Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c) (25 - 6x) . 3 - 5 = 7
(25 - 6x) . 3=7+5
(25 - 6x) . 3=12
25 - 6x=12/3
25 - 6x=4
6x=25-4
6x=21
x=21/6
x=3,5
a) (3x - 23) . 14 = 98
(3x - 23)=98/14
3x-23=7
3x=7+23
3x=30
x=30/3
x=10
Để \(\frac{4x+9}{6x+5}\)\(\in Z\)thì \(4x+9\)chia hết \(6x+5\)
\(\Rightarrow3.\left(4x+9\right)\)chia hết cho \(6x+5\)
\(\Rightarrow\)\(12x+27\)chia hết cho \(6x+5\)
\(\Rightarrow\)\(2.\left(6x+5\right)+17\)chia hết cho \(6x+5\)
\(\Rightarrow\)17 chia hết cho \(6x+5\)
\(\Rightarrow\)6x +5 thuộc Ư(17)
suy ra 6x+5 thuộc {+-1;+-17}
ĐẾN ĐÂY BẠN TỰ LẬP BẲNG TÌM X NHÉ
Vậy x thuộc{-1;2}
B)Tích đi mình làm tiếp cho
Có: 1/3+1/6+1/10+...+2/n(n+1)=2003/2004
=>1/2.[ 1/3+1/6+1/10+...+2/n(n+1)]=2003/2004.1/2
=>1/6+1/12+1/20+...+1/n.(n+1)=2003/2004.1/2
=>1/2.3+1/3.4+1/4.5+...+1/n.(n+1)=2003/2004.1/2
=>1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+....+1/n-1/n+1=2003/2004.1/2
=>1/2-1/n+1=2003/4008
=>1/n+1=1/4008
=>n+1=4008
=>n=4007
Vậy n=4007
a) Ta có: 2x+33=-11
nên 2x=-44
hay x=-22
b) Ta có: \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{-49}{14}\)
nên x=-7
c) Ta có: \(\dfrac{5}{6}x+\dfrac{10}{3}=\dfrac{7}{2}\)
nên \(\dfrac{5}{6}x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{10}{3}=\dfrac{1}{6}\)
hay \(x=\dfrac{1}{6}:\dfrac{5}{6}=\dfrac{1}{5}\)
96-3(y+1)= 42
3(y+1)= 96- 42
3(y+1)= 54
y + 1= 54:3
y + 1= 18
y= 18- 1
y= 17
12y- 33= 32 . 33
12y- 33= 9. 27
12y- 33=243
12y= 243 +33
12y= 276
y= 276 : 12
y=23
2.
Từ 1 - 9 có tất cả ( 9- 1) : 1+ 1=9 số có 1 chữ số
Từ 10 - 99 có tất cả ( 99 - 10) : 1 + 1 = 90 số có 2 chữ số.
Từ 100 - 109 có tất cả ( 109-100) :1 + 1=10 số có 3 chữ số.
Từ 1 - 9 cần dùng 9.1 = 9 chữ số
Từ 10 - 99 cần dùng 90 . 2 = 180 chữ số
Từ 100 - 109 cần dùng 10 . 3 = 30 chữ số
Từ 1 - 109 cần dùng 9 + 180+ 30=219 chữ số
Vậy để viết số tự nhiên từ 1 đến 109 ta cần viết tất ca 219 chữ số.
3.
[ ( 6x - 39): 3] .28= 5628
( 6x - 39): 3 = 5628 : 28
( 6x - 39): 3 = 201
6x - 39 = 201.3
6x - 39 = 603
6x = 603 + 39
6x = 642
x = 642 : 6
x = 107.
k cho mik nha!
a) 6x = 19 + 15 = 34
=> x = 34 : 6 = 17/3
b) 3x + 2 = 8
=> 3x = 8 - 2 = 6
=> x = 6 : 3 = 2
c) 12x - 33 = 135
=> 12x = 135 + 33 = 168
=> x = 168 : 12 = 14
d) 100x + \(\frac{100.101}{2}\) = 5750
<=> 100x + 5050 = 5750
=> 100x = 5750 - 5050 = 700
=> x = 700 : 100 = 7
Bài 2:Tìm x
a.6x-15=19 b. 3x+2=20+(-12)
6x=19+15 3x+2=8
6x=34 3x=6
x=34:6 x=6:3
x=17/3 x=2
Vậy x=17/3 Vậy x=2
c) 12x - 33=5.3^3 d) ( x+1 ) + ( x+2 ) + ... + ( x+100 ) = 5750
12x-33=135 Vì cứ 1 số hạng lại có 1x
12x=135-33 Vậy từ 1 đến 100 có số số hạng là:
12x=102 (100-1):1+1=100(số)
x=102:12 Tổng dãy số là:
x=17/2 (100+1)x100:2=5050
Vậy x=17/2 Do đó có 100x ta có:
( x+1 ) + ( x+2 ) + ... + ( x+100 ) = 5750
(x+x+...+x)+(1+2+...+100)=5750
100x+5050=5750
100x=700
x=7
Vậy x=7
a)6x-15=19
6x=19+15
6x=34
x=34/6
b)3x+2=20+(-12)
3x+2=8
3x=8-2
3x=6
x=6/3
x=2
c)12x-33=5*33=5*27=135
12x=135+33
12x=168
x=168/12
x=14
d)(x+1)+(x+2)+...+(x+100)=5750
(x+x+....+x)+(1+2+3+....+100)=5750
100x+5050=5750
100x=5750-5050
100x=700
x=700/100
x=7
\(\frac{22}{25}\times\frac{5}{11}-\frac{33}{25}:\frac{11}{5}+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{22}{25}\times\frac{5}{11}-\frac{33}{25}\times\frac{5}{11}+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{5}{11}\times\left(\frac{22}{25}+\frac{33}{25}\right)+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{5}{11}\times\frac{11}{5}+\frac{58}{11}\)
\(=1+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{11}{11}+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{69}{11}\)
\(8\frac{3}{11}-\left(3\frac{5}{7}-7\frac{8}{11}\right)\)
\(=\frac{91}{11}-\left(\frac{26}{7}-\frac{85}{11}\right)\)
\(=\frac{91}{11}-\frac{26}{7}+\frac{85}{11}\)
\(=\frac{91}{11}+\frac{85}{11}-\frac{26}{7}\)
\(=16-\frac{26}{7}\)
\(=\frac{86}{7}\)
\(\frac{5}{6}x+325\%=\frac{3}{2}x-30,75\)
\(=>\frac{5}{6}x+3,25=\frac{3}{2}x-30,75\)
\(=>\frac{5}{6}x-\frac{3}{2}x=-30,75-3,25\)
\(=>\frac{-2}{3}x=-34\)
\(=>x=-34:\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(=>x=-34.\left(\frac{3}{-2}\right)\)
\(=>x=51\)
6x + 33 = 99 <=> 6x = 99 - 33
<=> 6x = 66
<=> x = 66 : 6
<=> x = 11
Vậy số tự nhiên x là 11
\(\dfrac{5}{x}+1+\dfrac{4}{x}+1=\dfrac{3}{-13}\\ \Rightarrow\dfrac{9}{x}+2=-\dfrac{3}{13}\\ \Rightarrow\dfrac{9}{x}=-\dfrac{59}{13}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{207}{59}\)
a. \(\dfrac{5}{x+1}+\dfrac{4}{x+1}=\dfrac{-3}{13}\)
ĐKXĐ: x ≠ -1
⇔ \(\dfrac{65}{13\left(x+1\right)}+\dfrac{52}{13\left(x+1\right)}=\dfrac{-3\left(x+1\right)}{13\left(x+1\right)}\)
⇔ 65 + 52 = -3(x + 1)
⇔ 117 = -3x - 3
⇔ 117 + 3 = -3x
⇔ 120 = -3x
⇔ x = \(\dfrac{120}{-3}=-40\) (TM)
b. -x + 2 + 2x + 3 + x + \(\dfrac{1}{4}\) + 2x + \(\dfrac{1}{6}\) = \(\dfrac{8}{3}\)
⇔ -x + 2x + x + 2x = \(\dfrac{8}{3}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{4}-3-2\)
⇔ 4x = -2,75
⇔ x = \(\dfrac{-2,75}{4}=\dfrac{-11}{16}\)
c. \(\dfrac{3}{2x+1}+\dfrac{10}{4x+2}-\dfrac{6}{6x+2}\) = \(\dfrac{12}{26}\)
⇔ \(\dfrac{3}{2x+1}+\dfrac{10}{2\left(2x+1\right)}-\dfrac{6}{2\left(3x+1\right)}=\dfrac{12}{26}\)
⇔ \(\dfrac{312\left(3x+1\right)}{104\left(2x+1\right)\left(3x+1\right)}\) + \(\dfrac{520\left(3x+1\right)}{104\left(2x+1\right)\left(3x+1\right)}\) - \(\dfrac{312\left(2x+1\right)}{104\left(2x+1\right)\left(3x+1\right)}\)
= \(\dfrac{48\left(2x+1\right)\left(3x+1\right)}{104\left(2x+1\right)\left(3x+1\right)}\)
⇔ 312(3x +1) + 520(3x + 1) - 312(2x + 1) = 48(2x + 1)(3x + 1)
⇔ 936x + 312 + 1560x + 520 - 624x - 312 = (96x + 48)(3x + 1)
⇔ 936x + 312 + 1560x + 520 - 624x - 312 = 288x2 + 96x + 144x + 48
⇔ 936x + 1560x - 624x - 96x - 144x - 288x2 = 48 - 312 - 520 + 312
⇔ 1632x - 288x2 = -472
⇔ -288x2 + 1632x + 472 = 0 (Tự giải tiếp, dùng phương pháp tách hạng tử)
⇔ x = 5,942459684 \(\approx\) 6