K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 11 2017

\(3a^2+3b^2=10ab\)

\(\Rightarrow3a^2-10ab+3b^2=0\)

\(\Rightarrow3a^2-ab-9ab+3b^2=0\)

\(\Rightarrow\left(3a^2-ab\right)-\left(9ab-3b^2\right)=0\)

\(\Rightarrow a\left(3a-b\right)-3b\left(3a-b\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(3a-b\right)\left(a-3b\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3a-b=0\\a-3b=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}b=-3a\\b=\dfrac{a}{3}\end{matrix}\right.\)

Với \(b=-3a,\)có :

\(P=\dfrac{-3a-a}{-3a+a}=\dfrac{-4a}{-2a}=2\)

Với \(b=\dfrac{a}{3},\)có :

\(P=\dfrac{\dfrac{a}{3}-a}{\dfrac{a}{3}+a}=\dfrac{\dfrac{a}{3}-\dfrac{3a}{3}}{\dfrac{a}{3}+\dfrac{3a}{3}}=\dfrac{-\dfrac{2a}{3}}{\dfrac{4a}{3}}=-\dfrac{2a}{3}.\dfrac{3}{4a}=-\dfrac{1}{2}\)

( Nếu sai thì cho mk xin lỗi nha bn , tại mk ko chắc lắm )

8 tháng 1 2016

ta có 3a2 + 3b2 = 10ab

=> 3a2 + 3b2 - 9ab-ab = 0          =>   ( 3a2 - 9ab ) - ( ab - 3b2 )  

=> ( a-3b ) (3a-b) = 0    => a=3b or  3a=b 

vì b>a>0  => 3a = b 

rùi bạn thay b bằng 3a rùi tính như thường thui

nhớ tick nghe chưa  k là k giải nữa đâu

12 tháng 7 2016

Ta có : \(\frac{\left(a-b\right)^2}{\left(a+b\right)^2}=\frac{a^2+b^2-2ab}{a^2+b^2+2ab}=\frac{3\left(a^2+b^2\right)-6ab}{3\left(a^2+b^2\right)+6ab}=\frac{10ab-6ab}{10ab+6ab}=\frac{4ab}{16ab}=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{a-b}{a+b}=\pm\frac{1}{2}\)

4 tháng 11 2015

3a2- 10ab +3b2 =(3a2 -9ab) -( ab-3b2) = 3a(a-3b) - b(a-3b) =(a-3b)(3a-b)

24 tháng 5 2016

Ta có:

\(3a^2+3b^2=10ab\Leftrightarrow\left(3a-b\right)\left(a-3b\right)=0\Rightarrow a=3b\)

\(3a^2+3b^2=10ab\)

\(\Leftrightarrow3a^2-10ab+3b^2=0\)

\(\Rightarrow3a^2-9ab-ab+3b^2=0\)

\(\Leftrightarrow3a\left(a-3b\right)-b\left(a-3b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-3b\right)\left(3a-b\right)=0\)

Trường hợp 1: a=3b

\(A=\dfrac{a-b}{a+b}=\dfrac{3b-b}{3b+b}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)

Trường hợp 2: b=3a

\(A=\dfrac{a-b}{a+b}=\dfrac{a-3a}{a+3a}=\dfrac{-2}{4}=-\dfrac{1}{2}\)