\(6\dfrac{9}{10}+\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{10}\right).50\%\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 5 2022

\(\dfrac{69}{10}+\left(\dfrac{4}{10}-\dfrac{1}{10}\right)x\dfrac{1}{2}=\dfrac{69}{10}+\dfrac{3}{10}x\dfrac{1}{2}=\dfrac{69}{10}+\dfrac{3}{20}=\dfrac{138}{20}+\dfrac{3}{20}=\dfrac{141}{20}\)

a: \(=\dfrac{4\cdot2+4\cdot9}{55}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{49}{30}\)

b: \(=\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{3}{5}-\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{20}\right)\cdot\dfrac{10}{3}\)

\(=\dfrac{9}{10}-\dfrac{81}{140}\cdot\dfrac{10}{3}\)

\(=\dfrac{9}{10}-\dfrac{27}{14}=\dfrac{-36}{35}\)

c: \(=15+\dfrac{3}{13}-3-\dfrac{4}{7}-8-\dfrac{3}{13}\)

\(=4-\dfrac{4}{7}=\dfrac{24}{7}\)

d: \(=\dfrac{-7}{9}\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)+5+\dfrac{7}{9}=5\)

21 tháng 7 2018

\(a)\left(2\dfrac{5}{6}+1\dfrac{4}{9}\right):\left(10\dfrac{1}{12}-9\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=\left(\dfrac{17}{6}+\dfrac{13}{9}\right):\left(10\dfrac{1}{12}-9\dfrac{6}{12}\right)\)

\(=\left(\dfrac{153}{54}+\dfrac{78}{54}\right):\left(1\dfrac{-5}{12}\right)\)

\(=\dfrac{231}{54}:\dfrac{7}{12}\)

\(=\dfrac{198}{27}\)

21 tháng 7 2018

\(b)\dfrac{0,8\left(\dfrac{4}{5}:1,25\right)}{0,64-\dfrac{1}{25}}\)

\(=\dfrac{0,8\left(0,8:1,25\right)}{0,64-0,04}\)

\(=\dfrac{0,8.0,64}{0,6}\)

\(=\dfrac{0,512}{0,6}\)\(=\dfrac{64}{75}\)

a: \(=\left(\dfrac{19}{6}-\dfrac{2}{5}\right):\left(\dfrac{29}{6}+\dfrac{7}{10}\right)\)

\(=\dfrac{19\cdot5-2\cdot6}{30}:\dfrac{290+42}{30}=\dfrac{83}{332}=\dfrac{1}{4}\)

b: \(=\dfrac{\left(\dfrac{102}{25}-\dfrac{2}{25}\right)\cdot\dfrac{17}{4}}{\left(6+\dfrac{5}{9}-3-\dfrac{1}{4}\right)\cdot\dfrac{16}{7}}\)

\(=\dfrac{4\cdot\dfrac{17}{4}}{\dfrac{16}{7}\cdot\dfrac{119}{36}}=\dfrac{17}{\dfrac{68}{9}}=17\cdot\dfrac{9}{68}=\dfrac{9}{4}\)

c: \(=\left(\dfrac{120}{60}-\dfrac{15}{60}+\dfrac{20}{60}-\dfrac{36}{60}\right):\left(\dfrac{45}{15}-\dfrac{3}{15}-\dfrac{25}{15}\right)\)

\(=\dfrac{89}{60}:\dfrac{17}{15}=\dfrac{89}{60}\cdot\dfrac{15}{17}=\dfrac{89}{68}\)

9 tháng 4 2017

a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(-\dfrac{5}{6}x=\dfrac{5}{12}\)

\(x=-\dfrac{1}{2}\)

b) \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\cdot\left(3x-3.7\right)=-\dfrac{53}{10}\)

\(\dfrac{3}{5}\left(3x-3.7\right)=-\dfrac{57}{10}\)

\(3x-3.7=-\dfrac{19}{2}\)

\(3x=-5.8\)

\(x=-\dfrac{29}{15}\)

c) \(\dfrac{7}{9}:\left(2+\dfrac{3}{4}x\right)+\dfrac{5}{9}=\dfrac{23}{27}\)

\(\dfrac{7}{9}:\left(2+\dfrac{3}{4}x\right)=\dfrac{8}{27}\)

\(2+\dfrac{3}{4}x=\dfrac{21}{8}\)

\(\dfrac{3}{4}x=\dfrac{5}{8}\)

\(x=\dfrac{5}{6}\)

d) \(-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}\)

\(-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}\)

\(x=-\dfrac{3}{20}\)

9 tháng 4 2017

\(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{2}\right)x=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{-5}{6}.x=\dfrac{5}{12}\)

-> x = \(\dfrac{-1}{2}\)

6 tháng 5 2018

\(\dfrac{1}{7}=\dfrac{8}{-x}\)=> \(-x=56\)

=> \(x=56\)

2) => 18x = 18

=> x = 1

3) \(\dfrac{-4}{3}+x=\dfrac{-11}{6}\)

=> \(x=\dfrac{-11}{6}+\dfrac{4}{3}\)

=> \(x=\dfrac{-1}{2}\)

4) 45%.x =\(\dfrac{3}{5}\)

=> \(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{9}{20}\)

=> \(x=\dfrac{4}{3}\)

9: 

\(=5+\dfrac{1}{5}-\dfrac{2}{9}-2+\dfrac{1}{23}+\dfrac{73}{35}-\dfrac{5}{6}-8-\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{18}\)

\(=\left(5-2-8\right)+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{73}{35}-\dfrac{2}{7}\right)+\left(-\dfrac{2}{9}+\dfrac{1}{18}-\dfrac{5}{6}\right)+\dfrac{1}{23}\)

\(=\left(-5\right)+\dfrac{7+73-10}{35}+\dfrac{-4+1-15}{18}+\dfrac{1}{23}\)

\(=-5+2-1+\dfrac{1}{23}=-4+\dfrac{1}{23}=-\dfrac{91}{23}\)

10: \(=\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{15}\right)+\left(\dfrac{-3}{4}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{36}\right)+\dfrac{1}{64}\)

\(=\dfrac{5+9+1}{15}+\dfrac{-27-8-1}{36}+\dfrac{1}{64}\)

=1/64

a: \(=\dfrac{5\cdot\left(8-6\right)}{10}=\dfrac{5\cdot2}{10}=1\)

b: \(\dfrac{\left(-4\right)^2}{5}=\dfrac{16}{5}\)

\(B=\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{1}{5}\)

c: \(C=\left(6-2.8\right)\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{8}{5}\cdot4\)

\(=\dfrac{16}{5}\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{32}{5}\)

\(=5\cdot2-\dfrac{32}{5}=10-\dfrac{32}{5}=\dfrac{18}{5}\)

d: \(D=\left(\dfrac{-5}{24}+\dfrac{18}{24}+\dfrac{14}{24}\right):\dfrac{-17}{8}\)

\(=\dfrac{27}{24}\cdot\dfrac{-8}{17}=\dfrac{-9}{8}\cdot\dfrac{8}{17}=\dfrac{-9}{17}\)

5 tháng 7 2017

\(\left(\dfrac{2}{3}\right)^3.\left(\dfrac{-3}{4}\right)^2.\left(-1\right)^{2013}=\dfrac{8}{27}.\dfrac{9}{16}.\left(-1\right)=-\dfrac{1}{6}\)

\(\left(\dfrac{1}{5}\right)^{15}.\left(\dfrac{1}{4}\right)^{20}=\dfrac{1}{5^{12}}.\dfrac{1}{4^{20}}=5^{-12}.4^{-20}=125^{-4}.1024^{-4}=\left(125.1024\right)^{-4}=128000^{-4}\)

5 tháng 7 2017

\(\dfrac{16^3.3^{10}+120.6^9}{4^6.3^{12}+6^{11}}=\dfrac{2^{12}.3^{10}+2^3.3.5.2^9.3^9}{2^{12}.3^{12}+2^{11}.3^{11}}=\dfrac{2^{12}.3^{10}+2^{12}.2^{10}.5}{2^{12}.3^{12}+2^{11}.3^{11}}=\dfrac{2^{12}.3^{10}\left(1+5\right)}{2^{11}.3^{11}\left(2.3+1\right)}=\dfrac{2.6}{3.7}=\dfrac{4}{7}\)

17 tháng 4 2017

Bài 1:

\(a,\left(x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}\right):\left(2-\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{7}{46}\)

\(\left(x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}\right):\left(\dfrac{24+2-3}{12}\right)=\dfrac{7}{46}\)

\(\left(x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}\right):\dfrac{23}{12}=\dfrac{7}{46}\)

\(x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{46}.\dfrac{23}{12}\)

\(x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{24}\)

\(x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{7}{24}+\dfrac{1}{3}\)

\(x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{5}{8}\)

\(x=\dfrac{5}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{8}\)

Vậy \(x=\dfrac{3}{8}\)

\(b,\dfrac{13}{15}-\left(\dfrac{13}{21}+x\right).\dfrac{7}{12}=\dfrac{7}{10}\)

\(\left(\dfrac{13}{21}+x\right).\dfrac{7}{12}=\dfrac{13}{15}-\dfrac{7}{10}\)

\(\left(\dfrac{13}{21}+x\right).\dfrac{7}{12}=\dfrac{1}{6}\)

\(\dfrac{13}{21}+x=\dfrac{1}{6}:\dfrac{7}{12}\)

\(\dfrac{13}{21}+x=\dfrac{2}{7}\)

\(x=\dfrac{2}{7}-\dfrac{13}{21}=-\dfrac{1}{3}\)

Vậy \(x=-\dfrac{1}{3}\)

Bài 2:

\(a,\left(2\dfrac{5}{6}+1\dfrac{4}{9}\right):\left(10\dfrac{1}{12}-9\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=\left(\dfrac{17}{6}+\dfrac{13}{9}\right):\left(\dfrac{121}{12}-\dfrac{19}{2}\right)\)

\(=\dfrac{77}{18}:\dfrac{7}{12}\)

\(=\dfrac{22}{3}\)

\(b,1\dfrac{5}{18}-\dfrac{5}{18}.\left(\dfrac{1}{15}+1\dfrac{1}{12}\right)\)

\(=\dfrac{23}{18}-\dfrac{5}{18}.\dfrac{69}{60}\)

\(=\dfrac{23}{18}-\dfrac{23}{72}\)

\(=\dfrac{23}{24}\)

\(c,-\dfrac{1}{7}.\left(9\dfrac{1}{2}-8,75\right):\dfrac{2}{7}+0,625:1\dfrac{2}{3}\)

\(=\dfrac{-1}{7}.\dfrac{3}{4}:\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{8}:\dfrac{5}{3}\)

\(=-\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}:\dfrac{5}{3}\)

\(=-\dfrac{3}{8}+\dfrac{3}{8}\)

\(=\dfrac{0}{8}=0\)

Chúc bạn học tốtbanhquaok

18 tháng 4 2017

ukm

bn có thể giải cho mik mấy bài mà mik vừa đăng đc ko mik đang cần gấp

a: Đề sai rồi bạn

b: \(\dfrac{\left(1.16-x\right)\cdot5.25}{\left(10+\dfrac{5}{9}-7-\dfrac{1}{4}\right)\cdot\dfrac{36}{17}}=\dfrac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow21\left(1.16-x\right)=3\cdot\dfrac{36}{17}\cdot\left(3+\dfrac{5}{9}-\dfrac{1}{4}\right)\)

\(\Leftrightarrow21\left(1.16-x\right)=\dfrac{108}{17}\cdot\dfrac{108+20-9}{36}\)

\(\Leftrightarrow21\cdot\left(1.16-x\right)=21\)

=>1,16-x=1

hay x=0,16