![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3^x-15=12\\ \Rightarrow3^x=27\\ \Rightarrow x=3\)
\(5^{x-1}-12=13\\ \Rightarrow5^{x-1}=25\\ \Rightarrow x=3\)
\(3^{x-2}.9=81\\ \Rightarrow3^{x-2}=9\\ \Rightarrow x=4\)
\(3^{x+1}:9=3\\ \Rightarrow3^{x+1}=27\\ \Rightarrow x=2\)
\(2.x^3=16\\ \Rightarrow x^3=8\\ \Rightarrow x=2\)
\(75:x^2=3\\ \Rightarrow x^2=25\\ \Rightarrow x=\pm2\)
Câu cuối cộng trừ 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(-1).(-1)\(^2\).(-1)\(^3\).....(-1)\(^{100}\)
\(\Rightarrow\)(-1).1.(-1).1.....(-1).1
có tất cả 50 số -1
có tất cả 50 số 1
\(\Rightarrow\) \([\)(-1).50\(]\).\([\)1.50\(]\)
=-50.50=0
13/ 75 :(x+2)=53-(34-1).23
15/ (23+ 3)(x-5)+14=52 + 124 : 23
giúp mk với nhé AI NHANH NHẤT MK TÍCH CHO
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ 3(x - 2) = 9 => x - 2 = 3 => x = 5
2/ 3(x - 36) = 216 => x - 36 = 72 => x = 108
3/ (x - 3)3 = 33 => x - 3 = 3 => x = 6
4/ 2x = 32 => 2x = 25 => x = 5
5/ 3x - 16 = 2.74 : 73 = 14 => 3x = 30 => x = 10
6/ (6x - 39) : 3 = 201 => 6x - 39 = 603 => 6x = 642 => x = 107
7/ (3x - 15)2 = 81 => (3x - 15)2 = 92 => 3x - 15 = 9 => 3x = 24 => x = 8
8/ 3(x + 4) = 105 => x + 4 = 35 => x = 31
9/ 12x - 43 = 4.84 : 83 = 32 => 12x = 32 : 64 => 12x = 1/2 => x = 1/24
10/ 41 - (2x - 5) = 680 => 2x - 5 = -639 => 2x = -634 => x = - 317
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
87 _(321_x ) ÷ 5 = 75
(321 _ x ) ÷ 5 = 87_75
(321 _ x ) ÷5 = 12
(321 _ x) = 12 ×5
321 _ x = 60
X = 321_60
X = 261
2)( 5x _24) × 73 = 2 × 74
(5x _ 24 ) = 2×74÷73
( 5x _ 16) = 2×7
5x _ 16 = 14
5x = 14+ 16
5x = 30
X = 30÷5
X = 6
3)93 + 3×(x_5) = 3×52
93+ 3× ( x _ 5) = 75
3×( x _ 5) = 75_93
3×(x _ 5 ) = _18
(X _ 5) = _18 ÷ 3
X _ 5 = _6
X = _6 + 5
X = _1
Tớ chưa kịp làm tối về giải sau
`75-3.(x+1)=2^2 . 3^3`
`75-3.(x+1)= 4 . 27`
`75-3.(x+1)= 108`
`3.(x+1)=75 - 108`
`3.(x+1)= -33`
`x+1=(-33):3`
`x+1=-11`
`x=(-11)-1`
`x=(-12)`
Vậy `x=(-12)`
75-3x-3=4.27
72-3x=108
-3x=72-108
-3x=-36
x=12