Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =25(15+45*3)
=25*150
=3750
b: \(=-10\left(25+75-50\right)=-10\cdot50=-500\)
c: =>3^x-2=27
=>x-2=3
=>x=5
d: =>2x-5=-4
=>2x=1
=>x=1/2
e: =>2(x-1)^2=32
=>(x-1)^2=16
=>x-1=4 hoặc x-1=-4
=>x=-3 hoặc x=5
f: =>25(x+3)=75
=>x+3=3
=>x=0
1) 10 - 3 ( x - 1 ) = -5
3 ( x - 1 ) = 10 - ( - 5 )
3 ( x - 1 ) = 15
x - 1 = 15 : 3
x - 1 = 5
x = 5 + 1
x = 6
2) 3x + 75 = - 15
3x = - 15 - 75
3x = - 90
x = -90 : 3
x = -30
4) 12 - ( x - 7 ) = - 8
x - 7 = 12 - (- 8 )
x - 7 = 20
x = 20 + 7
x = 27
5) x + 75 = 15
x = 15 - 75
x = -60
7) 2x + 18 = 10
2x = 10 - 18
2x = -8
x = - 8 : 2
x = -4
8) 26 - 3x = 5
3x = 26 - 5
3x = 21
x = 21: 3
x = 7
9) x - 12 = - 15
x = -15 + 12
x =-3
10 ) 24 - 2 ( x + 5 ) = 38
2 ( x+ 5 ) = 24 - 38
2 ( x + 5 ) = - 14
x + 5 = -14 : 2
x + 5 = -7
x = -7 - 5
x = -12
còn là bạn tự làm tiếp nhé ! bạn gửi nhiều cầu qua bạn chỉ nên gửi ít một thời như vậy khó có thể giải làm bạn ạ!
a) 75 : ( x - 18 ) = 52 = 25
=> x - 18 = 3
=> x = 21
b) 740 : ( x - 10 ) = 102 - 2 x 13
740 : ( x - 10 ) = 100 - 26 = 74
=> x - 10 = 10
=> x = 20
c) ( 2x - 5 )3 = 8 = 23
=> 2x - 5 = 2
=> 2x = 7
=> x= 7/2
d) ( 15 - 6x ) x 35 = 36
=> ( 15 - 6x ) = 36 : 35 = 3
=> 6x = 12
=> x = 2
(3/4+x).1/2=4/5
3/4+x=4/5:1/2
3/4+x=8/5
x=8/5-3/4
x=17/20
b)420:[75-(x-10)]=21
75-(x-10)=420:21
75-(X-10)=20
X-10=75-20
X-10=55
X=55+10
X=65
K ĐÓ NHÉ
\(75\%x-\dfrac{2}{5}x=\dfrac{3}{10}\)
\(\dfrac{75}{100}x-\dfrac{2}{5}x=\dfrac{3}{5}\)
\(\dfrac{75}{100}x-\dfrac{40}{100}x=\dfrac{60}{50}\)
\(x.\left(\dfrac{75}{100}-\dfrac{40}{100}\right)=\dfrac{60}{100}\)
\(x.\dfrac{35}{100}=\dfrac{60}{100}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{60}{100}:\dfrac{35}{100}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{12}{7}\)
75%x−25x=310
\(\dfrac{3}{4}\)x - \(\dfrac{2}{5}\) x = \(\dfrac{3}{10}\)
x ( \(\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}\)) = \(\dfrac{3}{10}\)
x (\(\dfrac{15}{20}-\dfrac{8}{20}\)) = \(\dfrac{3}{10}\)
x . \(\dfrac{7}{20}\) = \(\dfrac{3}{10}\)
x =\(\dfrac{3}{10}:\dfrac{7}{20}\)
x= \(\dfrac{3}{10}.\dfrac{20}{7}\)
x = \(\dfrac{3}{1}:\dfrac{2}{7}\)
x = \(\dfrac{6}{7}\)
\(75\%-\frac{2}{5}x=\frac{3}{10}\)
\(-\frac{2}{5}x=\frac{3}{10}-75\%\)
\(-\frac{2}{5}x=\frac{3}{10}-\frac{3}{4}\)
\(-\frac{2}{5}x=-\frac{9}{20}\)
\(\frac{2}{5}x=\frac{9}{20}\)
\(x=\frac{9}{20}\div\frac{2}{5}=\frac{9}{8}\)
\(75\%-\frac{2}{5}\cdot x=\frac{3}{10}\)
\(=>\frac{3}{4}-\frac{2}{5}\cdot x=\frac{3}{10}\)
\(=>\frac{2}{5}\cdot x=-\frac{9}{20}\)
\(=>x=-\frac{9}{20}:\frac{2}{5}=-\frac{9}{8}\)
ti ck nha
###