Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a] 4/12 ; 5/12 ; 11/2 ; 1/4
b] 1 ; 9/12; 12/5 ; 11/3
c] 8/21; 6/11;8/7
d] 2/3 ;2/7 15/2
a]1/3 5/12 11/2 1/4
b]1 3/4 12/5 33/9
c]8/21 6/11 8/7
d]2/3 2/7 15/2
7/12-2/7+1/12=(7/12+1/12)-6/21=2/3-6/21=14/21-6/21=8/21
chúc học tốt
\(A=\frac{3}{7}+\frac{4}{9}+\frac{4}{7}+\frac{7}{11}\)
\(A=1+\frac{4}{9}+\frac{7}{11}\)
\(A==\frac{76}{33}\)
\(B=\frac{1}{8}+\frac{1}{12}+\frac{3}{8}+\frac{5}{12}\)
\(B=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\)
\(B=\frac{1}{4}\)
\(1-\frac{7}{9}=\frac{9}{9}-\frac{7}{9}=\frac{2}{9}\)
\(\frac{7}{9}+\frac{9}{12}=\frac{28}{36}+\frac{27}{36}=\frac{55}{36}\)
\(12:\frac{2}{3}=12x\frac{3}{2}=\frac{36}{2}=18\)
\(\frac{9}{12}:3=\frac{9}{12}x\frac{1}{3}=\frac{9}{36}=\frac{1}{4}\)
Sao cx gặp bài phân số không -_-
\(a)\frac{19}{21}-\frac{1}{3}+\frac{3}{7}=\frac{19}{21}-(\frac{1}{3}+\frac{3}{7})=\frac{19}{21}-\frac{16}{21}=\frac{3}{21}\)
\(b)1+\frac{2}{3}-\frac{5}{3}=\frac{3}{3}+\frac{2}{3}-\frac{5}{3}=\frac{5}{3}-\frac{5}{3}=0\)
\(c)\frac{7}{12}+\frac{1}{3}-\frac{3}{4}=\frac{7}{12}+\frac{4}{12}-\frac{9}{12}=\frac{7+4-9}{12}=\frac{2}{12}=\frac{1}{6}\)
\(d)\frac{5}{7}-\frac{4}{7}\cdot\frac{1}{4}=\frac{5}{7}-\frac{1}{7}=\frac{4}{7}\)
\(e)\frac{7}{12}\cdot\frac{4}{3}+\frac{2}{9}=\frac{7}{9}+\frac{2}{9}=\frac{9}{9}=1\)
A. \(\frac{19}{21}-\frac{1}{3}+\frac{3}{7}=\frac{4}{7}+\frac{3}{7}=\frac{7}{7}=1\)
B. \(1+\frac{2}{3}-\frac{5}{3}=\frac{5}{3}-\frac{5}{3}=0\)
C. \(\frac{7}{12}+\frac{1}{3}-\frac{3}{4}=\frac{11}{12}-\frac{3}{4}=\frac{1}{6}\)
D. \(\frac{5}{7}-\frac{4}{7}\times\frac{1}{4}=\frac{5}{7}-\frac{1}{7}=\frac{4}{7}\)
E. \(\frac{7}{12}\times\frac{4}{3}+\frac{2}{9}=\frac{7}{9}+\frac{2}{9}=\frac{9}{9}=1\)
\(Linh\)\(Yukiko\)
\(a)9+\frac{24}{25}=\frac{9\cdot25+24}{25}=\frac{249}{25}\)
\(b)\frac{1}{20}+\frac{1}{4}+\frac{2}{5}=\frac{1}{20}+\frac{5}{20}+\frac{8}{20}=\frac{1+5+8}{20}=\frac{14}{20}=\frac{7}{10}\)
\(c)\frac{7}{12}+4=\frac{7}{12}+\frac{4}{1}=\frac{7+48}{12}=\frac{55}{12}\)
\(d)10+\frac{9}{8}=\frac{10}{1}+\frac{9}{8}=\frac{80+9}{8}=\frac{89}{8}\)
\(e)\frac{1}{4}+\frac{2}{25}+\frac{9}{100}=\frac{25}{100}+\frac{8}{100}+\frac{9}{100}=\frac{25+8+9}{100}=\frac{42}{100}=\frac{21}{50}\)
Còn 3 câu làm tương tự
Ba câu còn lại mình làm luôn :D
\(f)\frac{28}{90}+6=\frac{14}{45}+6=\frac{14}{45}+\frac{6}{1}=\frac{14+270}{45}=\frac{284}{45}\)
\(g)\frac{3}{7}+\frac{4}{9}+\frac{4}{7}+\frac{7}{11}=(\frac{3}{7}+\frac{4}{7})+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}=1+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}\)
\(=\frac{7}{7}+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}=\frac{693+308+252}{693}=\frac{1253}{693}=\frac{179}{99}\)
\(h)\frac{1}{8}+\frac{1}{12}+\frac{3}{8}+\frac{5}{12}=(\frac{1}{8}+\frac{3}{8})+(\frac{1}{12}+\frac{5}{12})=\frac{4}{8}+\frac{6}{12}=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=1\)
\(\frac{4}{3.7}+\frac{5}{7.12}+\frac{1}{12.13}+\frac{7}{13.20}+\frac{3}{20.23}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{12}+...+\frac{1}{20}-\frac{1}{23}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{23}+0+0+0\)
\(=\frac{20}{69}\)
Dấu "." là dấu nhân nha
Đặt \(A=\frac{4}{3\cdot7}+\frac{5}{7\cdot12}+\frac{1}{12\cdot13}+\frac{7}{13\cdot20}+\frac{3}{20\cdot23}\)
\(A=\frac{7-3}{3\cdot7}+\frac{12-7}{7\cdot12}+\frac{13-12}{12\cdot13}+\frac{20-13}{13\cdot20}+\frac{23-20}{20\cdot23}\)
\(A=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+....+\frac{1}{20}-\frac{1}{23}\)
\( A=\frac{1}{3}-\frac{1}{23}=\frac{20}{69}\)
Câu trả lời là :8/7=72/63. 5/9=35/63. 4/9=16/36. 7/12=21/36. 1/2=6/12. 5/12=5/12. 2/3=8/12
Chúc cậu học tốt, nha
\(\frac{7}{12}+\frac{5}{12}=1\)