![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(7x-11)3 = 1000(tính ra r nhé)
(7x-11)3 = 103
7x-11 = 10
7x = 21
x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200\)
\(\left(7x-11\right)^3=800+200\)
\(\left(7x-11\right)^3=1000\)
\(\left(7x-11\right)^3=10^3\)
\(\left(7x-11\right)=10\)
\(7x=21\)
\(x=3\)
(7x-11)^3 = 2^5.5^2+200
(7x-11)^3 = 1000
(7x-11)^3 = 10^3
7x-11 = 10
7x = 10+11
7x = 21
x = 21:7
x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đề đoạn kia là 11 => 111 thì đúng hơn nhé
Ta có
\(B=\left(1+2+...+100\right)\left(1^2+2^2+....+100^2\right)\left(65.111-13.15.37\right)\)
( Nói thêm 1 chút nhé . Thường thường với các biểu thức dai và nếu thực hiện các phếp toán trong các ngoặc gần như là 0 thể thì bn phait chú ý tới cái vế sau cùng =)) . Thường là thế )
\(B=\left(1+2+...+100\right)\left(1^2+2^2+....+100^2\right)\left(65.111-13.3.5.37\right)\)
\(B=\left(1+2+...+100\right)\left(1^2+2^2+....+100^2\right)\left(65.111-3.37.5.13\right)\)
\(B=\left(1+2+...+100\right)\left(1^2+2^2+....+100^2\right)\left(65.111-111.65\right)\)
\(B=\left(1+2+...+100\right)\left(1^2+2^2+....+100^2\right)0\)
=> B=0
đề sai rồi nhé!!!
t sửa đề làm lại nè:
\(B=\left(1+2+3+...+100\right).\left(1^2+2^2+3^2+...+100^2\right).\left(65.111-13.15.37\right)\)
Ta có:
\(65.111-13.15.37=65.111-\left(13.5\right).\left(3.37\right)\)
\(=65.111-65.111\)
\(=0\)
\(\Rightarrow B=\left(1+2+3+...+100\right).\left(1^2+2^2+3^2+...+100^2\right).0\)
\(\Rightarrow B=0\)
Dấu chấm là dấu nhân nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-7x+1=x^2-6x+9-x+3-11\)
\(=\left(x-3\right)^2-\left(x-3\right)-11\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-2\right)-11\)
\(\Rightarrow x^2-7x+1⋮x-3\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)-11⋮x-3\Leftrightarrow-11⋮x-3\)
\(\Leftrightarrow x-3\inƯ\left(-11\right)=\left\{1;-1;11;-11\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{4;2;14;-8\right\}\)
...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: 1 + 5 + 6 = 12 ; 2 + 3 + 7 = 12
Vậy 1 + 5 + 6 = 2 + 3 + 7
b) Ta có:\(1^2\)\(+5^2\)\(+6^2\)\(=1+25+36=62\)
\(2^2\)\(+4^2\)\(+7^2\)\(=4+16+49=62\)
\(=>1^2\)\(+5^2\)\(+6^2\)\(=2^2\)\(+3^2\)\(+7^2\)
c) Ta có 1 + 6 +8 = 15; 2 + 4 + 9 = 15
Vậy 1 + 6 + 8 = 2 + 4 + 9
\(d,1^2\)\(+6^2\)\(+8^2\)\(=1+36+64=101\)
\(2^2\)\(+4^2\)\(+9^2\)\(=4+16+81=101\)
\(1^2\)\(+6^2\)\(+8^2\)\(=2^2\)\(+4^2\)\(+9^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b)\(\frac{11}{4}:\left(2.y+\frac{5}{7}\right)=\frac{1}{2}\)
\(\left(2.y+\frac{5}{7}\right)=\frac{11}{4}:\frac{1}{2}\)
\(\left(2.y+\frac{5}{7}\right)=\frac{11}{2}\)
\(2y=\frac{67}{14}\)
\(y=\frac{67}{28}\)
Vậy \(y=\frac{67}{28}\)
\(\frac{11}{4}:\left(2y+\frac{5}{7}\right)=\frac{1}{2}\)
<=> \(\left(2y+\frac{5}{7}\right)=\frac{11}{4}:\frac{1}{2}=\frac{11}{4}.2=\frac{11}{2}\)
<=> \(2y=\frac{11}{2}-\frac{5}{7}=\frac{67}{14}\)
<=> y = 67/28
Chúc bạn làm bài tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
\(x-\dfrac{20}{11\cdot13}-\dfrac{20}{13\cdot15}-...-\dfrac{20}{53\cdot55}=\dfrac{3}{11}\)
\(\Leftrightarrow x-10\left(\dfrac{2}{11\cdot13}+\dfrac{2}{13\cdot15}+...+\dfrac{2}{53\cdot55}\right)=\dfrac{3}{11}\)
\(\Leftrightarrow x-10\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{15}+...+\dfrac{1}{53}-\dfrac{1}{55}\right)=\dfrac{3}{11}\)
\(\Leftrightarrow x-10\cdot\dfrac{4}{55}=\dfrac{3}{11}\)
hay x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a -2003+(-21+75+2003)
=-2003+(21)+75+2003
=(-2003+2003)+(-21)+75
=0+(-21)+75
=0+54=54
Minh cung hoc lop6 nhung chua hoc bai nay
trả lời hộ mình nha mình lớp 6