![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{5}\times\frac{6}{7}+\frac{3}{5}:7+\frac{6}{5}\)
\(=\frac{3}{5}\times\frac{6}{7}+\frac{3}{5}\times\frac{1}{7}+\frac{6}{5}\)
\(=\frac{3}{5}\times\left(\frac{6}{7}+\frac{1}{7}\right)+\frac{6}{5}\)
\(=\frac{3}{5}\times1+\frac{6}{5}\)
\(=\frac{3}{5}+\frac{6}{5}=\frac{9}{5}\)
~ Hok tốt ~
\(\frac{29}{12}:\frac{1}{2}-\frac{5}{12}:\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)
\(=\left(\frac{29}{12}-\frac{5}{12}\right):\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)
\(=2:\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)
\(=4-\frac{1}{2}=\frac{7}{2}\)
~ Hok tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{5}{7}.4+\frac{5}{7}+2.\frac{5}{7}+\frac{15}{7}=\frac{5}{7}.4+\frac{5}{7}+2.\frac{5}{7}+3.\frac{5}{7}\)
\(=\frac{5}{7}.\left(4+1+2+3\right)\)
\(=\frac{5}{7}.10=\frac{50}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
= 5/7 x [ 4 + 2 + 15/7 ]
=5/7 x 57/7
=399/49
- Mình không chắc là đúng đâu.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A \(\frac{3}{5}+\frac{4}{15}=\frac{9}{15}+\frac{4}{15}=\frac{13}{15}\)
B \(\frac{15}{7}-\frac{5}{3}=\frac{45}{21}-\frac{35}{21}=\frac{10}{21}\)
C \(\frac{3}{4}.\frac{5}{7}=\frac{15}{28}\)
D \(\frac{2}{5}\div\frac{7}{3}=\frac{2}{5}\times\frac{3}{7}=\frac{6}{35}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm 1 câu
10/3...>...1/3
Mấy câu ssu tự quy đồng hay gì gì đấy!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ,b
cách 1 : cộng 2 số trong ngặc rồi tính bình thường
cách 2 : nhân phân phối ra rồi tính nhân chia trước cộng trừ sau
c,d
cách 1 : tính bình thường, nhân chia trc cộng trừ sau
cách 2 : đặt nhân tử ( thừa số ) chung
Cách 1 : \((\frac{6}{11}+\frac{5}{11})\cdot\frac{3}{7}=1\cdot\frac{3}{7}=\frac{3}{7}\)
Cách 2 : \(\frac{6}{11}\cdot\frac{3}{7}+\frac{5}{11}\cdot\frac{3}{7}=\frac{18}{77}+\frac{15}{77}=\frac{33}{77}=\frac{3}{7}\)
Cách 1 dễ rồi nha
Cách 2 : \(\frac{6}{7}:\frac{2}{5}-\frac{4}{7}:\frac{2}{5}=\frac{15}{7}-\frac{10}{7}=\frac{5}{7}\)
Cách 1 tự làm
Cách 2 : \(\frac{3}{5}\cdot(\frac{7}{9}-\frac{2}{9})=\frac{3}{5}\cdot\frac{5}{9}=\frac{1}{3}\)
Cách 1 : ...
Cách 2 : \((\frac{8}{15}+\frac{7}{15}):\frac{2}{11}=1:\frac{2}{11}=\frac{2}{11\cdot1}=\frac{2}{11}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{7}{15}+\frac{4}{5}=\frac{7}{15}+\frac{12}{15}=\frac{19}{15}\)
HT
7/15 + 4/5 = 7/15 + 12/15 = 19/15 nha