = 0
Chúc bạn vui vẻ
\(a)\dfrac{3}{4}+\dfrac{6}{12}-\dfrac{5}{24}\)
\(=\dfrac{18}{24}+\dfrac{12}{24}+\left(-\dfrac{5}{24}\right)\)
\(=\dfrac{18+12+\left(-5\right)}{24}\)
\(=\dfrac{25}{24}\)
\(b)\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{13}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{11}{13}+\dfrac{5}{7}\)
\(=\dfrac{5}{7}.\dfrac{-2}{13}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{11}{13}+\dfrac{5}{7}\)
\(=\dfrac{5}{7}\left(\dfrac{-2}{13}+\dfrac{-11}{13}+\dfrac{13}{13}\right)\)
\(=\dfrac{5}{7}.0=0\)
\(c)\dfrac{27}{23}+\dfrac{5}{21}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{4}{23}+\dfrac{16}{21}\)
\(=\left(\dfrac{27}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+\dfrac{1}{2}\)
\(=1+1+\dfrac{1}{2}\)
\(=2\dfrac{1}{2}\)
\(d)\dfrac{15}{34}+\dfrac{7}{21}+\dfrac{19}{34}.\dfrac{20}{15}+\dfrac{3}{7}\)
\(=\dfrac{315}{714}+\dfrac{238}{714}+\dfrac{38}{51}+\dfrac{306}{714}\)
\(=\dfrac{315}{714}+\dfrac{238}{714}+\dfrac{532}{714}+\dfrac{306}{714}\)
\(=\dfrac{1391}{714}\)
a)\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{6}{12}-\dfrac{5}{24}=\dfrac{18}{24}+\dfrac{12}{24}-\dfrac{5}{24}=\dfrac{25}{24}\)
b)\(\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{13}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{11}{13}+\dfrac{5}{7}=\dfrac{5}{7}\left(\dfrac{-2}{13}-\dfrac{11}{13}+1\right)=\dfrac{5}{7}.0=0\)
c)\(\dfrac{27}{23}+\dfrac{5}{21}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{4}{23}+\dfrac{16}{21}=\left(\dfrac{27}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+\dfrac{1}{2}=1+1+\dfrac{1}{2}=2,5\)
d)\(\dfrac{15}{34}+\dfrac{7}{21}+\dfrac{19}{34}.\dfrac{20}{15}+\dfrac{3}{7}=\dfrac{15}{34}+\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{38}{51}+\dfrac{3}{7}\right)=\dfrac{15}{34}+\dfrac{538}{357}=\dfrac{1391}{714}\)
Bài 1:
a: \(\Leftrightarrow\dfrac{x+2}{2}=x-5\)
=>2x-10=x+2
=>x=12
b: \(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2=100\)
=>x+2=10 hoặc x+2=-10
=>x=-12 hoặc x=8
c: \(\Leftrightarrow\left(2x-5\right)^3=27\)
=>2x-5=3
=>2x=8
=>x=4
a)\(\left(-5\right).-\dfrac{6}{20}=\dfrac{3}{2}\)
b)\(-\dfrac{31}{36}:\dfrac{37}{-72}=\dfrac{62}{37}\)
c)\(-\dfrac{5}{17}:\left(-15\right)=\dfrac{1}{51}\)
d)\(-\dfrac{9}{34}\times\dfrac{17}{4}=-\dfrac{9}{8}\)
e)\(1\dfrac{4}{5}:\left(-\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{9}{5}:\left(-\dfrac{3}{4}\right)=-\dfrac{12}{5}\)
`(-5) . (-6)/20 = 5 . 3/10 = (5.3)/10 = 15/10 =3/2`
`(-31)/36 : 27/(-72) = (-31)/36 . (-72)/37 = 31/36 . 72/37= 62/37`
`(-5)/17 : (-15) = (-5)/17 . (-1/15) =5/17 . 1/15 = 1/52`
`(-9)/34 . 17/4 = -9/8`
`1 4/5 : (-3/4) = 9/5 : (-3/4) = 9/5 . (-4/3) = -12/5`