Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(x.3^{15}=3^{17}\)
\(x=3^{17}:3^{15}\)
\(x=3^2=9\)
b) \(5^x=6^x\Leftrightarrow x=1;x=0\)
c) \(x^3=x^6\)
\(x^3=x^3.x^3\) \(x^3=1\) \(x=1\) | \(x^3=\left(x^3\right)^2\) \(x=0\) |
B2 ss
a)\(3^{45}=\left(3^3\right)^{15}=27^{15}\)
\(4^{30}=\left(4^2\right)^{15}=16^{15}\)
vì 1615 < 2715 nên 430 < 345
b)
\(818.820=\left(819-1\right)\left(819+1\right)=819^2-1\)
vì 8192 > 8192 - 1 nên 8192 > 818.820
\(x.3^{15}=3^{17}\)
\(x=3^{17}:3^{15}\)
\(x=3^{17-15}\)
\(x=3^2\)
\(x=9\)
a) \(x^2-3x-5=x\left(x-3\right)-5\)
Để \(^2-3x-5\)chia hết cho x-3 thì x(x-3) -5 phải chia hết cho x-3
mà x(x-3) chia hết cho x-3 => -5 phải chia hết cho x-3
=> x-3\(\inƯ\left(-5\right)=\left\{-1;-5;1;5\right\}\)
Lập bảng giải tiếp
\(5x+2=5\left(x+1\right)-3\)
Để 5x+2 chia hết cho x+1 thì 5(x+1)-3 phải chia hết cho x+1
mà 5(x+1) chia hết cho x+1
=> -3 phải chia hết cho x+1
=> x+1\(\inƯ\left(-3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)
Lập bảng giải tiếp nhé! :3
5x.5x+1.5x+2<100.................00:224
Có 24 số 0
53x.51.52<1024:2224
53x.53<524
53x<524:53
53x<521
=>3x=21
x=21:3
x=7\(\in\)N
Vậy x=7
Chúc bn học tốt
|x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + |x + 4| = 5x
Do |x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + |x + 4| \(\ge\)0
=> 5x \(\ge\)0
=> x + 1 + x + 2 + x + 3 + x + 4 = 5x
=> 4x + 10 = 5x
=> x = 10
P/s : Sai thì cậu thông cảm cho mình nha :P
=| x + 1+ x + 2 + x + 3 + x +4 | =5x
=|4x +( 1+ 2 + 3 + 4 )| =5x
=|4x + 10| =5x
=4x + 10 = 5x
=10 = 5x : 4x
=10 = x
=>x = 10
`70-5(x-3)=45`
`=>5(x-3)=70-45=25`
`=>x-3=25:5=5`
`=>x=5+3=8`
`70-5.(x-3)=45`
`5.(x-3)=70-45`
`5.(x-3)=25`
`x-3=25:5`
`x-3=5`
`x=5+3`
`x=8`