Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
P=7/11 .(-5/13+1)+8/11.-7/13
P=7/11.8/13+8/11.-7/13
P=7.8/11.13+8/11.-7/13
P=7/13.8/11+8/11.-7/13
Rồi
gộp thừa số chung là 8/11 vào
kết quả là 0 nha
à nhầm,
đọc lại thì thấy Nguyễn Thành Công sai rồi
các bạn cứ sai bạn ấy thật lực cho mk nha
tức nó vì làm mk sai
\(a)15\frac{3}{13}-\left(3\frac{4}{7}+8\frac{3}{13}\right)\)
\(=15\frac{3}{13}-3\frac{4}{7}-8\frac{3}{13}\)
\(=15\frac{3}{13}-8\frac{3}{13}-3\frac{4}{7}\)
\(=7-3\frac{4}{7}\)
\(=6\frac{7}{7}-3\frac{4}{7}=3\frac{3}{7}\)
\(b)\left(7\frac{4}{9}+4\frac{7}{11}\right)-3\frac{4}{9}\)
\(=7\frac{4}{9}-4\frac{7}{11}-3\frac{4}{9}\)
\(=7\frac{4}{9}-3\frac{4}{9}-4\frac{7}{11}\)
\(=4-4\frac{7}{11}=\frac{7}{11}\)
\(A=\frac{5}{13}+\frac{-5}{7}+\frac{-20}{41}+\frac{8}{13}+\frac{-21}{41}\)
\(\Leftrightarrow A=\left(\frac{5}{13}+\frac{8}{13}\right)+\left(\frac{-20}{41}+\frac{-21}{41}\right)+\frac{-5}{7}\)
\(\Leftrightarrow A=1+\left(-1\right)+\frac{-5}{7}\)
\(\Leftrightarrow A=0+\frac{-5}{7}=\frac{-5}{7}\)
Vậy A = \(\frac{-5}{7}\)
B= \(\frac{-5}{9}+\frac{8}{15}+\frac{-2}{11}+\frac{4}{-9}+\frac{7}{15}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{-5}{9}+\frac{8}{15}+\frac{-2}{11}+\frac{-4}{9}+\frac{7}{15}\)
\(\Leftrightarrow B=\left(\frac{-5}{9}+\frac{-4}{9}\right)+\left(\frac{8}{15}+\frac{7}{15}\right)+\frac{-2}{11}\)
\(\Leftrightarrow B=-1+1+\frac{-2}{11}\)
\(\Leftrightarrow B=0+\frac{-2}{11}\)
\(\Leftrightarrow\) \(B=\frac{-2}{11}\)
Vậy \(B=\frac{-2}{11}\)
@@ Học tốt
Chiyuki Fujito
K cần tk nhá
c, 1/3-1/4+1/4-1/5+........+1/50-1/51
= 1/3-1/51
= 16/51
d, (đề bài)
= 1/1.5+1/5.9 +.........+1/97.101
=1/1-1/5+1/5-1/9+.....+1/97-1/101
=1/1-1/101
= 100/101
d, \(\frac{1}{1.5}+\frac{1}{5.9}+...+\frac{1}{97.101}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{101}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{101}=\frac{100}{101}\)
a, 3 \(\frac{14}{19}\)+ \(\frac{13}{17}\)+ \(\frac{35}{43}\)+ 6\(\frac{5}{19}\)+ \(\frac{8}{43}\)= \(\left(3\frac{14}{19}+6\frac{5}{19}\right)+\left(\frac{35}{43}+\frac{8}{43}\right)+\frac{13}{17}=\)\(9+1+\frac{13}{17}=8+\frac{13}{17}=8\frac{13}{17}\)
b, \(\frac{-5}{7}.\frac{2}{11}+\frac{-5}{7}.\frac{9}{11}+1\frac{5}{7}\)\(=\frac{-5}{7}\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)+1\frac{5}{7}\)\(=\frac{-5}{7}.1+1\frac{5}{7}\)\(=\frac{-5}{7}+\frac{12}{7}=\frac{7}{7}=1\)
Chúc bn học tốt
\(3\frac{14}{19}+\frac{13}{17}+\frac{35}{43}+6\frac{5}{19}+\frac{8}{43}\)
\(=\left(3\frac{14}{19}+6\frac{5}{19}\right)+\left(\frac{35}{43}+\frac{8}{43}\right)+\frac{13}{17}\)
\(=10+1+\frac{13}{17}=11+\frac{13}{17}=11\frac{13}{17}\)
Bài này mình sẽ giảng thôi, tại nó cũng khá dễ ạ
Câu A: Bạn phá ngoặc, đổi dấu + trong ngoặc thành -, lấy cái thứ nhất - cái thứ 3 , ra kết quả thì - cái thứ 2 (Bạn tự quy đồng ...)
Câu B: Bạn lấy 5/9 làm thừa số chung và cho 7/13 + 9/13 - 3/13 vào trong ngoặc, tính ra được cái trong ngoặc rồi lấy 5/9 x với kết quả vừa tính được
Ssbshushussusbusbusbsubss
\(\frac{7-\frac{7}{20}+\frac{7}{13}-\frac{7}{2019}}{11-\frac{11}{20}+\frac{11}{13}-\frac{11}{2019}}=\frac{7.\left(1-\frac{1}{20}+\frac{1}{13}-\frac{1}{2019}\right)}{11.\left(1-\frac{1}{20}+\frac{1}{13}-\frac{1}{2019}\right)}\)
\(=\frac{7}{11}\)