K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 6 2018

\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)

\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)

\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)

\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)

\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)

\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)

\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)

\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)

\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)

18 tháng 2 2021

ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a

2 tháng 7 2019

Dễ thế mà không làm được thì bạn nên xem lại nhé,một hai câu thì còn được chứ cả 10 câu thế kia rõ là ỷ lại rồi bạn ạ.Thân!

15 tháng 11 2021

ừ đúng dễ mà

14 tháng 2 2024

(x-1)/3=8/6?????

11 tháng 11 2021

giờ làm vẫn đc đúng ko bạn

5 tháng 1 2022

1/   Suy ra: -35 + 7x - 2x + 20 = 15

                5x - 15 = 15

                 5x = 30

                  x = 6

2/  Suy ra:  4x - 20 - 3x - 21 = -19

                   x - 41  = -19

                    x  = 22

3/   Suy ra:   8 - 4x + 3x - 15 = 14

                    -7 -x = 14

                      x = -7 -14

                      x = -21

4/    Suy ra:   7x - 63 - 30 + 5x = -6 + 11x

                      7x + 5x - 11x = -6 +63 + 30

                       x   =    87

5/    Suy ra:  -21x +35 + 14x - 28 = 28

                       -21x + 14x = 28 +28 - 35

                         -7x = 21

                             x= -3

6/     Suy ra:  20 - 5x + 7x - 14 = -2

                        2x   =   -8

                          x = -4

7/    Suy ra:   4x +15 -5x = 7

                      -x = -8

                        x = 8

 8/   Suy ra:   5x - 35 +30 -10x = 20

                      -5x - 5 = 20

                          -5x = 25

                            x = -5

9/    Suy ra:     35 - 7x + 5x - 10 = 15

                         -7x + 5x = 15 +10 - 35

                        -2x = -10

                          x = 5

                      

27 tháng 6 2018

1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)

\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)

2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)

\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)

\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)

\(-x=\dfrac{4}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)

3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{1}{2}+4\)

\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)

4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)

5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)

6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)

7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)

\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)

8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)

\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)

9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)

10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)

2 tháng 6 2017

a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)

\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)

\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)

b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)

\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)

c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)

\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)

\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)

\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)

d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)

g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)

\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)

\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)

\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)

\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)

h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)

\(x=1\)

Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!

29 tháng 12 2017

1. 5x+27 là bội của x+1 

=> 5x+27 chia hết cho x+1 

=> 5(x+1)+22 chia hết cho x+1 

Mà 5(x+1) chia hết cho x+1

=> 22 chia hết cho x+1 

=> x+1 thuộc Ư(22) 

Tiếp theo bạn tự làm nhé