Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
( 9 - x ) + ( 13 - x ) + ( 17 - x ) +....+ ( 85 - x ) = 925
=> 9 - x + 13 - x + 17 - x + .... + 85 - x = 925
=> ( 9 + 13 + 17 + .... + 85 ) - ( x + x + x + .... + x ) = 925
=> 940 - 20x = 925
=> x = ( 940 - 925 ) : 20
=> x = 3/4
\(\left(9-x\right)+\left(13-x\right)+\left(17-x\right)+...+\left(85-x\right)=925\)
\(9+13+17+...+85-x-x-x-...-x=925\)
Vì cứ 1 số hạng lại có 1x
Do đó số số hạng từ 9 đén 85 là:
( 85 - 9 ) : 4 + 1 = 20 ( số hạng )
Tổng số hạng từ 9 đén 85 là:
( 85 + 9 ) . 20 : 2 = 940
Vậy có -20x. Do đó ta đc:
\(9+13+17+...+85-x-x-x-...-x=925\)
\(240-20x=925\)
\(x=-34,25\)
Ko bt có đúng ko sai thì mk xin lỗi nha
a) -x + 8 = -17
⇔ -x = -17 - 8
⇔ -x = -25
⇔ x = 25
b) 35 - x = 37
⇔ x = 35 - 37
⇔ x = -2
c) -19 - x = -20
⇔ x = -19 + 20
⇔ x = 1
d) x - 45 = -17
⇔ x = -17 + 45
⇔ x = 28
e) |x + 3| = 15
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x+3=15\\x+3=-15\end{matrix}\right.\)
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=15-3\\x=-15-3\end{matrix}\right.\)
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=12\\x=-18\end{matrix}\right.\)
f) |x - 3| - 16 = -4
⇔ |x - 3| = -4 + 16
⇔ |x - 3| = 12
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x-3=12\\x-3=-12\end{matrix}\right.\)
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=12+3\\x=-12+3\end{matrix}\right.\)
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=15\\x=-9\end{matrix}\right.\)
k) 26 - |x + 9| = -13
⇔ |x + 9| = 26 + 13
⇔ |x + 9| = 39
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x+9=39\\x+9=-39\end{matrix}\right.\)
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=39-9\\x=-39-9\end{matrix}\right.\)
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=30\\x=-48\end{matrix}\right.\)
a,-x + 8 = -17
=> -x=-17-8
=> -x=-25
=> x=25
vậy x=25
b, 35 - x = 37
=> x=35-37
=> x=-2
vậy x=-2
c, -19 -x = -20
=> x=-19+20
=> x=1
vậy x=1
d, x - 45 = -17
=> x=-17+45
=> x=28
vậy x=28
e, | x+ 3| = 15
th1 x+3=15
=> x=15-3
=> x=12
th2 x+3=-15
=> x=-15-3
=> x=-18
vậy x=12 hoặc x=-18
g, |x-7| +13 = 25
=> \(\left|x-7\right|=25-13\)
=> \(\left|x-7\right|=12\)
th1 x-7=12
=> x=12+7
=> x=19
th2 x-7=-12
=>x=-12+7
=> x=-5
vậy x=19 hoặc x=-5
các câu sau tt
a) 2x - 31 + 42 = - 3x - 45
2x + 11 = - 3x - 45
2x + 3x = - 45 - 11
5x = - 56
x = - 56/5
b) - 25 + 2x = 15 + 17 - x
2x + x = 32 + 25
3x = 57
x = 19
a, 2x - ( -17) = 15
=> 2x + 1 7 = 15
=> 2x = 15 -17
=> 2x = -2
=> x = -1
a, 2x - ( -17) = 15
=> 2x + 1 7 = 15
=> 2x = 15 -17
=> 2x = -2
=> x = -1
mình chỉ biết làm phần a thôi mong các bn thông cảm
-13-(15-17)=45-(x-13-17)
-13-(-2) =45-(x-13-17)
-11 =45-x+13+17
x =45+13+17+11
x =86