Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(6^{x-2}\) :12 =3
\(6^{x-2}\) = 3.12
\(6^{x-2}\) = 36
\(6^{x-2}\) = \(6^2\)
⇒ x - 2 =2
x = 2+ 2
x = 4
Vậy x =4
3 + \(2^{x-1}\) = 24 - [\(4^2\) - (\(2^2\) -1)]
3 + \(2^{x-1}\) = 24 - [16 - (4-1)]
3 + \(2^{x-1}\) = 24 - (16 - 3)
3 + \(2^{x-1}\) = 24 - 13
3 + \(2^{x-1}\) = 11
\(2^{x-1}\) = 11-3
\(2^{x-1}\) = 8
\(2^{x-1}\) = \(2^3\)
⇒ x - 1 = 3
x = 3 + 1
x = 4
Vậy x = 4
\(\left(7x-11\right)^3\) = \(2^5.5^2+200\)
\(\left(7x-11\right)^3\)\(\left(7x-11\right)^3\)
1) \(2^{x+1}\cdot2^{2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2^{2014x+2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2014x+2014=2015\)\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2014}\)
2) \(7x-2x=\frac{6^{17}}{6^{15}}+\frac{44}{11}\)\(\Leftrightarrow5x=6^2+4=36+4=40\)\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{5}=8\)
3) \(3^x=9\)\(\Leftrightarrow3^x=3^2\)\(\Leftrightarrow x=2\)
4) \(7x-x=\frac{5^{21}}{5^{19}}+3\cdot2^2-7^0\)\(\Leftrightarrow6x=5^2+3\cdot4-1=25+12-1=36\)\(\Leftrightarrow x=6\)
5) \(4^x=64\)\(\Leftrightarrow4^x=4^3\)\(\Leftrightarrow x=3\)
6) \(9^{x-1}=9\)\(\Leftrightarrow x-1=1\)\(\Leftrightarrow x=0\)
7) \(\frac{2^x}{2^5}=1\)\(\Leftrightarrow2^{x-5}=2^0\)\(\Leftrightarrow x-5=0\)\(\Leftrightarrow x=5\)
8) \(\left(5x-9\right)^3=216\)\(\Leftrightarrow\left(5x-9\right)^3=6^3\)\(\Leftrightarrow5x-9=6\)\(\Leftrightarrow5x=15\)\(\Leftrightarrow x=3\)
9) \(5\cdot3^{7x-11}=135\)\(\Leftrightarrow5.3^{7x-11}=5.3^3\)\(\Leftrightarrow3^{7x-11}=3^3\)\(\Leftrightarrow7x-11=3\)\(\Leftrightarrow7x=14\Leftrightarrow x=2\)
10) \(2.3^x=19\cdot3^8-81^2\)\(\Leftrightarrow2.3^x=19\cdot3^8-3^8=18.3^8=2.3^{11}\)\(\Leftrightarrow3^x=3^{11}\Leftrightarrow x=11\)
Đây là cách làm của mình. Bạn có thể chỉnh sửa tuỳ ý theo cách làm của bạn nhé ^^
Học tốt ^3^
\(a.2^x=128:4=32\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(\text{b.(x - 6)3 = (x - 6)2}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-6=1\\x-6=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\x=6\end{cases}}}\)
\(c.x=1;0\)
\(d.\text{ (7x - 11)3 = 25 . 52 + 200}\)
\(\text{ (7x - 11)3 = 1500}\)
\(\text{x là số thập phân}\)
\(\text{e. (2x - 2)3 = 8}\)
\(2x-2=2\)
\(x=2\)
\(\text{f, 3+2x-1 = 24 - [ 42 - ( 22 - 1) ]}\)
\(\text{f, 3+2x-1 =203 }\)
\(2x-1=200\)
\(2x=201\)
\(x=100.5\)
a) \(2^x\cdot4=128\)
\(2^{x+2}=2^7\)
\(x=5\)
b) \(\left(x-6\right)^3=\left(x-6\right)^2\)
\(\left(x-6\right)^3:\left(x-6\right)^2=1\)
\(x-6=1\)
\(x=7\)
c) \(x^{17}=x\)
\(x\in\left\{-1;0;1\right\}\)
d) \(\left(7x-11\right)^3=2^5\cdot5^2+200\)
\(\left(7x-11\right)^3=1000\)
\(7x-11=10\)
\(7x=21\)
\(x=3\)
e) \(\left(2x-2\right)^3=8\)
\(2x-2=2\)
\(2x=4\)
\(x=2\)
f) \(3+2^{x-1}=24-\left[4^2-\left(2^2-1\right)\right]\)
\(3+2^{x-1}=11\)
\(2^{x-1}=8\)
\(x-1=3\)
\(x=4\)
\(2^x.4=128\)
\(\Rightarrow2^x=128:4\)
\(\Rightarrow2^x=32=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
tíc mình nha
Ta có: A = 1 + 2 + 22 + 23 + 24 + ...... + 2100
=> 2A = 2 + 22 + 23 + 24 + ...... + 2101
=> 2A - A = 2101 - 1
=> A = 2101 - 1
5x + x = 39 - 311 : 39
6x = 39 - 32
6x = 39 - 9
6x = 30
x = 30 : 6
x = 5
7x - x = 521 : 519 + 3 . 22 - 70
6x = 52 + 3 . 4 - 1
6x = 25 + 12 - 1
6x = 37 - 1
6x = 36
x = 36 : 6
x = 6
7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11
5x = 62 + 4
5x = 36 + 4
5x = 40
x = 40 : 5
x = 8
0 : x = 0
\(\Rightarrow\)x \(\in\) N*
3x = 9
3x = 32
\(\Rightarrow\) x = 2
4x = 64
4x = 43
\(\Rightarrow\)x = 3
2x = 16
2x = 24
\(\Rightarrow\)x = 4
9x-1 = 9
9x-1 = 91
\(\Rightarrow\)x - 1 = 1
x = 1 + 1
x = 2
x4 = 16
24 = 16
\(\Rightarrow\)x = 2
2x : 25 = 1
2x : 25 = 20
\(\Rightarrow\) 25 : 25 = 20
\(\Rightarrow\)x = 5
1) \(5x+x=39-3^{11}:3^9\)
\(6x=39-3^2\)
\(6x=39-9\)
\(6x=30\)
\(x=30:6\)
\(x=5\)
2) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-7^0\)
\(6x=5^2+3.4-1\)
\(6x=25+12-1\)
\(6x=37-1\)
\(6x=36\)
\(x=36:6\)
\(x=6\)
3) \(7x-2x=6^{17}:6^{15}+44:11\)
\(\left(7-2\right)x=6^2+4\)
\(5x=36+4\)
\(5x=40\)
\(x=40:5\)
\(x=8\)
4) \(0:x=0\)
\(\Rightarrow x\in N\)*
5) \(3^x=9\)
\(3^x=3^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
6) \(4^x=64\)
\(4^x=4^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
7) \(2^x=16\)
\(2^x=2^4\)
\(\Rightarrow x=4\)
8) \(9^{x-1}=9\)
\(\Rightarrow x-1=1\)
\(x=1+1\)
\(x=2\)
9) \(x^4=16\\\)
\(x^4=2^4\)
\(\Rightarrow x=2\)
10) \(2^x:2^5=1\)
\(2^x:32=1\)
\(2^x=32.1\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Mình không bắt chước nha! Hãy chọn câu của mình nhé! Chúc bạn học tốt và giỏi!
a) x=0
b) x=46
c) hình như sai đề
d)x=4
e)x=6
f)x=8
h) hình như sai đề
i) x=5
j)x=2
l) x= 15 hoặc x = -15
m) x=5
n) x=18,5
o)x=2
u)x thuộc N
p)x =2
s)x=3
k)x=2
z)x=2
a)2^x+1.2^2014=2^2015
2^x+1=2^2015:2^2014
2^x+1=2^1
=>x+1=1
x=2
b)2x-49=5.3^2
2x-49=45
2x=45+49
2x=94
x=47
c)3^2.(x+14)-5^2=5.2^2
9.(x+14)-25=20
9.(x+14)=45
x+14=5
x=11
d)6x+x=5^11:5^9+3^1
x.(6+1)=28
x.7=28
x=4
e)7x-x=5^21:5^19+3.2^2-7^0
x.(7-1)=36
x.6=36
x=6
f)7x-2x=6^17:6^15+44:11
x.(7-2)=40
x.5=40
x=8
g)4^x=6
=>ko tìm dc x
h)9^x-1=9
=>x-1=1
x=2
i)2^x:2^5=1
2^x-5=2^0
=>x-5=0
x=5
j)/x-2/=0
=>x-2=0
x=2
l)/x-5/=7--3
/x-5/=10
TH1:x-5=10
x=15
th2:x-5=-10
x=-5
m)5x+x=39-3^11:3^9
x.(5+1)=30
x.6=30
x=5
u)0:x=0
=>x thuộc Q
p)3^x=9
3^x=3^2
=>x=2
s)4^x=64
4^x=4^3
=>x=3
k)9^x-1=9
=>x-1=1
x=2
z)x^4=16
x^4=2^4
=>x=2
có mấy câu bị trùng đề bài ấy , bạn ạ
\(5x+2x=6^2-5^0\)
\(7x=36-1\)
\(7x=35\)
\(x=5\)
vậy \(x=5\)
\(5x+x=150:2+3\)
\(6x=75+3\)
\(x=78:6\)
\(x=13\)
vậy \(x=13\)
những câu sau tương tự
1) 5x + 2x = 6^2 - 5^0
=> 7x = 36 - 1 = 35
=> x = 35 : 5 = 5.
Vậy x = 5
2) 5x + x = 150 : 2 + 3
=> 6x = 75+3 = 78
=> x = 78 : 6 =13.
Vậy x = 13
3) 6x + x = 5^11 : 5^9 - 3^1
=> 7x = 5^2 -3 = 25 - 3 = 22
=> x = 22 : 7 = 22 / 7.
Vậy x = 22/7
4) 5x + 3x = 3^6 : 3^3 .4 + 12
=> 8x = 3^3 .4 + 12= 27.4 + 12 = 108 + 12 =120
=> x = 120 : 8 = 15.
Vậy x = 15
5) 4x + 2x = 68 - 2^19 : 2^16
=> 6x = 68 - 2 ^3 = 68 - 8 =60
=> x = 60 : 6 =10.
Vậy x = 10
6) 5x + x = 39 - 3^11 : 3^9
=> 6x = 39 - 3^2 = 39 - 9 = 30
=> x = 30 : 6 =5.
Vậy x =5
7) 7x - x = 5^21 : 5^19 + 3. 2^2 - 7^0
=> 6x = 5^2 + 3.4 - 1 = 25 + 12 - 1 = 36
=> x = 36 : 6 = 6.
Vậy x = 6
8) 7x - 2x = 6^17 : 6^15 + 44 : 11
=> 5x = 6^2 + 4 = 36 + 4 = 40
=> x = 40 : 5 = 8 .
Vậy x = 8
( 7x - 24 ) x 54 = 56
( 7x - 24 ) = 56 : 54
7x - 24 = 25
7x = 25 + 24
7x = 49
x = 7
TL:
x=7
-HT-
!!!!!