a. 15 x 2 + 15 x3 + 15 x5-100

tính nhanh giúp mik nha!thank...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 2 2021

   15 x 2 + 15 x 3 + 15 x 5 - 100

= 15 x (2 + 3 + 5) - 100

= 15 x 10 - 100

= 150 - 100

= 50

14 tháng 2 2021

= 15 nhân ( 2 + 3 + 5 ) - 100

= 15 nhân 10 - 100

= 150 - 100

= 50

8 tháng 2 2018

\(2=10\)

\(3=15\)

\(4=20\)

\(5=25\)

\(6=30\)

đúng ko?

Kết bạn với tớ nhìu nha

8 tháng 2 2018

Ta thấy như ở cột thứ nhất có các giá trị là

2,3,4,5,6

Còn ở cột thứ hai là

10,15,20,25,?

Theo chu kì như vậy thì số tiếp theo để điền vào ? là số 30

Tk mk

30 tháng 6 2017

=6500

30 tháng 6 2017

2500+4000=6500 nha

k mik nha các bạn mik đang âm điểm

14 tháng 10 2016

a) x.4/5:2=6/7                                                              

    x.4/5=6/7*2

    x.4/5=12/7

    x=12/7:4/5

    x=15/7

14 tháng 10 2016

b) 6/5:x:5/4=10/15

    6/5:x=10/15*5/4

    6/5:x=5/6

    x=6/5:5/6

    x=36/25

21 tháng 8 2018

x + 3 = 15

x = 15 - 3

x = 12

x + 26 = 36

x = 36 - 26

x = 10

x+3=15

x=15-3

x=12

x+26=36

x=36-26

x=10

3 tháng 6 2015

Viết thiếu :

Số các số hạng là 

n - 1 + 1 = n (số hạng)

Tổng trên là :

(n + 1) x n : 2 = 15

=> (n + 1) x n = 30 = 6 . 5

                                               Vậy n = 5

Gọi tổng của 1+2+3+4 +.. là x và 1 + 2 + 3 + 4 + ... là tổng của các số tự nhiên liếp tiếp nên n phải là số tự nhiên liên tiếp .

Ta có : 1+2+3+ 4+...+n=15

Mà 1 + 2 + 3 + 4+ 5... <15

Vây : 1+ 2 + 3 + 4 +....= x < 15

Nên :  1 + 2 + 3 + 4=10< 15

=> n = 5 vì nó là số tự nhiên liếp tiếp sau 4 và x + n = 10+ 5 = 15.

Vậy n  = 5

 

X+15=60

X=60-15

X=45

17 tháng 1 2017

X + 15 = 60

       X = 60 - 15

       X = 45

Tk em, em Tk lại

Cảm ơn anh(,chị)nhiều!

31 tháng 7 2015

x.3= 15+3

x.3=18

x=18:3

x=6

31 tháng 7 2015

\(x\times3=15+3\)

\(x\times3=18\)

\(x=18\div3\)

\(x=6\) 

**** cho mình

3 tháng 7 2017

bằng 4100 bạn nha

3 tháng 7 2017

\(1500+2600=4100\)

3 tháng 5 2018

\(-\frac{2}{3}\cdot x+\frac{13}{15}=\frac{7}{10}\)

\(-\frac{2}{3}\cdot x=\frac{7}{10}-\frac{13}{15}=-\frac{1}{6}\)

\(x=-\frac{1}{6}:\left(-\frac{2}{3}\right)=\frac{1}{4}\)

3 tháng 5 2018

-2/3.x=7/10-13/5

-2/3.x=-1/6

      x=-1/6.(-3/2)

      x=-1/4