Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^3=\frac{27}{8}=\left(\frac{3}{2}\right)^3=>x=\frac{3}{2}\)
\(a.5^x=125\)
\(\Leftrightarrow5^x=5^3\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
\(b.6x^3-8=40\)
\(\Leftrightarrow6x^3=40+8=48\)
\(\Leftrightarrow x^3=\frac{48}{6}=8\)
\(\Leftrightarrow x^3=2^3\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
\(c.\left(x+1\right)^3=64\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=4^3\)
\(\Leftrightarrow x+1=4\)
\(\Leftrightarrow x=4-1=3\)
\(d.3^x\div3^2=243\)
\(\Leftrightarrow3^{x-2}=3^5\)
\(\Leftrightarrow x-2=5\)
\(\Leftrightarrow x=5+2=7\)
2.3x = 10.312 + 8.312
2.3x = (10+8).312
2.3x = 18.312
2.3x = 2.32.312
2.3x = 2.314
=> x = 14
2.3^x=10.3^12+8.3^12
2.3^x=3^12.(10+8)
2.3^x=3^12.18
2.3^x=3^12.(3^2+3^2)
2.3^x=3^12.3^2+3^12.3^2
2.3^x=3^15+3^15
2.3^x=3^15.2
=> 3^x=3^15
=> x=15
a,125.(-24)+24.225
= (-125).24+24.225
=24(-125+225)
= 24 .(-100)
= -2400
Vậy x= -2400
b. (-8).17+ (-8).83
= (-8)(17+83)
=-8.100
=-800
Vậy x= -800
c.-12.I x-3I= -24
I x-3I = -24 :-12
I x-3I = 2
=> x-3=2 => x=5
=> x-3=-2 => x=1
Vậy x\(\varepsilon\){5;1}
d. 3x-19=2x -7
(2x+x) - 19=2x-17
2x +x -19 = 2x-17
2x+ (x - 19) = 2x -17
=> x -19 = -17
x = - 17+ 19
x = 2
Vậy x=2
e.x2-37=-1
x2= -1 +37
x2= 36
Mà 36 = 62
=> x=6
Vậy x=6
f. I x-8 I = 0
=> x- 8 = 0
x = 0 +8
x = 8
Vậy x = 8
bn làm sai rồi
a)-12+225=100 bn tính -100 lỗi sai nghiêm trọng
a)x={0;1}
b)x=5
c)x=8\
d)x=2
e)x=45
f)ko có giá trị nào của x thỏa mãn
g)x=4
a) x^50 = x
x^50 = x^1
=> x=0
(câu a ko chắc đâu)
b) 125 = x^3
5^3 = x^3
=>x=5
c) 64 = x^2
8^2 = x^2 và (-8)^2 = x^2
=> x= cộng trừ 8
d) 90 = 10 * 3^x
3^x= 90:10
3^x = 9
3^x = 3^2 và 3^x = (-3)^2
=> x= cộng trừ 3
e) Tớ nghĩ đề câu này kì kì nên tự ý sửa chút nhé.
(x- 6)^2 =9
TH1:
(x-6)^2 = 3^2
x-6 = 3
x= 9
TH2:
(x-6)^2= (-3)^2
x-6 =-3
x= 3
Vậy x= 3; 9
f) 5^x + 1 = 125
5^x = 124
=> x thuộc rỗng
g) 5^2 * 5^ (x-3) -2 * 5^2= 5^2 *3
5x : 53 * 52 - 50 = 75
5x : 53 * 52 = 125
5x : 53 = 5
5x = 625
5^x = 5^4
=> x=4
1)=>3(x-5)(2x+9)+3(x-5)=0=>(x-5)(6x+30)
=>x-5=0=>x=5
6x+30=0=>x=-5
2)=>x^2-16=0=>x=+-4
12-4x=0=>x=3
3)=>9-x^2=0=>x=+-3
4x-8=0=>x=2
4)=>8-x^3=0=>x=3
5^x-125=0=>x=2
5)=>2^x.2^x=8=>2^2x=8=>2x=3=>x=1,5
B1:
Ta có: \(\frac{4^6.9^5+6^9.120}{8^4.3^{12}-6^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}-2^9.3^9.2^3.3.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)
\(=\frac{2^{12}.3^{10}-2^{12}.3^{10}.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}.\left(1-5\right)}{2^{11}.3^{11}.\left(2.3-1\right)}\)
\(=\frac{2.\left(-4\right)}{3.5}=-\frac{8}{15}\)
B2:
Ta có: \(1+3+5+...+x=1600\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+1\right)\cdot\left(\frac{x-1}{2}+1\right)}{2}=1600\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\cdot\frac{x+1}{2}=3200\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=6400\)
Xét theo dãy tăng tiến ta thấy được giá trị của x càng tăng
=> x dương => x + 1 dương
\(\Rightarrow x+1=80\)
\(\Rightarrow x=79\)
a) 2435 = (35)5 = 325
3.278 = 3.(33)8 = 3.324 = 325
Vì 325 = 325 => 2435 = 3.278.
b) 1512 = 312.512
813.1255 = (34)3.(53)5 = 312.515
Ta có 312 = 312 và 512 < 515 => 1512 < 813.1255
c) Ta có: 7811 > 7810 => 7812 - 7811 < 7812 - 7810
a) 2435 và 3.278
Ta có : 2435 = (27 . 9)5 = 275 . 95 = (33)5 . (32)5 = 315 . 310 = 325
3.278 = 3.(33)8 = 3.324 = 325
Mà : 25 = 25 => 325 = 325 hay 2435 = 3.278
b) 1512 và 813 . 1255
Ta có : 1512 = 312 . 512
813 = 312 ; 1255 = 515
Mà : 12 = 12 => 312 = 312 ; 15>12 => 515 > 512
=> 312 .512 < 312 . 515 hay 1512 < 813 . 1255
c) 7812 - 7811 và 7812 - 7810
Ta có : 7812 - 7811 = 7810( 782 - 78 ) = 7810 . 6006
7812 - 7810 = 7810(782 - 1 ) = 7810 . 6083
Mà 6006 < 6083 => 7812 - 7811 < 7812 - 7810
C2 : Vì 11> 10 => 78^11 > 78^10 => 78^12 - 78^11 < 78^12 - 78^10
(8.x-12)3=125
Mà: 53=125
=>(8.x-12)3=53=125
=>8.x-12=5
=>8x=5+12
=>8x=17
=>x=17:8
=>x=17/8
( 8 . x - 12 )\(^2\)=125
(8.x - 12 )\(^2\)=5\(^3\)
sai đề
đáng lẽ là mũ 2 mới làm được