![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
<=>\(\left(\frac{x+1}{77}+1\right)+\left(\frac{x+2}{76}+1\right)=\left(\frac{x+3}{75}+1\right)+\left(\frac{x+4}{74}+1\right)\)
<=> \(\frac{x+1+77}{77}+\frac{x+2+76}{76}=\frac{x+3+75}{75}+\frac{x+4+74}{74}\)
<=> \(\frac{x+78}{77}+\frac{x+78}{76}=\frac{x+78}{75}+\frac{x+78}{74}\)
<=> \(\frac{x+78}{77}+\frac{x+78}{76}-\frac{x+78}{75}-\frac{x+78}{74}\)
<=> \(\left(x+78\right)\left(\frac{1}{77}+\frac{1}{76}-\frac{1}{75}-\frac{1}{74}\right)\)
Vì \(\frac{1}{77}+\frac{1}{76}-\frac{1}{75}-\frac{1}{74}\ne0\) nên phương trình trên <=> x + 78 = 0
<=> x = -78
Tập nghiệm của phương trình trên là S= \(\left\{-78\right\}\)
Chúc bạn học tốt !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn giở trang 207 là sẽ có giải nhé :) không cần phải đăng lên đây đâu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa đề: \(\dfrac{74-x}{26}+\dfrac{75-x}{25}+\dfrac{76-x}{24}+\dfrac{77-x}{23}+\dfrac{78-x}{22}=-5\)Ta có: \(\dfrac{74-x}{26}+\dfrac{75-x}{25}+\dfrac{76-x}{24}+\dfrac{77-x}{23}+\dfrac{78-x}{22}=-5\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{74-x}{26}+1+\dfrac{75-x}{25}+1+\dfrac{76-x}{24}+1+\dfrac{77-x}{23}+1+\dfrac{78-x}{22}+1=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{100-x}{26}+\dfrac{100-x}{25}+\dfrac{100-x}{24}+\dfrac{100-x}{23}+\dfrac{100-x}{22}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(100-x\right)\left(\dfrac{1}{26}+\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{22}\right)=0\)
mà \(\dfrac{1}{26}+\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{22}>0\)
nên 100-x=0
hay x=100
Vậy: S={100}
Ta có : \(\dfrac{74-x}{26}+\dfrac{75-x}{25}+\dfrac{76-x}{24}+\dfrac{77-x}{23}+\dfrac{78-x}{22}=-5\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{74-x}{26}+\dfrac{75-x}{25}+\dfrac{76-x}{24}+\dfrac{77-x}{23}+\dfrac{78-x}{22}+5=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{74-x}{26}+1+\dfrac{75-x}{25}+1+\dfrac{76-x}{24}+1+\dfrac{77-x}{23}+1+\dfrac{78-x}{22}+1=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{100-x}{26}+\dfrac{100-x}{25}+\dfrac{100-x}{24}+\dfrac{100-x}{23}+\dfrac{100-x}{22}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(100-x\right)\left(\dfrac{1}{26}+\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{22}\right)=0\)
Thấy : \(\dfrac{1}{26}+\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{22}\ne0\)
\(\Rightarrow100-x=0\)
\(\Leftrightarrow x=100\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài này mà của lớp 9 thì dễ, lớp 8 thì làm thế này nhé.
Trên AD lấy điểm E sao cho góc ABE=60 độ.
Đặt AB = x (x>0)
Tam giác ABE vuông có góc ABE = 60 độ nên BE = 2 AB = 2x.
Áp dụng định lí Pi-ta-go => AE= \(\sqrt{3}\)x
Tam giác BED cân tại E => BE = ED = 2x.
=> AD = AE + ED =\(\sqrt{3}\)x +2x =x(\(\sqrt{3}\) +2)
Áp dụng định lí Pi-ta-go vào tam giác vuông ABD
BD2 = AB2 + AD2 <=> 172 = x2 +(\(\sqrt{3}\)+2)2 x2 => x=\(\frac{17}{\sqrt{8+4\sqrt{3}}}\)
=> AB, AD => Diện tích của hcn ABCD.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B-A=76^2+74^2+...+4^2+2^2-77^2-...-3^2-1^2\)
\(=-77^2+\left(76^2-75^2\right)+\left(74^2-73^2\right)+...+\left(2^2-1^2\right)\)
\(=-77^2+\left(76+75\right)+\left(74+73\right)+...+\left(2+1\right)\)
\(=-77^2+\frac{\left(76+1\right)\left[\left(76-1\right)+1\right]}{2}=-77^2+2926\)
\(\Rightarrow A-B=77^2-2926=5929-5926=3\)
\(\Rightarrow A-B-3=3-3=0\)
\(\Rightarrow P=\frac{0}{3000}=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(M-N=77^2+75^2+....+1^2-\left(76^2+74^2+...+2^2\right)\)
\(=77^2+75^2+....+1^2-76^2-74^2-...-2^2\)
\(=\left(77^2-76^2\right)+\left(75^2-74^2\right)+...+\left(3^2-2^2\right)+1^2\)
\(=\left(77-76\right)\left(77+76\right)+\left(75-74\right)\left(75+74\right)+...+\left(3-2\right)\left(3+2\right)+1\)
\(=77+76+75+74+...+3+2+1\)
\(=\frac{\left[\left(77-1\right):1+1\right].\left(1+77\right)}{2}=\frac{77.78}{2}=3003\)
Thay vào S, ta có: \(S=\frac{M-N-3}{3000}=\frac{3003-3}{3000}=\frac{3000}{3000}=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
M-N=(77^2-76^2)+(75^2-74^2)+...+(3^2-2^2)+1(dùng HĐT số 3)
M-N=1+2+3+4+5+...+76+77
M-N=3003
Nên (M-N-3)/3=3000/3=1000
Nhớ tich cho mình nha bạn
\(-76+\left(-75\right)\)
\(=-76-75\)
\(=-\left(76+75\right)\)
\(=-151\)