Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{8}{10}\)
\(\Rightarrow10x=8.5\)
\(\Rightarrow10x=40\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{40}{10}=4\)
b. \(\dfrac{9}{x}=\dfrac{90}{100}\)
\(\Rightarrow9.100=90x\)
\(\Rightarrow900=90x\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{900}{90}=10\)
c. \(17+\dfrac{x}{35}=\dfrac{5}{7}\)
\(\Rightarrow\dfrac{595+x}{35}=\dfrac{25}{35}\)
\(\Rightarrow595+x=25\)
\(\Rightarrow x=25-595=-570\)
d. \(x:\dfrac{5}{27}=\dfrac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\dfrac{27x:5}{27}=\dfrac{6}{27}\)
\(\Rightarrow27x:5=6\)
\(\Rightarrow27x=5.6\)
\(\Rightarrow27x=30\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{30}{27}=\dfrac{10}{9}\approx1,11\)
\(\frac{6-2}{5}+\frac{3}{5.3}\)
\(=\frac{4}{5}+\frac{1}{5.1}\)
\(=\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\)
\(=\frac{5}{5}=1\)
a. 6 x 3 - ( \(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\)) = 6 x 3 - \(\frac{5}{5}\)= 6 x 3 - 1 = 18 - 1 = 17
b.( \(\frac{31}{35}-\frac{4}{7}\)) x \(\frac{8}{7}\): 2 =\(\frac{11}{35}\)x \(\frac{8}{7}\): 2 =\(\frac{88}{245}\): 2 = \(\frac{88}{490}\)= \(\frac{44}{245}\)= ...........rút gọn đến khi hết
a) \(6-\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\times3\)
\(=6-\frac{2}{5}+\frac{9}{5}\)
\(=\frac{30}{5}-\frac{2}{5}+\frac{9}{5}\)
\(=\frac{28}{5}+\frac{9}{5}\)
\(=\frac{37}{5}\)
b) \(\left(\frac{31}{35}-\frac{4}{7}\right)\times\frac{8}{7}:2\)
\(=\frac{11}{35}\times\frac{8}{7}:2\)
\(=\frac{88}{245}:2\)
\(=\frac{44}{245}\)
a, không đủ thông tin
b, 12/27 - x = 2/9
x = 12/27 - 2/9
x = 12/27 - 6/27
x = 6/27
c, 4/5 * x = 9/7
x = 9/7 : 4/5
x = 9/7 * 5/4
x = 45/28
d, 31/29 : x = 9/7
x = 31/29 : 9/7
x = 31/29 * 7/9
x = 217/261
a) \(6-\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\) x \(3\)
\(=6-\dfrac{2}{5}+\dfrac{9}{5}\)
\(=\dfrac{30}{5}-\dfrac{2}{5}+\dfrac{9}{5}\)
\(=\dfrac{30-2+9}{5}=\dfrac{37}{5}\)
b) \(\left(\dfrac{31}{35}-\dfrac{4}{7}\right)\) x \(\dfrac{8}{7}:2\)
\(=\left(\dfrac{31}{35}-\dfrac{20}{35}\right)\) x \(\dfrac{8}{7}:2\)
\(=\dfrac{11}{35}\) x \(\dfrac{8}{7}:2\)
\(=\dfrac{11}{35}\) x \(\dfrac{8}{7}\) x \(\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{\text{11 x 8 x 1}}{\text{ 35 x 7 x 2}}=\dfrac{88}{490}=\dfrac{88}{245}\)
a) 6−25+356−25+35 x 33
=6−25+95=6−25+95
=305−25+95=305−25+95
=30−2+95=375=30−2+95=375
b) (3135−47)(3135−47) x 87:287:2
=(3135−2035)=(3135−2035) x 87:287:2
=1135=1135 x 8
( x + 1 ) + ( x + 3 ) + ( x + 7 ) + ( x + 11 ) + .......... + ( x + 31 ) + ( x + 33 ) = 306
( x + x + x + x + ......... + x + x ) + ( 1 + 3 + 7 + 11 + .......... + 31 + 33) = 306
\(\Rightarrow\) 17x + 289 = 306
17x = 306 - 289
17x = 17
x = 17 : 17
x = 1
a, 1260:{x:35}=105
x:35 = 1260 : 105
x:35 = 12
x = 12*35
x = 420
b, 6885:{135:x}=153
135:x = 6885:153
135:x = 45
x = 135 : 45
x = 3
câu này = 4500 bạn nhé
4500 bạn nhé