![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(x+1\right)^2=169\)
\(\left(x+1\right)^2=13^2\)
\(x+1=13\)
\(x=13-1\)
\(x=12\)
1.
a) \(\left(x+1\right)^2=169\)
⇒ \(x+1=\pm13\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x+1=13\\x+1=-13\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=13-1\\x=\left(-13\right)-1\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=12\\x=-14\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{12;-14\right\}.\)
b) \(\left(x+3\right)^3=-\frac{1}{27}\)
⇒ \(\left(x+3\right)^3=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)
⇒ \(x+3=-\frac{1}{3}\)
⇒ \(x=\left(-\frac{1}{3}\right)-3\)
⇒ \(x=-\frac{10}{3}\)
Vậy \(x=-\frac{10}{3}.\)
c) \(\left(2x-4\right)^4=\frac{1}{625}\)
⇒ \(2x-4=\pm\frac{1}{5}\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}2x-4=\frac{1}{5}\\2x-4=-\frac{1}{5}\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}2x=\frac{1}{5}+4=\frac{21}{5}\\2x=\left(-\frac{1}{5}\right)+4=\frac{19}{5}\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{21}{5}:2\\x=\frac{19}{5}:2\end{matrix}\right.\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{21}{10}\\x=\frac{19}{10}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{21}{10};\frac{19}{10}\right\}.\)
Còn câu d) bạn làm tương tự như mấy câu trên.
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+) Lỗi nhỏ: Sai ở chỗ: \(\left|x-2+4-3x\right|=\left|-2x-2\right|\)
+) Lỗi lớn: Dấu bằng xảy ra: \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)\left(4-3x\right)\ge0\\\left(-2x+2\right)\left(2x-3\right)\ge0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{4}{3}\le x\le2\\\frac{3}{2}\le x\le1\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{3}{2}\le x\le1\)( làm tắt )
Nhưng mà thử vào chọn x= 1=> A = 3 > 1. Nên bài này sai.
Làm lại nhé!
A = | x - 2 | + | 2 x - 3 | + | 3 x - 4 |
= | x - 2 | + | 2 x - 3 | + 3 | x - 4/3 |
= | x -2 | + | x - 4/3 | + | 2x -3 | +2 | x - 4/3 |
= ( | 2 - x | + | x - 4/3 | ) + ( | 3 - 2x | + | 2x - 8/3 | )
\(\ge\)| 2 -x + x - 4/3 | + | 3 - 2x + 2x -8/3 |
= 2/3 + 1/3 = 1
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\left(2-x\right)\left(x-\frac{4}{3}\right)\ge0\\\left(3-2x\right)\left(2x-\frac{8}{3}\right)\ge0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{4}{3}\le x\le2\\\frac{4}{3}\le x\le\frac{3}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{4}{3}\le x\le\frac{3}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,Ta có : \(P=x^7-x^2+x^5-x^4-5x+7x-2\)
\(=x^7-x^2+x^5-x^4+2x-2\)
\(Q=x^4-5x^2+x-x^5-x^7-x^2-1\)
\(=x^4-6x^2+x-x^5-x^7-1\)
b, Ta có : \(P+Q=\left(x^7-x^2+x^5-x^4+2x-2\right)+\left(x^4-6x^2+x-x^5-x^7-1\right)\)
\(=x^7-x^2+x^5-x^4+2x-2+x^4-6x^2+x-x^5-x^7-1\)
\(=-7x^2+3x-3\) (Có j sai ib cj , e nhé!)
c, \(Q+A=P\Leftrightarrow A=P-Q\) thay số vào tính nha.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) |4-2x|+|x+6|=30
* |4-2x|=30
* 4-2x=30 *|x+6|=30
2x=30+4 * x+6=30
2x=34 x=30-6
x=34:2 x=24
x=17 * x+6=-30
*4-2x=-30 x=-30-6
2x=-39+4 x=-36
2x=-35
x=-35/2
vậy x= 17 ; x=-35/2 hoặc x=24 ; x=-36
b) tương tự cách làm câu a nha bạn
1) +Có: 4 - 2x = 0
<=> 2x = 4
<=> x = 2
+Có : x + 6 = 0
<=> x = -6
Lập bảng xét dấu :
x | -6 2 |
4-2x | + + 0 - |
x+6 | - 0 + + |
+ Nếu x < -6 thì 4 - 2x > 0 và x + 6 < 0
Khi đó
|4 - 2x| + |x + 6| = 30
<=> 4-2x - (x+6) = 30
<=> 4-2x - x - 6 = 30
<=> -3x - 2 = 30
<=> -3x = 32
<=> x = -32/3 (t/m)
Tương tự xét :
+ -6 \(\le\)x\(\le\)2 (k t/m)
+ x > 2 ( x = 28/3 t/m)
Vậy x = -32/3 và 28/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
22 . 16 > 2x > 42
=> 22 . 24 > 2x > ( 22 )2
=> 26 > 2x > 24
=> 6 > x > 4
=> x = 5
Vậy x = 5
2^2.16>2^x>4^2
=>2^2.2^4>2^x>(2^2)^2
=>2^6>2^x>2^4
=>x=5
Vậy x=5
k mk nha!
\(4< 2^x< 8.16\)
\(\Leftrightarrow2^2< 2^x< 2^3.2^4\)
\(\Leftrightarrow2^2< 2^x< 2^7\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{3;4;5;6\right\}\)
8.16>2^x>4
=> x = { 3;4;5;6 }